One Piece: Những bí mật tại Wano dần được hé lộ, Koshiro chính là Denjiro, cùng cái chết "oan ức" của Kuina có liên quan đến Kaido?

Mirikatoji  - Theo Helino | 29/10/2019 10:30 AM

 
  thích

Trong One Piece, Koshiro là thầy giáo cũ của Zoro khi anh ta còn nhỏ. Theo những thông tin được tiết lộ mới đây thì Koshiro đang bị nghi ngờ chính là "Cửu Hồng Bao" Denjiro

Denjiro là một Cửu Hồng Bao từng làm việc dưới trướng Kozuki Oden. Từ những lời nhận xét trước đó của Kin’emon thì chúng ta biết rằng ông là một trong những thành viên mạnh nhất của Oden bên cạnh Ashura Douji và Kawamasu.

Tuy nhiên hiện nay tung tích của nhân vật này vẫn chưa rõ, không biết rằng ông còn sống hay đã chết. Và mới đây trong chương 960 thì khuôn mặt của Denjiro "thời trẻ" đã được tiết lộ và từ những đặc điểm nhận dạng thì nhiều người nghi rằng thầy giáo của Zoro- Koshiro chính là Denjiro.

Không biết thực hư thế nào, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

1. KoshiroDenjiro có rất nhiều điểm tương đồng

One Piece: Những bí mật tại Wano dần được hé lộ, Koshiro chính là Denjiro, cùng cái chết oan ức của Kuina có liên quan đến Kaido? - Ảnh 1.

Như chúng ta biết hiện tại Koshiro đang 51 tuổi. Mà đoạn hồi tưởng trong chapter 960 được biết là diễn ra cách đây 41 năm. Nếu Koshiro thực sự là Denjiro thì lúc này ông khoảng 10 tuổi. Và nếu nhìn kỹ thì chàng trai Denjiro xuất hiện trong khung cảnh này cũng có vẻ giống như một cậu bé 10 tuổi, trẻ trâu, thích thể hiện và phá phách.

Thêm nữa nếu mọi người để ý kỹ thì giữa 2 người này có những nét rất giống nhau. Đều có khuôn mặt sắc cạnh, tóc dài và đeo kính.

2. Thanh kiếm trên lưng Denjiro đeo hồi trẻ chính là Wado Ichimonji

One Piece: Những bí mật tại Wano dần được hé lộ, Koshiro chính là Denjiro, cùng cái chết oan ức của Kuina có liên quan đến Kaido? - Ảnh 2.

Mọi người hãy chú ý thanh kiếm đằng sau của Denjiro đeo hồi trẻ, nó chẳng phải rất giống với thanh Wado Ichimonji sao?

Mà chúng ta cũng biết hiện tại thanh kiếm này thuộc quyền sở hữu của Zoro, và trước đó thì nó là của Kuina- con gái của Koshiro.

Nếu thanh kiếm trên lưng của Denjiro thực sự là Wado Ichimonji thì điều này chứng tỏ 2 người này là một, không thì cũng phải có mối quan hệ mật thiết với nhau.

2. Ý nghĩa của từ Sunacchi!

One Piece: Những bí mật tại Wano dần được hé lộ, Koshiro chính là Denjiro, cùng cái chết oan ức của Kuina có liên quan đến Kaido? - Ảnh 3.

Như chúng ta biết từ Sunachi là một tiếng lóng, có nghĩa là "Vứt bỏ tên và ý thức chung của chính mình", hiểu đơn giản hơn là những người sử dụng thuật ngữ này có thể vứt bỏ nỗi sợ hãi, cũng như bản thân để được tự do.

Mà chúng ta biết Zoro đã biết được câu hét này tại thời điểm học ở võ đường của Koshiro. Vì vậy rất có khả năng thầy của Zoro cũng có nguồn gốc từ Wano và thậm chí chính là Denjiro, một trong những thành viên của Cửu hồng bao. Anh đã sử dụng ý nghĩa của từ này thay đổi tên họ của mình để quên đi quá khứ và sống một cuộc đời khác.

3. Dòng thời gian của Denjiro khi trở thành Koshiro

One Piece: Những bí mật tại Wano dần được hé lộ, Koshiro chính là Denjiro, cùng cái chết oan ức của Kuina có liên quan đến Kaido? - Ảnh 4.

Theo những gì đã được tiết lộ thì dòng thời gian của Denjiro khi trở thành Koshiro có thể xảy ra như sau:

25 năm trước - Oden bắt đầu rời bỏ Wano và tham gia băng hải tặc Roger. Lúc này Denjiro đã đi cùng Oden căng buồm ra khơi. Tuy nhiên trong cuộc hành trình này ông đã dừng dân ở East Blue và xây dựng cuộc sống của riêng mình.

22 năm trước - Ở East Blue, cô con gái Kuina của ông chào đời.

20 năm trước- Denjiro đã nghe nói về việc Kaido đã xâm chiếm Wano, và sau đó ông đã quay trở lại quê hương mình để giúp sức. Thế nhưng "lực bất tòng tâm", Oden và những người bạn của ông đã bị đánh bại. Oden bị giết chết, những người trong nhóm Cửu Hồng Bao tan rã. May mắn sống sót Denjiro quyết định quay trở lại East Blue và đổi tên để giấu đi danh tính thật của mình (giống như những gì Ashura Doji đã làm).

5. Bí mật về cái chết của Kuina

One Piece: Những bí mật tại Wano dần được hé lộ, Koshiro chính là Denjiro, cùng cái chết oan ức của Kuina có liên quan đến Kaido? - Ảnh 5.

Cái chết lãng xẹt của Kuina-con gái của Koshiro vẫn luôn là mối nghi ngờ trong suốt thời gian qua. "Ngã cầu thang mà chết"- đây thật sự là một cái chết vô cùng " lãng xẹt", một lý do đủ khiến người ta phải ngờ vực. Nhưng nếu suy đoán trên là đúng Denjiro thực sự là Koshiro thì mọi nghi vấn sẽ được sáng tỏ.

Theo như diễn biến trên thì sau sau khi Orochi lên nắm quyền tại Wano quốc thì hắn đã mở một đợt càn quét các thành viên của nhóm Cửu Hồng BaoVà Kuina có thể đã là nạn nhân của vụ truy lùng này, kẻ sát hại cô bé có thể đã chứng kiến cuộc gặp gỡ của cô bé với Wado Ichimonji và do đó phát hiện ra Kuina là một hậu duệ của Denjiro. Chúng ta biết rằng gia tộc này có một truyền thống trao kiếm cho con cháu từ khi sinh ra, điều này lý giải vì sao Kuina đã có thanh Meito từ khi còn nhỏ.

Tuy nhiên vì gia tộc mình đang bị truy lùng thế nên bố và gia đình của Kuina đã phải giấu đi sự thật và dựng lên một câu chuyện hoang đường về cái chết của cô để bảo vệ mọi người.

Đọc đến đây mọi người nghĩ sao? Liệu điều này có đúng không nhỉ? Có vẻ như những bí mật của Wano quốc sắp được thánh Oda hé lộ trong thời gian tới đấy. Chúng ta hãy cùng chờ đón những bất giờ mà tác giả mang đến nhé.