One Piece: Rocks D. Xebec và 10 nhân vật máu mặt mang trong mình chữ "D." bí ẩn (P1)

Mirikatoji  - Theo Helino | 01/10/2019 03:30 PM

Một trong những bí ẩn hấp dẫn nhất One Piece đó là nguồn gốc và sức mạnh của "chữ D thần thánh" nằm giữa tên của một số nhân vật trong truyện.

Cho đến nay, thánh Oda vẫn chưa tiết lộ cho chúng ta về ý nghĩa của chữ D. bí ẩn này nhưng có một điểm chung mà bất cứ fan nào cũng có thể nhận ra đó là tất cả những người mang chữ D. trong tên đều có một mối liên hệ "dây mơ rễ má", nếu không phải là "con ông cháu cha" thì là số phận của họ.

Và một sự thật không thể chối cãi là những nhân vật có chữ D. trong tên của mình đều sẽ là những người gây ảnh hưởng lớn tới lịch sử thế giới.Vì vậy hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 10 nhân vật mang trong mình chữ D. bí ẩn này nhé.

Hãy đi đến với 5 cái tên đầu tiên!

1. Gol D. Roger

One Piece: Rocks D. Xebec và 10 nhân vật máu mặt mang trong mình chữ D. bí ẩn (P1) - Ảnh 1.

Gol D. Roger chính là cựu Vua hải tặc đầu tiên chúng ta được biết, ông cũng chính là tượng đài hải tặc vĩ đại nhất mà đến nay chưa ai có thể vượt qua. Tuy nhiên, sức mạnh của vua hải tặc Roger đến nay vẫn còn là một bí mật chưa được bật mí.

Sức mạnh của ông chỉ được nhắc đến qua vài chi tiết như từng suýt giết nhau nhiều lần với phó đô đốc Garp và qua lời kể gián tiếp của một số nhân vật sau khi Roger chết. Hay như lần Shiki nói với Garp và Sengoku trong lần đến Marineford cướp ngục: "Các ngươi biết hắn mạnh thế nào mà". Một hải tặc hùng mạnh thời đó như Shiki còn công nhận như thế thì chắc chắn sức mạnh của Roger không hề tầm thường.

Roger có một khả năng đặc biệt đó là có thể nghe thấy tiếng nói của vạn vật. Roger cũng đã tự nguyện nộp mình cho Hải quân, hy sinh tính mạng để mở ra thời đại hải tặc mới với nguyện ước mong rằng ý chí của D. được kế thừa. Điều này đã được Râu Trắng hé lộ khi tuyên bố: "Roger đang chờ đợi một người nào đó cũng mang chữ D. trong tên, có thể ý chí của họ không giống nhau nhưng sẽ cùng chung một lý tưởng".

2. Portgas D. Rouge

One Piece: Rocks D. Xebec và 10 nhân vật máu mặt mang trong mình chữ D. bí ẩn (P1) - Ảnh 2.

Portgas D. Rouge được biết đến là vợ của Gol D. Roger và mẹ của Portgas D. Ace. Tại thời điểm Roger bị bắt, Hải quân và Chính quyền thế giới đã truy nã tới tất cả các đối tượng phụ nữ đang mang thai để săn lùng và tận diệt dòng máu Vua hải tặc.Để bảo vệ an toàn của Ace, bà Portgas D. Rouge đã cố kìm nén, mang thai cậu ta tới tận… 20 tháng mới hạ sinh.

Một đứa trẻ bình thường sẽ chỉ được thai nghén trong 9 tháng, vậy mà bà Rouge lại có thể kéo dài thời gian ấy lên tới gần 2 năm.Rõ ràng với việc bị kích động từ bên trong vẫn khiến cho bà Rouge phải chịu những ảnh hưởng không mong muốn lên cơ thể.

Bằng chứng là, sau khi hạ sinh được Ace, bà đã mất.Qua đây cho thấy ý chí của người phụ nữ này đúng là khó có gì sánh bằng.

3. Portgas D. Ace

One Piece: Rocks D. Xebec và 10 nhân vật máu mặt mang trong mình chữ D. bí ẩn (P1) - Ảnh 3.

Portgas D. Ace là con trai của cựu Vua hải tặc Gol D. Roger và từng là thuyền trưởng băng hải tặc Spade, đội trưởng đội 2 của băng hải tặc Râu Trắng với biệt danh "Cú đấm lửa". Không những thế Ace còn là anh em kết nghĩa của Monkey D. Luffy, Sabo.

Trong quá khứ Ace được biết đến là người sở hữu sức mạnh vật lý đáng kinh ngạc ngay từ khi còn bé. Anh cũng từng là chủ nhân của trái ác quỷ Mera Mera no Mi và trở thành người sử dụng năng lực chuyển hóa thành lửa cũng như tạo ra và điều khiển lửa.

Là một trong những nhân vật vừa mạnh, vừa ngầu, vừa đẹp trai thế nhưng tiếc rằng anh đã phải ra đi khi còn quá trẻ. Khoảnh khắc Ace đứng ra đỡ đòn tấn công chí mạng của Akainu cho Luffy khiến bất cứ ai cũng phải cảm động rơi nước mắt.

Và cho dù đã hy sinh, nhưng cho đến nay Ace vẫn luôn lọt top những nhân vật được yêu thích nhất trong One Piece.

4. Monkey D. Garp

One Piece: Rocks D. Xebec và 10 nhân vật máu mặt mang trong mình chữ D. bí ẩn (P1) - Ảnh 4.

Monkey D. Garp là một phó đô đốc hải quân được nhiều người kính trọng. Mặc dù bây giờ đã già nhưng Garp vẫn sở hữu sức mạnh thể chất "như trâu bò" ít người sánh kịp. Chỉ với đôi tay trần, Garp có thể ném những quả pháo đại bác bằng sắt như ném bóng chày với tốc độ còn cao hơn cả tốc độ đại bác bình thường.

Thời trai tráng, Garp đã chạm trán vô số hải tặc mạnh nhất ở khắp Đại Hải Trình như Râu Trắng, Shiki, Shanks... thậm chí mới đây tác giả Oda còn tiết lộ trong quá khứ ông đã cùng Roger cùng nhau trấn áp băng Rocks – băng hải tặc khủng bố nguy hiểm nhất mọi thời đại.

Chỉ cần nhìn vào bảng thành tích này thôi chúng ta cũng hình dung được sức mạnh của Garp kinh khủng như thế nào rồi.

5. Monkey D. Dragon

One Piece: Rocks D. Xebec và 10 nhân vật máu mặt mang trong mình chữ D. bí ẩn (P1) - Ảnh 5.

Monkey D. Dragon là cha của Monkey D. Luffy và là con trai của Monkey D. Garp. Ông là nhà cách mạng nguy hiểm nhất và cũng là người lãnh đạo quân phản loạn chống lại Chính quyền thế giới.

Không biết thực hư thế nào, nhưng khi so sánh với những kẻ mạnh nhất hiện nay, như các Admiral, Shichibukai, Yonkou hay thấp hơn là các Supernovas và các hải tặc nổi tiếng ở Tân thế giới thì ta có thể khẳng định một điều chắc chắn rằng Daragon có một sức mạnh không hề tầm thường.

Sức mạnh của Daragon hiện nay vẫn luôn là mối nghi vấn lớn của đông đảo cộng đồng fan One Piece. Chúng ta chỉ biết mỗi lần xuất hiện của Dragon đều có liên quan ít nhiều tới những cơn bão.