Transformers Online tiếp tục lộ clip chơi thử: Không ngờ giống Overwatch đến thế!

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/08/2016 12:36 PM

Trong đoạn video này, chúng ta có thể thấy rõ phong cách điều khiển, chiến đấu của Transformers Online mang nhiều nét tương đồng với Overwatch.

Trong kỳ ChinaJoy 2016 này, một trong những tựa game online hot nhất ra mắt chính là Transformers Online - sản phẩm do Tencent cùng Hasbro phát triển với cơ chế gameplay kết hợp giữa MOBA và bắn súng rất thú vị. Trước đây chúng ta đã có dịp xem một đoạn ngắn phần khởi động của trò chơi, và vừa qua thì một đoạn clip chơi thử dài hơn mới được giới thiệu:

Transformers Online gameplay.

Trong đoạn video này, chúng ta có thể thấy rõ phong cách điều khiển, chiến đấu của Transformers Online mang nhiều nét tương đồng với Overwatch khi có bố trí giao diện rất giống, cùng có một khu xuất phát trước khi lao vào nhiệm vụ cần hoàn thành trong map. Ngay cả các loại vũ khí sử dụng cũng rất tương đồng, từ súng ngắm cho tới súng giật điện, các loại giáp thể hiện...

Mỗi chú robot trong Transformers Online sẽ có loại vũ khí khác nhau và qua đó cách chơi, nhiệm vụ của chúng cũng rất khác nhau. Tuỳ theo từng nhân vật thì game thủ sẽ đóng vai trò tanker, dam dealer, healer, sniper... nhằm giành chiến thắng cho cả đội. Cũng giống Overwatch thì game thủ sẽ phải làm nhiều việc để giành chiến thắng, phụ thuộc vào map và chế độ chơi như chiếm điểm, cướp cờ và cả deadmatch.

Tất nhiên trò chơi này cũng có nhiều điểm khác biệt, ví dụ như các chú robot đều có bộ skill giống nhau bao gồm chạy nhanh, hoá thành xe cộ để cơ động hơn và rút vũ khí cận chiến ra chiến đấu bên cạnh các loại súng ống bắn xa mạnh mẽ.

Hiện tại theo NSX thì Transformers Online sẽ có rất nhiều chế độ chơi, bên cạnh những thứ đã biết và khá phổ biến là chiếm điểm, cướp cờ, deadmatch thì game thủ còn có cả những thứ kỳ quặc như đua xe, cầm kiếm đọ tài đánh gần. Ngoài ra game thủ sẽ được trải nghiệm chiến trường đông đảo hơn, khi trò chơi hỗ trợ 2 chế độ bao gồm 5 vs 5 và 8 vs 8.

Như đã biết thì Transformers Online có bối cảnh dựa trên bộ phim hoạt hình nổi tiếng về các chú robot ngoài hành tinh, phe Autobot sẽ phải chiến đấu với phe Decepticon. Theo dự kiến thì phiên bản sắp ra mắt sẽ có tổng cộng 15 nhân vật từ cả 2 phe xuất hiện, trong tương lai thì số lượng chắc chắn được tăng thêm nữa để phục vụ sự phong phú cho gameplay.

Một điểm đáng chú ý khác của trò chơi này chính là nền tảng đồ hoạ tuyệt đẹp được xây dựng trên nền tảng Unreal Engine 4 tân tiến, đảm bảo game thủ sẽ có những màn rượt đuổi, bắn phá nhau vô cùng mãn nhãn. Các chú robot được xây dựng một cách chi tiết, bóng lộn từ đầu đến chân, ngay cả các phiên bản xe cộ cũng đẹp không kém trong phim.

Theo dự kiến thì Transformers Online sẽ tiến hành thử nghiệm tại Trung Quốc ngay trong tháng sau, tuy nhiên ngày cụ thể chưa được ấn định và game thủ cũng chưa biết trò chơi bao giờ mới xuất hiện trên thị trường quốc tế.

Quả thực, việc điều khiển các cái tên nổi tiếng như Optimus Prime, Bumblebee của Autobot hay Megatron, Shockwave chạy quanh bắn nhau là hết sức thú vị, nghe thôi đã thấy thích rồi...

Cận cảnh Transformers Online - Bom tấn mới sẽ cạnh tranh với Overwatch