One Piece: Shinobu liệu có còn sống hay đó chỉ là màn kịch hoàn hảo do Kanjuro dựng nên để đánh lừa nhóm Cửu Hồng Bao?

Sầu Thiên Thu  - Theo Nhịp Sống Việt | 19/03/2020 12:00 PM

 
  thích

Với năng lực trái ác quỷ mà Kanjuro sở hữu được Oda công bố trong chap mới nhất 974, nhiều người đang thắc mắc rằng liệu Shinobu có còn sống hay đó chỉ là sản phẩm của Họa sĩ kiêm "điệp viên" nằm vùng Kanjuro?

Trong One Piece Chap 974 với chi tiết Shinobu ở lại bảo vệ Momonosuke còn nhóm Kinemon bao gồm cả Kanjuro (hình vẽ thế thân) đã lên thuyền tiến về đảo quỷ. Sau đó khi sự việc Kanjuro là kẻ phản bội được lộ ra thì ngay lập tức Kanjuro (hình vẽ thế thân) bị Kinemon tấn công.

One Piece: Shinobu liệu có còn sống hay đó chỉ là màn kịch hoàn hảo do Kanjuro dựng nên để đánh lừa nhóm Cửu Hồng Bao? - Ảnh 1.

Shinobu là màn kịch hoàn hảo của Kanjuro (Nguồn ảnh: One Piece In Việt Nam)

Đồng thời cùng thời điểm đó có 1 Kanjuro khác xuất hiện trên bờ (Có thể là Kanjuro thật) đã tiến hành bắt giữ con của Oden là Momonosuke. Đáng chú ý, hành động đó của Kanjuro diễn ra trong lúc Shinobu cũng đang ở bên cạnh Momo. Vậy điều gì đã xảy ra và liệu Shinobu có còn thật sự tồn tại? Hay đó chỉ là một Shinobu giả được Kanjuro vẽ lên để có thể sử dụng khi cần thiết.

Đầu tiên, Kanjuro đã chuẩn bị sẵn một kế hoạch hoàn hảo để bắt cóc Momonosuke. Hắn tạo ra một bản vẽ của chính bản thân mình rồi cùng bước lên thuyền của nhóm Kinemon. Sau đó hắn công khai danh tính kẻ phản bội của mình để rồi sau đó bị Kinemon tấn công. Như vậy chỉ với một bản vẽ thế thân hắn dễ dàng dụ nhóm Kinemon rời xa khỏi Momo còn hắn thì lo nhiệm vụ bắt Momonosuke một cách dễ dàng. Và lúc này Shinobu đang làm gì?

Một giả thuyết được đưa ra là Kanjuro trước khi cùng nhóm Kinemon rời làng Amigasa đến bến thuyền ước hẹn thì đã tạo ra trước 1 bản vẽ của mình rồi sau đó cho nó đi theo nhóm Kinemon. Măt khác bản thể Kanjuro thật thì âm thầm theo sau giám sát hành động của nhóm Cửu Hồng Bao.

Khi thời cơ đã đến, bản vẽ thế thân của hắn cùng nhóm Kinemon lên thuyền xong xuôi Kanjuro thật mới xuất hiện và đánh ngất Shinobu rồi bắt Momonosuke. Điều này cho thấy Shinobu là thật và vì quá bất ngờ với năng lực của kẻ phản bội Kanjuro, bà ta đã bị đánh bại và để Kanjuro cướp mất chúa công Momonosuke.

One Piece: Shinobu liệu có còn sống hay đó chỉ là màn kịch hoàn hảo do Kanjuro dựng nên để đánh lừa nhóm Cửu Hồng Bao? - Ảnh 2.

Shinobu liệu có còn sống

Một chi tiết cho thấy giả thuyết này có cơ sở đó là bên cạnh bóng của Kanjuro đang đưa Momo đi, độc giả còn thấy được 1 đốm đen khác. Rất có nhiều khả năng đốm đen đó chính là bà Shinobu, người đã bị Kanjuro đánh bại.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là tại sao Oda không vẽ hẳn chi tiết Shinobu bị đánh bại mà chỉ thêm chi tiết một đốm đen bên cạnh Kanjuro và Momo. Và trong trường hợp đốm đen đó rất có thể chỉ đơn giản là mảnh vỡ của tàu bè xung quanh thì câu hỏi đặt ra là: Shinobu thật ra đã ở đâu khi Momo bị tấn công bởi Kanjuro.

Ở tình huống này ta sẽ đặt ra giả thuyết rằng thực ra không có Shinobu nào ở bến cảng hẹn ước cả. Đó chỉ là một bản vẽ thế thân mà Kanjuro đã tạo ra để đánh lừa nhóm Kinemon. Kanjuro đã tạo ra 1 bản vẽ của mình còn chính hắn thì dùng năng lực để hóa trang thành Shinobu.

Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra với tài năng vẽ hình tuyệt đỉnh của hắn. Để rồi sau đó, khi lộ mặt Kanjuro xóa bỏ bộ dạng hóa trang và trở về hình dạng thật của mình và tiến hành bắt cóc Momo trong sự bất lực của nhóm Kinemon. Chi tiết vị trí cánh tay của Shinobu và Kanjuro lúc giữ Momo có thể củng cố thêm cho giả thuyết này.

One Piece: Shinobu liệu có còn sống hay đó chỉ là màn kịch hoàn hảo do Kanjuro dựng nên để đánh lừa nhóm Cửu Hồng Bao? - Ảnh 3.

Kanjuro đã có một kế hoạch hoàn hảo với tài năng vẽ xuất chúng của mình!

Việc Shinobu được chia nhiệm vụ ở lại giữ Momonosuke cũng được nhóm Kinemon lựa chọn khá là ngẫu nhiên. Nên nếu đây là 1 sự sắp đặt sẵn thì quả thật Kanjuro quá kinh khủng trong việc "ủ mưu". Có thể là từ lúc rời làng Amigasa,hắn ta đã lên kế hoạch hoặc thậm chí là từ lúc nhóm Kinemon vượt thời gian đến tương lai xong, hắn đã giả dạng Shinobu cho đến giờ. Vì một chi tiết quan trọng đó là Shinobu rất hay đi cùng Kanjuro.

Liệu Shinobu thật đã chết hay bị giam giữ tại một nơi bí mật nào đó tại Wano hay đơn giản là Kanjuro đã đánh bại Shinobu tại bến thuyền bằng đòn đánh bất ngờ qua đó tiến hành bắt cóc Momonosuke. Hãy đẻ lại ý kiến của các bạn bằng việc comment vào phần sau của bài viết này.