One Piece: Tiền bối nào đã từng nắm giữ danh hiệu "đệ nhất kiếm sĩ" trước Mihawk?

Mirikatoji  - Theo Helino | 05/03/2019 11:15 AM

Dracule Mihawk hiện đang là "kiếm sĩ mạnh nhất thế giới", thế nhưng trước thời điểm cựu Vua Hải Tặc Roger bị xử tử thì anh vẫn chỉ là một tân binh. Vậy trước đó ai là người nắm giữ danh hiệu này?

Trong thế giới One Piece có vô số những kiếm sĩ tài năng với khả năng dùng kiếm siêu việt. Thế nhưng người đang nổi tiếng nhất chính là Dracule Mihawk- người được mệnh danh là "kiếm sĩ mạnh nhất thế giới".

Khả năng dùng kiếm của Mihawk có thể nói là xuất quỷ nhập thần điều này đã được anh chứng minh trong rất nhiều trận chiến. Chỉ bằng một nhát kiếm Mihawk có thể dễ dàng chẻ đôi những tàu chiến lớn hay ngọn núi khổng lồ.

One Piece: Tiền bối nào đã từng nắm giữ danh hiệu đệ nhất kiếm sĩ trước Mihawk? - Ảnh 1.

Trong quá khứ, Mắt Diều Hâu còn có thể dễ dàng hạ gục thợ săn tiền thưởng Zoro chỉ bằng 1 con dao găm, cũng như đánh bại vô số những tay kiếm "lão làng" khác.

Thế nhưng nếu mọi người để ý thì trước thời điểm cựu Vua Hải Tặc Roger bị xử tử thì anh vẫn chỉ là một tân binh. Vậy trước đó chắc chắn đã từng nắm giữ danh hiệu này trước Mihawk, người đó có thể là ai? Hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

1. Sư Tử Vàng Shiki

One Piece: Tiền bối nào đã từng nắm giữ danh hiệu đệ nhất kiếm sĩ trước Mihawk? - Ảnh 2.

Shiki chính là một nhân vật lão làng của thời đại Gol D Roger, ông chính là thuyền trưởng cựu kỳ nổi danh của băng Sư Tử Vàng, và cũng là người đầu tiên trốn thoát khỏi ngục Impel Down. Trong quá khứ Shiki là một tượng đài của quyền lực, là đối thủ tầm cỡ với Sengoku, Garp hay thậm chí cả Roger và Râu Trắng.

Shiki đã ăn trái Fuwa Fuwa- một trái ác quỷ hệ Paramecia, có khả năng làm cho bất cứ thứ gì ông chạm vào sẽ mất đi trọng lực và bay lên (thậm chí cả không gian quanh nó) chỉ trừ những sinh vật sống. Shiki nói rằng cái nào ông đã làm cho nó nổi thì nó sẽ nổi cho đến khi ông hủy lệnh hoặc khi bị mất đi ý thức. Ông đã từng làm cả tàu biển thậm chí cả hòn đảo rộng lớn bay lên một cách dễ dàng.

One Piece: Tiền bối nào đã từng nắm giữ danh hiệu đệ nhất kiếm sĩ trước Mihawk? - Ảnh 3.

Bên cạnh đó Shiki nổi danh với tài dùng kiếm siêu việt, ông có thể giết chết cả một núi Hải Quân trước khi bị bắt. Mặc dù thua trận đấu với Sengoku và Garp nhưng ông cũng đã tiêu diệt một nửa Marineford bằng 2 thanh kiếm.

Sau khi hai thanh kiếm trở thành chân của mình, Shiki bắt đầu học cách sử dụng chúng làm vũ khí có thể tấn công tầm xa như Rokushiki bằng cách chém ra những nhát kiếm khí màu vàng.

Shiki có thể kết hợp kiếm pháp với trái ác quỷ Fuwa Fuwa của mình, chẳng hạn như cắt và điều khiển nước dìm chết đối thủ. Ông cũng đánh bật hết các đường kiếm trong chiêu Nanajuni Pound Ho của Zoro với tốc độ và phản xạ rất tốt, sau đó Shiki đã phản công lại bằng cách đấm Zoro xuống đất với một lực rất mạnh.

Với khả năng của mình Shiki hoàn toàn có thể đứng đầu thế giới hải tặc về khả năng kiếm thuật, sau khi mất đi đôi chân ông đã yếu đi nhiều và có thể đã bị Mihawh đánh bại và cướp lấy danh hiệu "đệ nhất kiếm sĩ".

2. Ryuma

One Piece: Tiền bối nào đã từng nắm giữ danh hiệu đệ nhất kiếm sĩ trước Mihawk? - Ảnh 4.

Ryuma là một Samurai của nước Wano ở Tân Thế Giới nhưng đã chết và được biến thành Tướng quân Zombie bởi Hogback. Khi còn sống ông nổi danh là một kiếm sĩ có kĩ năng siêu việt với phong cách chiến đấu pha trộn giữa Kenjutsu và Battojutsu.

Kĩ năng của ông hoàn hảo tới mức có thể chém đứt được đồng và dễ dàng hạ gục Cyrano- một kiếm sĩ có hạng, và cả một con rồng mà không tốn quá nhiều sức.

One Piece: Tiền bối nào đã từng nắm giữ danh hiệu đệ nhất kiếm sĩ trước Mihawk? - Ảnh 5.

Ông nổi tiếng là kiếm sĩ mạnh nhất vào thời mình còn sống. Điều này cộng với niềm mong muốn bảo vệ người khác, Ryuma được gọi là "Vua" - danh hiệu dành cho kiếm sĩ mang "Linh Hồn Chiến Binh" mạnh nhất thế giới.

Ông sở hữu sức mạnh thể chất to lớn, độ bền và tốc độ khủng. Nhưng tất cả những khả năng này đều bị yếu đi khi ở dạng zombie, chính điều này đã khiến ông bị đánh bại dưới tay của Zoro. Nhưng điều này không có nghĩa khi ở dạng con người kiếm sĩ băng Mũ Rơm có thể là đối thủ của ông.

Có khả năng ông đã từng nắm giữ danh hiệu "kiếm sĩ mạnh nhất thế giới" tại thời điểm còn sống. Đến hiện tại không rõ chuyện gì đã xảy ra với Ryuma nhưng người ta kể lại rằng ông chết vì một căn bệnh hiểm nghèo. Cậu chuyện chém rồng của ông được người đời sau kể lại như một huyền thoại và được lưu truyền tới tận ngày nay.

3. Silvers Rayleigh

One Piece: Tiền bối nào đã từng nắm giữ danh hiệu đệ nhất kiếm sĩ trước Mihawk? - Ảnh 6.

Silvers Rayleigh từng là Phó Thuyền của băng hải tặc Roger, cũng được biết đến với biệt danh "Cánh tay phải của Vua Hải Tặc". Sau cái chết của Gold Roger, băng hải tặc giải tán ông lui về ở ẩn làm một thợ tráng thuyền ở quần đảo Sabaody. Rayleigh có sức mạnh đáng kinh ngạc, và được xem là một trong những nhân vật mạnh nhất từng xuất hiện trong bộ truyện.

Rayleigh đã từng là một kiếm sĩ tài năng, dù ông tự thú nhận rằng kĩ năng của mình đã giảm sút so với thời còn trẻ khỏe. Ông đã dễ dàng chém đứt nền đất để ngăn Hải quân đuổi theo Luffy, và có thể cắt trúng và làm chảy máu kẻ có năng lực thuộc hệ Logia như Kizaru bằng cách thấm nhuần Busoshoku Haki đầy uy lực của mình vào lưỡi kiếm.

One Piece: Tiền bối nào đã từng nắm giữ danh hiệu đệ nhất kiếm sĩ trước Mihawk? - Ảnh 7.

Điều này cho thấy rằng ông từng là một tay kiếm "có hạng" trong thời đại cũ và có thể là người mạnh nhất trong số các tay kiếm thời đó. Tuy nhiên sau sự cố của cựu Vua Hải Tặc Roger ông đã quyết định "rửa tay gác kiếm" nhường lại danh hiệu "đệ nhất kiếm sĩ" cho lớp trẻ sau- và người đó chính là Mihawk.