Overwatch thực hiện đợt truy quét hack lần thứ 2, gian lận sẽ phải trả giá!

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/08/2016 02:25 PM

Theo như phía nhà phát triển, sau khi đợt truy quét này diễn ra họ đã cho biết rằng: "Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp một sân chơi bình đẳng và công bằng nhất cho tất cả game thủ Overwatch".

Như chúng ta đã biết, tựa game online MOBA bắn súng hot Overwatch đã xuất hiện các phần mềm hack aim, hack xuyên tường... ngay từ những ngày đầu mở cửa. Nhưng chỉ 1 tuần sau đó, Blizzard tỏ ra vô cùng mạnh tay khi mới đây họ đã quyết định ban tới 1572 account tại cụm máy chủ Trung Quốc để 'làm gương". Tất nhiên, một khi đã bị khoá nick thì số tiền khoảng 1 triệu đồng bỏ ra mua key cũng sẽ vĩnh viễn ra đi.

Những tưởng, động thái vô cùng cứng rắn trên có thể chấm dứt được tình trạng không ai muốn này, thế nhưng dường như, game thủ Trung Quốc vẫn không biết sợ khi liên tục tung ra các bản hack aim mới, đi theo từng phiên bản cập nhật Overwatch của Blizzard. Và đương nhiên, tình trạng hack trong Overwatch cho đến nay vẫn còn tồn tại.

Cận cảnh bản hack Overwatch của Trung Quốc khiến game thủ rùng mình

Và theo như chúng tôi được biết, Blizzard đã chính thức thực hiện đợt truy quét hack thứ 2 vào ngày hôm qua trong Overwatch. Chính vì vậy, các game thủ Overwatch đã và đang vô cùng xôn xao trước việc này. Chỉ riêng trong ngày, Blizzard đã nhận được hàng loạt e-mail khiếu nại về việc khóa tài khoản. Theo như phía nhà phát triển, sau khi đợt truy quét này diễn ra họ đã cho biết rằng: "Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp một sân chơi bình đẳng và công bằng nhất cho tất cả game thủ Overwatch".

Nếu bạn đọc chưa biết thì đối với Blizzard, một kẻ đã từng hack thì không xứng đáng vào lại game của họ thêm một lần nào nữa. Và không hiểu bằng cách nào, Blizzard lại rất giỏi trong việc lần ra những kẻ từng sử dụng hack cheat và ban họ thẳng cổ.

Một kẻ dùng cheat nhớ lại: "Hack được 1 hôm thì bị ban nick, ngay sau hôm game ra mắt. Tôi phải mua lại key game khác, sử dụng một tài khoản khác nhưng lần này không hack cheat tý nào vì muốn thưởng thức tựa game một chút. Nhưng 2 ngày sau, tôi lại bị ban nick. Không hiểu họ làm cách nào nữa. Thế là tôi mua lại game... lần thứ ba! Nhưng trước đó tôi xóa sạch Overwatch và Launcher battle.net. Nhưng 1 ngày sau lại bị ban."

Game thủ này cho biết mặc dù rõ ràng đã xóa sạch dấu vết, chơi qua VPN fake IP, thay đổi ID ổ cứng để trở thành một con người mới, nhưng không hiểu ví lý do gì Blizzard vẫn tìm ra anh chàng chơi game dùng cheat này và khóa tài khoản không chỉ 1 mà là ba lần! Vậy bài học rút ra là gì? Hoặc là bạn đừng mơ mộng đến việc dùng hack cheat, hoặc là thử một lần và nhịn game cả đời, vĩnh viễn không bao giờ có cơ hội được thưởng thức tựa game này lần thứ hai nữa.