Bối cảnh hiện tại của Assassin's Creed IV là... tương lai

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 04/08/2013 12:00 PM

Những hình ảnh đầu tiên về phần chơi hiện đại của Assassin's Creed IV.

Assassin's Creed là một cuộc phiêu lưu kết hợp giữa quá khứ và hiện tại, điều này đã không còn gì lạ lẫm đối với những ai từng chơi bất kì phiên bản nào của series. Sau khi câu chuyện của Desmond Miles khép lại trong Assassin's Creed III, tới đây khi Assassin's Creed IV ra mắt Ubisoft sẽ cần một nhân vật mới để thay thế ở khung thời gian hiện tại, và như những thông tin trước đây hãng tiết lộ thì người chơi sẽ vào vai một nhân viên của tập đoàn Abstergo - thế lực đối nghịch với các Assassin.
 
Một điểm đáng chú ý là dựa vào các tấm screenshot của Assassin Creed IV mới xuất hiện gần đây, phân đoạn thế giới hiện tại có dáng vẻ đầy hiện đại và gợi ý tới một bối cảnh xa hơn so với thời của Desmond Miles (click vào hình để xem cỡ lớn).
 
Bối cảnh hiện tại của Assassin's Creed IV là... tương lai 1

Bối cảnh hiện tại của Assassin's Creed IV là... tương lai 2

Bối cảnh hiện tại của Assassin's Creed IV là... tương lai 3
 
Từ trước đến nay phần chơi ở thời điểm hiện tại của Assassin's Creed thường bị chê là nhàm chán và không cần thiết và Ubisoft đang cố gắng để thay đổi điều này. Phụ trách sản xuất, ông Ashraf Ismail cho biết: "Bạn sẽ vào vai một nhà phân tích làm việc cho tập đoàn Abstergo mà vì lý do nào đó, được yêu cầu phải nghiên cứu về cuộc đời của Edward Kenway. Trải nghiệm của phần chơi hiện đại sẽ là một bất ngờ lớn cho người chơi, còn đối với chúng tôi nó thể hiện sự tôn trọng đối với fan hâm mộ".
 
Cũng theo một số thông tin trước đây thì phần chơi hiện đại của Assassin's Creed IV sẽ được thiết kế dưới góc nhìn người thứ nhất và sẽ không chỉ xoay quanh cỗ máy Animus mà còn liên quan tới việc khám phá tòa nhà Abstergo để tìm ra những vật dụng cần thiết có liên quan tới cốt truyện.
 
Bối cảnh hiện tại của Assassin's Creed IV là... tương lai 4
 
Assassin Creed IV: Black Flag sẽ được phát hành ngày 29/10 trên Xbox 360, PS3 và một phiên bản khác cho Xbox One, PS4 (có thể là cả PC) chậm hơn khi các hệ máy này ra mắt.