One Piece: Khám phá mối quan hệ "kế thừa" giữa Marshall D. Teach và hải tặc huyền thoại Rocks

Mẹ Sề  - Theo Helino | 30/09/2019 03:00 PM

Nếu Luffy là hiện thân của Roger thời trai trẻ, thì nói không ngoa Râu Đen chính là hình ảnh của Rocks.

One Piece chap 957 đã cho chúng ta biết rằng băng hải tặc Rocks từng được coi là băng hải tặc mạnh nhất thế giới, với sự tham gia của tận 3 tứ hoàng hồi trẻ cùng nhiều gương mặt dữ dằn dưới sự chỉ huy của thuyền trưởng Rocks. Chúng được coi là một mối nguy hại khổng lồ với chính phủ thế giới cho đến khi bị Roger và Garp đánh bại.

One Piece: Khám phá mối quan hệ kế thừa giữa Marshall D. Teach và hải tặc huyền thoại Rocks - Ảnh 1.

Từ đó mọi thông tin về băng đảng này đã bị bưng bít, tẩy trắng hoàn toàn đến nỗi không có lấy một câu chuyện nào được kể, dù là trong hàng ngũ những thế hệ sĩ quan hải quân sau này. Trong khi những kẻ liên quan đến nó là một minh chứng người thật việc thật, phe thắng trận kẻ sau này là Vua hải tặc, người trở thành Anh hùng hải quân. Còn những thành viên băng Rocks như Râu Trắng thì có hẳn cả bài đồng dao cho riêng mình, cùng với Kaido và Big Mom tiếng tăm nổi danh khắp thế giới...

Thế nhưng, có vẻ đã có một hậu bối tìm ra và vô cùng yêu thích truyền thuyết này, hải tặc Râu Đen, kẻ được tác giả Oda giới thiệu với hai sở thích là cá cược may rủi và tìm hiểu lịch sử ( hai thứ gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của hắn). Trùng hợp là, nhiều chi tiết về Râu Đen lại chính là những thứ liên quan mật thiết tới Rocks và băng hải tặc cùng tên, như thể chính những giai thoại về chúng là kim chỉ nam cho Teach lập nghiệp vậy.

One Piece: Khám phá mối quan hệ kế thừa giữa Marshall D. Teach và hải tặc huyền thoại Rocks - Ảnh 2.

Cụ thể như nào, tôi xin trình bày ngay dưới đây:

- Trong chap 925, Râu Đen đã xuất hiện với diện mạo mới sau 2 năm kể từ trận chiến thượng đỉnh, vào thời điểm này hắn đã leo lên tới vị trí Tứ Hoàng và đang liên tục bành trướng thế lực của mình. Phải kể đến căn cứ địa của Râu Đen lúc này được cho biết là hòn đảo hải tặc Beehive. Ở chap 957, Râu Đen được hải quân nhắc tới với danh hiệu "chúa đảo Beehive", hòn đảo mà cũng trong chap này được Senhoku cho biết chính là nơi băng hải tặc Rocks đã hình thành với hải tặc Rocks là thuyền trưởng.

One Piece: Khám phá mối quan hệ kế thừa giữa Marshall D. Teach và hải tặc huyền thoại Rocks - Ảnh 3.

- Băng hải tặc Rocks được thành lập bởi những tên hải tặc máu mặt, bất hảo sẵn sàng chém giết lẫn nhau dù cùng một phe phái. Điều này vốn rất dễ hiểu khi thuyền viên của chúng toàn là những con quái vật như Kaido hay BigMom, không lẽ chúng lại quỳ gối phục tùng một thuyền trưởng ất ơ? Dĩ nhiên là không rồi.

Rocks đã tự mình đứng ra thành lập một băng đảng với đầy những thành phần nguy hiểm như thế và chính việc hắn vẫn có thể điều hành chúng cũng đã nói lên thực lực của Rocks. Và một cuộc tuyển chọn thành viên như vậy lại gợi nhớ cho chúng ta tới cuộc tuyển quân có một không hai của Râu Đen.

One Piece: Khám phá mối quan hệ kế thừa giữa Marshall D. Teach và hải tặc huyền thoại Rocks - Ảnh 4.

Tại chính tầng 6 huyền thoại của nhà tù Impel Down, hắn đã tuyển ra những gương mặt dữ dằn, mạnh mẽ nhất sau khi cho những tử tù nguy hiểm nhất thế giới tàn sát lẫn nhau để chọn ra vài kẻ cuối cùng. Điều gì khiến Teach có ý nghĩ chọn ra một băng hải tặc với những thành viên như vậy, phải chăng chính Rocks là nguồn cảm hứng cho hắn?

- Phải nói đến cả việc Rocks cũng có chữ D. trong tên của mình. Và cũng giống như Luffy, Roger và Teach, họ đều là những kẻ có lực hút kì lạ khiến nhiều người muốn đi theo, quy phục.

One Piece: Khám phá mối quan hệ kế thừa giữa Marshall D. Teach và hải tặc huyền thoại Rocks - Ảnh 5.

- Tên đầy đủ của Rocks là Rocks D. Xebec. Trong khi đó tên con tàu hải tặc của băng Râu Đen lại là Saber of Xebec (thanh gươm của Xebec). Giống như Râu Đen tự coi mình là kẻ kế thừa ý chí và khát vọng của Rocks vậy.

- Cả cuộc đời của Râu Đen là một ván đánh cược khổng lồ khi hắn sẵn sàng làm một nhân vật tầm thường núp sau đại danh của Râu Trắng, âm thầm học hỏi, lên kế hoạch và kiên nhẫn chờ đợi hơn hai mươi năm trời. Khi cướp được trái ác quỷ bóng tối, hắn tách ra rồi tự tạo dựng băng hải tặc của mình, tạo ra vô số sự kiện động trời khó ai dám nghĩ đến.

Thế nhưng phải thừa nhận rằng một kẻ táo bạo, bản lĩnh dám nghĩ dám làm như Râu Đen nếu không có một điều kiện cần và đủ: trái ác quỷ bóng tối thì chắc chắn hắn cũng chả dám bứt ra hành động một mình. Đây cũng là một điều khó hiểu khi dựa vào đâu mà hắn dám đặt niềm tin, đánh cược tuổi trẻ, đam mê, hi vọng vào một thứ chưa bao giờ thấy.

Có khi nào chủ nhân sở hữu trái Yami Yami trước đây lại chính là Rocks, và nhờ vào thú vui tìm hiểu lịch sử, Râu Đen đã phát hiện danh vọng, quyền lực cùng sức mạnh mà Rocks có được chính là nhờ một phần vào năng lực ác quỷ của gã, từ đó đặt điều kiện thiết yếu cho tham vọng của Teach.

One Piece: Khám phá mối quan hệ kế thừa giữa Marshall D. Teach và hải tặc huyền thoại Rocks - Ảnh 6.

38 năm về trước, Rocks đã bị Roger và Garp đánh bại, chưa rõ sống chết thế nào. Trong khi đó, Râu Đen thời điểm đó đã sinh ra và là một đứa trẻ 2 tuổi (40 tuổi tính cả 2 năm timeskip). Bởi vậy biết đâu đấy cũng như Ace, hắn là đứa con trai được thừa hưởng nhiều mặt tính cách từ Rocks.

Cũng có thể, giống như Luffy được Shank truyền cho niềm đam mê phiêu lưu và khát khao làm hải tặc, Teach cũng là một kẻ được truyền cảm hứng từ Rocks và quyết định làm một hải tặc theo cách mà băng hải tặc huyền thoại này bắt đầu.

One Piece: Khám phá mối quan hệ kế thừa giữa Marshall D. Teach và hải tặc huyền thoại Rocks - Ảnh 7.

Nếu Luffy là hiện thân của Roger thời trai trẻ, thì nói không ngoa Râu Đen chính là hình ảnh của Rocks. Và như Sengoku đã nói Rocks chính là địch thủ đáng gờm nhất mà Roger từng có. Vậy thì khi kết nối những chi tiết ấy từ cả chục năm về trước và để đến bây giờ mới sử dụng, thì có lẽ đây là một plot rõ ràng nhất về cuộc đối đầu giữa hậu bối của hai người, một trận chiến không thể tránh khỏi khi đã được kết nối bằng hai chữ định mệnh.

Có lẽ thật sự Oda đã thật sự chuẩn bị cho một kết thúc cực kì hoành tráng từ đây rồi.

Cre: One Piece FC in Vietnam