One Piece: Những bằng chứng cho thấy "Rồng Thần" Kaido thực chất là một thí nghiệm của chính phủ thế giới

Mirikatoji  - Theo Helino | 14/12/2018 05:15 PM

Bí mật về sức mạnh của Tứ Hoàng Kaido vẫn luôn là một bí ẩn khiến các fan One Piece "đau đầu, nhức óc" suốt thời gian qua.

Kaido-kẻ được mệnh danh là sinh vật mạnh nhất thế giới, sở hữu sức mạnh "trâu bò" cùng năng lực "hóa Rồng" vô cùng "bá đạo". Trong quá khứ hàng chục, hàng trăm lần Kaido bị rơi vào vòng vây địch nhưng không ai làm gì được ông, không những thế bản thân Kaido còn mạnh đến mức không thể tự kết liễu được cuộc đời mình. 

Vậy nguồn gốc sức mạnh "kinh khủng" này đến từ đâu? Và tại sao Kaido lại muốn tự tử, có biết bao nhiêu người mong muốn có được khả năng này tại sao ông lại không cần nó? Vô vàn câu hỏi đã được đưa ra đằng sau sức mạnh của Kaido.

One Piece: Những bằng chứng cho thấy Rồng Thần Kaido thực chất là một thí nghiệm của chính phủ thế giới - Ảnh 1.

Theo tôi có một câu trả lời hợp lý cho tất cả các câu hỏi trên, đó chính là Kaido chính là một thử nghiệm thành công của "trái ác quỷ nhân tạo". Tuy nhiên đây chỉ là suy nghĩ cá nhân, các bạn hãy đọc để tham khảo nhé. Nếu có suy nghĩ khác hãy đưa ra để chúng ta cùng thảo luận.

Như chúng ta đã biết Vegapunk - tiến sĩ khoa học chịu trách nhiệm toàn phần trong việc nghiên cứu về ảnh hưởng mà trái ác quỷ và đá biển gây nên, đã có thể nhân bản sức mạnh của một trái ác quỷ trong một mức độ nhất định. Thậm chí, ông còn tạo ra một trái ác quỷ tổng hợp, mặc dù nó được cho là chưa hoàn thiện.

One Piece: Những bằng chứng cho thấy Rồng Thần Kaido thực chất là một thí nghiệm của chính phủ thế giới - Ảnh 2.

Còn Caesar Clown nói rằng hắn đã thực hiện rất nhiều thí nghiệm lên trái ác quỷ của mình, cố gắng tăng cường sức mạnh của nó sau khi ăn. Và hắn đã tạo ra một phiên bản khác của trái ác quỷ nhân tạo được gọi là SMILE. Khác với Zoan tự nhiên, SMILE khiến người ăn có thể biến đổi từng bộ phận thành bộ phận cơ thể thú vật. Và tôi nghĩ Kaido chính là thí nghiệm thành công trong sự phát triển trái ác quỷ nhân tạo này.

One Piece: Những bằng chứng cho thấy Rồng Thần Kaido thực chất là một thí nghiệm của chính phủ thế giới - Ảnh 3.

Kaido trước đó đã bị Hải quân bắt rất nhiều lần, nhưng sau này họ lại không thể bắt được ông nữa. Vì sao lại như vậy, nếu mà Kaido đã sở hữu sức mạnh "bá đạo" này ngay từ đầu? Câu trả lời hợp lý nhất chính là trước đó Kaido không hề sở hữu trái ác quỷ, sức mạnh của ông chỉ đến từ "thể chất" mạnh mẽ của mình mà thôi.

Sau khi ông bị chính phủ thế giới bắt, họ đã cho ông ăn trái ác quỷ nhân tạo hệ Rồng nhằm thực hiện một số thí nghiệm. Nhưng trong quá trình nghiên cứu họ đã gặp phải một số sai lầm nên vô tình tạo ra một "sinh vật" Kaido không thể kiểm soát như ngày hôm nay.

One Piece: Những bằng chứng cho thấy Rồng Thần Kaido thực chất là một thí nghiệm của chính phủ thế giới - Ảnh 4.

Tác giả Oda đã từng giới thiệu rất nhiều lần về việc chính phủ thực hiện các thí nghiệm lên con người. Ví dụ như trong Punk Hazard chúng ta đã thấy mức độ thí nghiệm "kinh khủng" này đã được hợp pháp hóa như thế nào. Trong arc này chúng ta cũng thấy bảng điều khiển có hình logo khá lạ, nếu để ý kỹ mọi người sẽ nhận ra biểu tượng quen thuộc của Kaido. Đây có lẽ một dấu hiệu cho thấy rằng Kaido đã từng ở đây, và là một thí nghiệm của chính phủ thế giới.

One Piece: Những bằng chứng cho thấy Rồng Thần Kaido thực chất là một thí nghiệm của chính phủ thế giới - Ảnh 5.

Không những thế cơ thể Tứ Hoàng này dường như là sự pha trộn của rất nhiều sinh vật khác nhau, ông có hình xăm, tạo hình thậm chí cả tính cách rất giống với những người đã ăn trái SMILE nhân tạo. Nó có thể là một đặc điểm nhận dạng do chính phủ tạo ra cho những nhân vật sở hữu sức mạnh nhân tạo này.

Ngoài ra chúng ta cũng biết X-Drake từng là một cựu đô đốc thuộc hải quân, nhưng sau đó đã từ bỏ vị trí này về làm hải tặc. Trên Sabaody chúng ta thấy anh nói về các thí nghiệm trên con người của chính phủ, có lẽ anh "bất mãn" về điều gì đó về cách mà họ đối xử với con người nên đã bỏ đi và cố gắng gia nhập băng hải tặc Bách Thú vì anh biết Kaido cũng chính là một thí nghiệm của họ.

One Piece: Những bằng chứng cho thấy Rồng Thần Kaido thực chất là một thí nghiệm của chính phủ thế giới - Ảnh 6.

Và lý do cuối cùng về giả thuyết này chính là việc tại sao Kaido lại muốn tự tử, không quan tâm đến danh vọng hay quyền lực như những nhân vật khác. Bạn thử nghĩ về tâm lý học xem, nếu bạn biết rằng cả cuộc đời của mình sống chỉ là một thí nghiệm của người khác thì sẽ cảm thấy thế nào? Nó thật sự không thoải mái chút nào, và đây có lẽ cũng là những điều Kaido đang nghĩ. Chính vì vậy ông muốn tự "kết liễu" cuộc đời mình, nhưng cuộc đời thật trớ trêu khi ông không thể làm được điều đó.

Sau tất cả, dù nguồn gốc sức mạnh của Kaido thực sự là gì thì chắc hẳn Luffy Mũ Rơm của chúng ta đang gặp rất nhiều nguy hiểm. Hiện tại anh đã bị Kaido đánh bại và nhốt trong ngục, và để thoát khỏi "hiểm cảnh" này chắc chắn anh phải phát huy được một sức mạnh mới nào đó. Chúng ta hãy cùng chờ đón xem sức mạnh đấy là gì nhé.