One Piece: Monkey D.Garp sẽ có một cuộc chiến "long trời lở đất" với Đô Đốc Akainu. Ai là người chiến thắng?

Mirikatoji  - Theo Helino | 19/02/2019 03:17 PM

Trước đó Phó Đô Đốc Monkey D.Garp đã từng nói với Sengoku rằng hãy "giữ thật chặt" nếu như không muốn ông đánh chết Akainu vì đã giết Ace. Nếu cuộc chiến này thật sự diễn ra thì ai sẽ giành chiến thắng?

Như chúng ta đã biết trong trận chiến tại Marineford thì Đô Đốc Akainu đã xuất hiện và giết chết Hỏa Quyền Ace. Điều này đã khiến cho Monkey D.Garp rất tức giận muốn lập tức giết chết Akainu. Tuy nhiên, điều đó đã bị ngăn lại bởi Sengoku. Nhưng sau cái chết của Ace thì Garp đã rất đau lòng và nhận ra sự sai lầm của mình khi đã đặt ưu tiên của công việc cao hơn gia đình và người thân.

One Piece: Monkey D.Garp sẽ có một cuộc chiến long trời lở đất với Đô Đốc Akainu. Ai là người chiến thắng? - Ảnh 1.

Và theo diễn biến của One Piece thì trong tương lai chắc chắn sẽ có một cuộc chiến giữa hải quân và băng hải tặc Mũ Rơm. Liệu lúc này Monkey D.Garp sẽ phải làm thế nào? Ông sẽ vì "đại nghĩa diệt thân" hay không?

Tôi nghĩ ông sẽ không đi vào vết xe đổ cũ, mà sẽ vì "thằng cháu nội" của mình mà đối đầu với hải quân.

Và chắc chắn lúc này một trận chiến giữa Garp và Akainu sẽ diễn ra, vì bản thân trước đó 2 người đã không ưa nhau, đằng này nếu về phe đối lập thì sẽ chẳng có gì ngăn cản cuộc chiến giữa họ nữa. Vậy trong trận chiến này, ai sẽ giành chiến thắng? Phó Đô Đốc Grap hay thủy sư Đô Đốc Akainu?

One Piece: Monkey D.Garp sẽ có một cuộc chiến long trời lở đất với Đô Đốc Akainu. Ai là người chiến thắng? - Ảnh 2.

Akainu lần đầu được giới thiệu tại Marineford Arc và là một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất. Akainu có thể sử dụng Haki Vũ trang và Haki Quan sát. Ông sở hữu một loại trái ác quỷ hệ Logia tên là Magu Magu no Mi, cho phép tạo ra và kiểm soát nham thạch.

Sức mạnh khủng khiếp của Akainu đã được thể hiện trong trận đấu với Whitebeard. Hơn nữa, ông cũng đã chiến đấu chống lại tất cả các đội trưởng hạm đội băng Râu Trắng một mình, đến Blackbeard còn gọi Akainu là một "con quái vật".

One Piece: Monkey D.Garp sẽ có một cuộc chiến long trời lở đất với Đô Đốc Akainu. Ai là người chiến thắng? - Ảnh 3.

Còn phó Đô Đốc Monkey D. Garp là cha của Dragon và là ông nội của Luffy. Garp đã có vài chục năm kinh nghiệm trong chiến đấu lẫn lãnh đạo trong những vùng biển khắc nghiệt nhất của Tân Thế Giới. Garp còn được mệnh danh là anh hùng của Hải Quân, cũng từng đối đầu với Gold Roger rất nhiều lần.

Chính Roger cũng đã nói rằng ông và Garp từng vô số lần suýt giết được nhau. Dựa vào thông tin này chúng ta cũng có thể ngầm hiểu rằng Garp là một trong những nhân vật mạnh nhất trong cả series. Sức mạnh ngang tầm cả với cựu Vua Hải Tặc.

Mặc dù hiện tại đã có tuổi, Garp vẫn thể hiện sức mạnh thể chất đáng kinh ngạc, cụ thể là ông có thể ném những quả cầu sắt cứ như thể chúng là những trái bóng vậy. Ông tuyên bố đã từng nghiền nát 8 ngọn núi trong quá trình luyện tập để đối đầu với Chinjiao.

Chỉ với những thông tin trên thôi cũng khó hình dung ra ai mạnh hơn. Cuộc chiến này chắc chắn sẽ cực kỳ kinh khủng và trở thành một trong những trận chiến "nổi bật" trong suốt series One Piece. Tuy nhiên chúng ta hãy phân tích kỹ hơn về sức mạnh của hai người này để thấy được sự khác biệt.

One Piece: Monkey D.Garp sẽ có một cuộc chiến long trời lở đất với Đô Đốc Akainu. Ai là người chiến thắng? - Ảnh 4.

Trong trận chiến ở Marineford trong khi cả 2 Đô đốc Kizaru và Aokiji không làm gì được phượng hoàng Marco thì Grap chỉ bằng một cú đẩy có thể hất ngã được anh. Điều này cho thấy sức mạnh của Grap dường như trên một bậc so với các thủy sư Đô Đốc.

Khi Marco bay như tên lửa khiến Aokiji phản ứng không kịp thì Grap có thể bật nhẩy cực nhanh để ngăn căn được cú đá "đầu dứa". Dù đã già những tốc độ của Grap vô cùng nhanh nhẹn và linh hoạt, không thua kém bất kỳ ai.

One Piece: Monkey D.Garp sẽ có một cuộc chiến long trời lở đất với Đô Đốc Akainu. Ai là người chiến thắng? - Ảnh 5.

Trong khi đó lối đánh của Akainu lại thiên về sức mạnh nhiều hơn là tốc độ (điều này được chứng minh khi các cú đấm của Akainu dễ dàng bị chặn bởi Marco, và Jinbe có thể chịu được các cú đánh của ông). Vì vậy nếu so về tốc độ thì Grap cũng nằm ở "cửa trên" so với Akainu. Tất cả những điều này cho thấy về kinh nghiệm chiến đấu, sức mạnh và tốc độ thì Grap đều có thể đánh thắng Akainu dù sẽ vô cùng vất vả chứ không thể giành chiến thắng một cách dễ dàng được.

Tuy nhiên trước đó tác giả Oda cũng đã từng tiết lộ rằng nếu Akainu là nhân vật chính thì ông sẽ tìm thấy kho báu One Piece trong vòng một năm hay việc khẳng định Akainu là người có đòn tấn công mạnh nhất thế giới. Dường như Oda đang ngầm nói rằng khả năng của Akainu không chỉ về sức mạnh mà ở một điều to lớn khác. Vì vậy trong tương lai chúng ta sẽ còn được chứng kiến nhiều hơn về nhân vật này.

One Piece: Monkey D.Garp sẽ có một cuộc chiến long trời lở đất với Đô Đốc Akainu. Ai là người chiến thắng? - Ảnh 6.

Và mọi người hãy nhớ One Piece luôn mang đến những điều vô cùng bất ngờ, không phải cứ kẻ mạnh là sẽ giành được chiến thắng mà ẩn sâu trong mỗi cuộc chiến đều có những lý lẽ cùng nhưng kế hoạch vô cùng sâu xa của tác giả. Vì vậy theo bản thân tôi nếu cuộc chiến này diễn ra thì người thắng sẽ là Akainu chứ không phải Grap.Và lúc này có thể Grap sẽ bị thương nặng hoặc chết.

Chứng kiến cảnh tượng đau lòng này mail chính Luffy của chúng ta sẽ "phát khùng" mà lao vào chiến đấu với Akainu. Anh sẽ trả thù "Chó Đỏ" vì tất cả những gì ông đã gây ra, dám giết người anh em Ace của anh, giờ lại còn dám động vào ông nội của mình thì sao Luffy tha cho Akainu được.

One Piece: Monkey D.Garp sẽ có một cuộc chiến long trời lở đất với Đô Đốc Akainu. Ai là người chiến thắng? - Ảnh 7.

Và các cuộc chiến vẫn cứ tiếp diễn cho đến khi Luffy mới là người chiến thắng cuối cùng. Đây chẳng phải là ý đồ của tác giả hay sao, Luffy sẽ vượt qua được tất cả những nhân vật "máu mặt" nhất trong One Piece, để dần tiến đến với danh hiệu "Vua Hải Tặc" của mình.

Đọc đến đây các bạn thấy sao? Liệu có cùng suy nghĩ với tôi không. Đây chỉ là ý kiến cá nhân mọi người hãy đọc để tham khảo nhé, nếu có cách nghĩ khác hãy đưa ra để chúng ta cùng thảo luận nhé.