One Punch Man: Chỉ với 5 chiêu thức bình thường này mà Thánh Phồng Saitama trở nên "vô đối"

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/08/2021 03:30 PM

Ngoài kĩ năng tối thượng "Đấm thường nghiêm túc", anh hùng One Punch Man của chúng ta còn chiêu gì nữa? Cùng chúng tôi điểm qua những chiêu thức của Thánh Phồng Saitama nhé!

Trong One Punch Man thì Saitama là anh hùng đủ sức one hit bất kỳ quái vật nào hay thậm chí có thể thổi bay một phần Trái Đất nếu anh ta không cẩn thận. Vì lý do này nên Saitama luôn không chiến đấu hết mình và tự chia bộ kĩ năng đánh đấm của mình ra làm hai, bao gồm series đánh thường và series nghiêm túc. Giờ, chúng ta cùng đi sâu vào từng kĩ năng của anh chàng hói đầu này nhé!

One Punch Man: Chỉ với 5 chiêu thức bình thường này mà Thánh Phồng Saitama trở nên vô đối - Ảnh 1.

Đấm thường

Đúng với tên gọi, kĩ năng này chỉ là một cú đấm bình thường mà ai cũng có thể thực hiện. Tuy nhiên, với sức mạnh không tưởng của Saitama, đòn đấm thường của anh có thể tiêu diệt hầu hết quái vật ngay trong tích tắc. Đấm thường cũng không tốn quá nhiều công sức để thi triển, hơn nữa nó cũng có thể tung ra bất kì lúc nào nên được Saitama sử dụng khá nhiều trong bộ truyện One Punch Man.

One Punch Man: Chỉ với 5 chiêu thức bình thường này mà Thánh Phồng Saitama trở nên vô đối - Ảnh 2.

Đấm thường liên hoàn

Đây là phiên bản nâng cấp của đấm thường, nói sang mồm thế thôi chứ đơn giản chiêu thức này là chuỗi những cú đấm thường của Saitama. Khi gặp những đối thủ khó nhằn không thể hạ trong một đấm, Saitama sẽ liên tục tung đấm thường để khiến cho chúng ra bã. Một trong những nạn nhân của chiêu thức này chính là Boros. Sau khi nếm trọn loạt đấm, cơ thể Boros đã phát nổ ngay lập tức. Nếu không nhờ khả năng hồi phục cấp độ cao thì chắc Boros đã đi bán muối luôn chứ không được nhìn thấy đòn tất sát của Saitama.

One Punch Man: Chỉ với 5 chiêu thức bình thường này mà Thánh Phồng Saitama trở nên vô đối - Ảnh 3.

Đấm nghiêm túc

Đây là kỹ năng đầu tiên của series nghiêm túc mà Saitama sử dụng trong One Punch Man. Thực chất nó là một cú đấm thường nhưng là một cú đấm nghiêm túc. Cú đấm nghiêm túc này đã từng tiêu diệt Boros và để lại dư chấn mạnh tới nỗi đủ để chia cắt mây trên bầu trời. Saitama cũng từng dùng chiêu thức này để một đấm chết luôn quái vật Rết Trưởng Lão. Dù nói là nghiêm túc nhưng đây vẫn chưa phải là một đấm toàn lực của Saitama.

One Punch Man: Chỉ với 5 chiêu thức bình thường này mà Thánh Phồng Saitama trở nên vô đối - Ảnh 4.

Nhảy ngang nghiêm túc

Đây là kĩ năng phô diễn tốc độ kinh khủng của Saitama trong One Punch Man. Đây đơn giản là động tác nhảy ngang trong tập thể dục nhưng với khả năng của Saitama, anh trọc có thể tạo ra đến 10 ảo ảnh vì tốc độ quá sức điên rồ và khủng khiếp của mình. Đến cả một kẻ luôn tự hào về tốc độ như Sonic cũng không thể theo được với tốc độ thần sầu này của anh trọc Saitama.

One Punch Man: Chỉ với 5 chiêu thức bình thường này mà Thánh Phồng Saitama trở nên vô đối - Ảnh 5.

Súng nước

Đây là một kĩ năng mới được ít được Saitama thể hiện trong One Punch Man. Trong bản bổ sung của họa sĩ Murata Yusuke về cuộc chiến của Saitama với Orochi, quái vật Orochi đã rút lấy sức mạnh từ tâm Trái Đất và tấn công Saitama với đòn Gaia Cannon. Saitama lúc này đang tắm đã dùng tay để "bắn súng" giống như cái trò trẻ con chúng ta hay chơi lúc nhỏ. Tia nước do Saitama bắn ra mạnh đến mức có thể chặn đứng đòn tấn công của Orochi và khiến tên quái vật này ngỡ ngàng.

One Punch Man: Chỉ với 5 chiêu thức bình thường này mà Thánh Phồng Saitama trở nên vô đối - Ảnh 6.

Ngoài các chiêu thức trên, thì Saitama còn có chiêu thức nào đã từng xuất hiện trong One Punch Man nữa hay không? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!