One Piece: Kuma bị bắt làm nô lệ tại Mary Geoise vì nguyên nhân rất cảm động... liên quan tới Luffy và băng Mũ Rơm

Mẹ Sề  - Theo Helino | 18/07/2019 03:00 PM

 
  thích

Nghĩ lại cái khoảnh khắc Kuma bị biến thành "thú cưỡi" khi trở thành nô lệ ở Mary Geoise lại thấy đau xót nhỉ?

Trong một khoảng thời gian nhất định sau 2 năm timeskip, chúng ta đột nhiên thấy Kuma bị biến thành nô lệ trong chap 908 One Piece. Tại sao lại lại có sự chuyển biến bất ngờ như vậy?

Đã có rất nhiều giả thuyết được đưa ra xung quanh vấn đề Kuma trở thành nô lệ nhưng vẫn chưa có thông tin chính thức nào được đưa ra. Tuy nhiên, trong One Piece Vivre Card Databook tập 11, trên thẻ mới nhất từ ​​Kuma đã tiết lộ lý do tại sao anh ta bị trở thành nô lệ ở thánh địa Mary Geoise.

Trước khi đến với thông tin đó, hãy nhớ lại những giả thuyết và suy đoán mà chúng ta từng nghĩ để giải thích cho việc Kuma trở thành nô lệ của đám Thiên Long tại Mary Geoise 1 chút nào? Và bạn đã sẵn sàng chưa, bây giờ bắt đầu tìm hiểu lý do cho thắc mắc bên trên nhé?

One Piece: Kuma bị bắt làm nô lệ tại Mary Geoise vì nguyên nhân rất cảm động... liên quan tới Luffy và băng Mũ Rơm - Ảnh 1.

Trong One Piece, Bartholomew Kuma từng là một Shichibukai, cựu chỉ huy Quân đội Cách mạng và đồng thời là một cựu vương của Vương quốc Sorbet. Về sau, anh ta đã trở thành một thí nghiệm của Chính phủ thế giới trong việc biến con người thành người máy sinh học mất hết ý thức mang tên PX-0. Rõ ràng Kuma từng rất được chính phủ thế giới trọng dụng nên không rõ lý do vì sao mà bây giờ anh ta bị đầy đọa như vậy?

One Piece: Kuma bị bắt làm nô lệ tại Mary Geoise vì nguyên nhân rất cảm động... liên quan tới Luffy và băng Mũ Rơm - Ảnh 2.

Kuma bị biến thành "thú cưỡi" cho Thiên Long Nhân.

Theo thông tin trong Vivre Card Databook, Kuma bị biến thành nô lệ tại Mary Geoise vì anh ta đã giúp đỡ một hải tặc. Thế quái nào việc giúp 1 hải tặc lại phải chịu hình phạt trở thành nô lệ dù bản thân các Shichibukai khác cũng là cướp biển nhỉ?

Lý do là bởi vì người được Kuma giúp đỡ là Luffy. Trước đó, Luffy đã "bán hành" cho Tenryubito và Charlos lúc ở quần đảo Sabaody. Chỉ với lý do này nếu bị bắt (vào thời điểm đó), kết quả dành cho Luffy chỉ có thể là biến thành nô lệ hoặc bị kết án tử hình. Nhưng Kuma đã giúp Luffy và băng Mũ Rơm chạy thoát thân. Đã thế, Kuma còn xả thân bảo vệ tàu Thousand Sunny trong suốt 2 năm cho đến khi băng Mũ Rơm quay lại.

One Piece: Kuma bị bắt làm nô lệ tại Mary Geoise vì nguyên nhân rất cảm động... liên quan tới Luffy và băng Mũ Rơm - Ảnh 3.

Nhiệm vụ thành công, Kuma không chạy trốn mà chấp nhận chịu hậu quả cho những gì anh ta đã làm. Đó là giúp băng Mũ Rơm chạy thoát và bảo vệ con tàu của họ. Bằng cách giúp Luffy, Kuma bị coi là có âm mưu với những người đánh bại Tenryubito nên anh ấy đã bị bắt làm nô lệ.

Vậy phải chăng nếu Kuma giúp Luffy nhưng Luffy không đánh bại Tenryubito thì có lẽ hình phạt mà Kuma phải chịu sẽ nhẹ nhàng hơn. Nhưng đó là quyết định của chính Kuma và nó được viết trên chính thẻ của Kuma trong Viver Card Databook.

Giả sử nếu Luffy và băng Mũ Rơm biết nguyên nhân Kuma trở thành nô lệ là vì họ thì cả băng sẽ cảm thấy thế nào nhỉ? Nợ gì cũng dễ trả chứ nợ ân tình biết trả sao đây, nhất là khi bây giờ Kuma còn đang phải chịu khổ chịu sở "sống không bằng chết" ở Mary Geoise nữa chứ! Hy vọng rằng Sabo và quân cách mạnh có thể giải cứu Kuma thành công chứ không giờ biết "lý do của Kuma" tôi đau lòng quá.