One Piece: Luffy mặc giáp samurai và 3 chi tiết trong arc Wano đã được Oda "ngầm báo" từ hơn 600 chương trước

Mẹ Sề  - Theo Helino | 27/10/2019 11:59 PM

 
  thích

Hình ảnh trang phục samurai mà Luffy mặc trong One Piece chương 959 và 1 số chi tiết khác của arc Wano đã xuất hiện từ trang bìa chương 931.

Nếu bạn là 1 fan One Piece lâu năm hẳn sẽ biết tác giả Oda là 1 người thích gửi gắm các thông tin báo trước điều sẽ xảy ra trong câu chuyện của mình ở các trang bìa. Có thể dẫn ra hàng tá ví dụ để chứng minh sở thích thử tài fan này của thánh Oda. Cụ thể như hình ảnh trang phục samurai mà Luffy mặc trong One Piece chương 959 đã xuất hiện từ trang bìa chương 931.

Dưới đây là những chi tiết trong trang bìa One Piece chương 931 đã nhắc khéo về arc Wano:

1. Trang phục samurai mà Luffy mặc trong One Piece chương 959 đã xuất hiện từ lâu

One Piece: Luffy mặc giáp samurai và 3 chi tiết trong arc Wano đã được Oda ngầm báo từ hơn 600 chương trước - Ảnh 1.

Cần phải nói rằng trang bìa của One Piece chương 310 đã ra mắt quá lâu rồi nên nếu không chú ý sẽ khó nhận ra. Điểm thú vị ở đây là trang phục samurai mà Luffy sử dụng trong One Piece chương 959 hóa ra cũng giống với trang phục samurai cậu mặc trên trang bìa của One Piece chương 310. Không chỉ tương tự, mà 2 bộ giáp giống nhau đến từng chi tiết của họa tiết vải được sử dụng. Điều khác biệt có lẽ là chiếc mũ mà Luffy đội trong One Piece 959 không xuất hiện trong trang bìa. Cái cách báo trước thông tin qua trang bìa như thế này đã được Oda sử dụng nhiều lần trong One Piece rồi đấy!

2. Biểu tượng của gia tộc Kozuki

One Piece: Luffy mặc giáp samurai và 3 chi tiết trong arc Wano đã được Oda ngầm báo từ hơn 600 chương trước - Ảnh 2.

Nếu bạn chú ý, trang phục samurai mà Luffy mặc trong trang bìa One Piece 301 cũng đã tiết lộ biểu tượng của tộc Kozuki. Điều này có nghĩa là có khả năng Oda đã lên kế hoạch cho arc Wano từ lâu trước khi nó bắt đầu. Bởi nếu không tại sao ngay cả biểu tượng của tộc Kozuki cũng đã xuất hiện trên trang bìa chương 310, tức là khoảng từ 650 chương trước cho đến khi One Piece 959 ra mắt.

Được biết gia tộc Kozuki có xuất thân từ Wano quốc. Đây là quốc gia ở Tân Thế Giới, không thuộc sự quản lý của Chính Quyền và hiện tại đang bị băng hải tặc Bách Thú chiếm giữ. Wano là đất nước của những samurai - những kiếm sĩ mạnh mẽ đến Hải Quân cũng không dám đến gần.

3. Con rồng màu hồng trong trang bìa có liên quan đến Momonosuke

One Piece: Luffy mặc giáp samurai và 3 chi tiết trong arc Wano đã được Oda ngầm báo từ hơn 600 chương trước - Ảnh 3.

Con rồng màu hồng xuất hiện cùng với Luffy và những người khác trong trang bìa chương 310 cũng được sử dụng lại trong arc Wano, đó là dạng biến thân của Momonosuke sau khi ăn nhầm trái ác quỷ nhân tạo SMILE. Đây chắc chắn không phải sự trùng hợp ngẫu nhiên, Oda hẳn đã cố tình đưa nhiều yếu tố liên quan đến arc Wano vào trang bìa One Piece 310 vì nó phản ánh văn hóa Nhật Bản.

Phải chăng Oda đã cũng đã lên kế hoạch xây dựng hình ảnh, sức mạnh và vai trò của Momonosuke từ lâu nên tác giả mới quyết định vẽ một con rồng màu hồng trên trang bìa.

4. Những yếu tố trong trang bìa chương 310 chưa xuất hiện?

One Piece: Luffy mặc giáp samurai và 3 chi tiết trong arc Wano đã được Oda ngầm báo từ hơn 600 chương trước - Ảnh 4.

Nhìn vào hình ảnh trang bìa chương 930, có thể đoán rằng vẫn còn có nhiều chi tiết chưa được làm rõ. Chẳng hiện như trang phục mà Usopp và Robin mặc trong One Piece 310 vẫn chưa xuất hiện. Vì vậy, có thể sau này khi cuộc chiến với Kaido trên đảo Onigashima thực sự xảy ra, họ sẽ được mặc trang phục giống nhau chẳng hạn.