One Piece: Những lý do thuyết phục cho thấy Tứ Hoàng Kaido thực chất là một "con Rồng"

Mirikatoji  - Theo Helino | 09/11/2018 06:23 PM

Danh tính thật sự của "Rồng Thần" Kaido vẫn là một bí mật khiến nhiều người phải tò mò.

Có lẽ hình ảnh "Rồng thần" Kaido giáng thế chính là điểm hấp dẫn nhất trong những ngày qua tại One Piece, khắp các trang mạng xã hội đang náo loạn vì hình dáng thật của Tứ Hoàng này.

Đa số mọi người khá ngạc nhiên và tỏ ra nghi ngờ về "sự thật" tại sao Kaido lại xuất hiện trong hình dạng là một con Rồng. Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng Kaido đã ăn Trái Ác Quỷ Zoan thần thoại hệ Rồng, nhưng cũng có nhiều người lại cho rằng thực chất Kaido là một con Rồng có khả năng biến thành người. Hai luồng ý kiến trái chiều này tranh cãi nhau suốt bao nhiêu ngày qua mà vẫn chưa có hồi kết.

Nhưng theo bản thân tôi thì tôi nghiêng về giả thuyết Tứ Hoàng Kaido là một con Rồng hơn. Hôm nay tôi sẽ đưa ra các bằng chứng để chứng minh cho suy nghĩ này nhé. Tuy nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân, nếu các bạn có ý kiến khác thì hãy đưa ra để chúng ta cùng thảo luận nhé.

1. Nếu mọi người nhớ khi ở Punk Hazard lúc Law tiết lộ mục tiêu của họ thì anh có giới thiệu Tứ Hoàng Kaido là "The Beast", sau đó Nami cũng rất ngạc nhiên hỏi lại rằng "ông ta có phải là con người không?"

Có lẽ lúc này tác giả Oda đang ngầm cho mọi người thấy rằng Kaido không phải là một con người mà chỉ là một "sinh vật" mà thôi.

One Piece: Những lý do thuyết phục cho thấy Tứ Hoàng Kaido thực chất là một con Rồng - Ảnh 1.

2. Ngay cả Tứ Hoàng Big Mom cũng đã nhắn đến Kaido như là một "thứ" gì đó chứ không gọi hắn là một "ai" đó, có nghĩa bà không coi Kaido là một con người. Thật sự đây không phải là một sự trùng lặp ngẫu nhiên, mà đây chính là ý đồ của tác giả.

One Piece: Những lý do thuyết phục cho thấy Tứ Hoàng Kaido thực chất là một con Rồng - Ảnh 2.

3. Kaido được mệnh danh là "sinh vật mạnh nhất thế giới" chứ không phải là "người mạnh nhất thế giới". Trong suốt cả bộ truyện mọi người cũng chỉ nghe tác giả gọi Kaido là "sinh vật" hay "quái thú" chứ không một lần được gọi là "người".

Mà như chúng ta đã biết, các biệt danh của các nhân vật trong One Piece đều ẩn chứa những hàm ý riêng về tính chất hay sức mạnh của nhân vật đó. Thánh Oda có lẽ đang gài gắm những thông tin về nguồn gốc của Kaido trong tên gọi này.

One Piece: Những lý do thuyết phục cho thấy Tứ Hoàng Kaido thực chất là một con Rồng - Ảnh 3.

4. Khi một thuyền trưởng của băng Hải Tặc xây dựng lên phi hành đoàn của mình thì thường có xu hướng đi theo cá tính, thái độ hay sở thích của mình.

Hắn đã hợp tác với nhà khoa học điên Ceasar Clown và Doflamingo sản xuất các trái ác quỷ nhân tạo để khiến thành viên trong băng trở thành các "sinh vật" khác nhau tạo lên một băng "Bách Thú" hùng mạnh. Phải chăng chính hắn cũng là một "con vật" trong chính phi hành đoàn của mình.

One Piece: Những lý do thuyết phục cho thấy Tứ Hoàng Kaido thực chất là một con Rồng - Ảnh 4.

5. Kaido là một Tứ Hoàng có rất nhiều tài sản, nhưng tại sao hắn lại chọn sống ở trên một lâu đài giống như hang động ở Onigashima? Có lẽ đây chính là đặc điểm sống của một con Rồng, thích sống ở hang động chứ không thích sống ở đồng bằng.

One Piece: Những lý do thuyết phục cho thấy Tứ Hoàng Kaido thực chất là một con Rồng - Ảnh 5.

6. Như chúng ta biết Kaido có một sức mạnh bá đạo và bền bỉ. Trong quá khứ, hàng chục, hàng trăm lần Kaido rơi vào vòng vây địch nhưng ông không tài nào "được" một lần chết đúng nghĩa. Cùng với việc bao nhiêu lần bị Hải Quân bắt với những trận chiến có nhiều vết đâm chém đến như vậy mà người Kaido vẫn không hề hấn gì.

Có thể bản thân Kaido là một con Rồng nên có một cơ thể siêu rắn chắc và bất tử. Không những thế ông không còn không bị chết hoặc mất đi sức mạnh của mình khi ở trong nước.

One Piece: Những lý do thuyết phục cho thấy Tứ Hoàng Kaido thực chất là một con Rồng - Ảnh 6.

7. Thêm một bằng chứng cho giả thuyết này là hình dạng khi hóa Rồng của Tứ Hoàng Kaido rất giống với con Rồng "Long Vương" trong thần thoại của Trung Quốc- đây là một sinh vật cấp độ Thần có khả năng biến thành hình dạng con người và được mệnh danh là con vật mang lại sự thịnh vượng cho địa phận của nó. Tất cả những điều này hoàn toàn phù hợp với những gì Kaido đang thể hiện tại Wano Quốc.

Có lẽ thánh Oda đã lấy ý tưởng từ sinh vật này để tạo nên nhân vật Tứ Hoàng Kaido.

One Piece: Những lý do thuyết phục cho thấy Tứ Hoàng Kaido thực chất là một con Rồng - Ảnh 7.