One Piece: 5 nhân vật "siêu mạnh" trong băng Roger sở hữu Haki Bá Vương- thứ sức mạnh triệu người có một

Mirikatoji  - Theo Helino | 17/07/2019 04:30 PM

 
  thích

Haki Bá Vương là loại hiếm của Haki, chỉ có một trong một triệu người có thể sử dụng nó. Vì vậy trong series One Piece có rất ít nhân vật có thể đạt được sức mạnh này. Vậy mà băng hải tặc Roger có đến tận 5 người đấy.

Haoshoku Haki – Haki Bá Vương là một dạng hiếm của Haki và theo như lời Rayleigh, loại Haki này không thể đạt được thông qua tập luyện nhưng vẫn có thể được cải thiện thông qua sự trưởng thành của bản thân và chỉ có một trong một triệu người sở hữu nó.

Với sức mạnh to lớn mà nó mang lại thì rất nhiều người khao khát có thể sở hữu loại Haki này. Tuy nhiên trong sereis One Piece lại có rất ít người đạt được nó. Nhưng đó là đối với các băng đảng bình thường mà thôi, còn băng của cựu Vua Hải Tặc Roger thì lại có đến 5 người sở hữu nguồn sức mạnh này đấy. Hôm nay chúng ta hãy điểm lại những nhân vật này là ai nhé.

1. Shanks

One Piece: 5 nhân vật siêu mạnh trong băng Roger sở hữu Haki Bá Vương- thứ sức mạnh triệu người có một - Ảnh 1.

Từ 1 hải tặc tập sự trên tàu của Roger, Shanks bây giờ đã là 1 trong 4 Tứ Hoàng vang danh bốn bể.

Trong quá khứ, Shanks đã cản nắm đấm dung nham của Akainu và đỡ đao của Râu Trắng - người đàn ông mạnh nhất thế giới chỉ với một tay. Điều này chắc đã quá đủ để chứng thực cho sức mạnh không thể đo đếm của vị Tứ Hoàng Tóc Đỏ. Không những vậy, Shanks còn được Thủy Sư Đô Đốc Sengoku rất coi trọng và anh đã từng xuất hiện "nói chuyện" với Ngũ Lão Tinh. Điều này cho thấy thân phận không hề tầm thường của Shanks.

Shanks được cho là nhân vật sở hữu Haki Bá Vương mạnh nhất tính đến thời điểm này. Anh đã từng dùng bá khí vương khiến cho hầu hết thủy thủ đoàn của Râu Trắng ngã gục, chỉ còn những người đứng sau các đội trưởng và Râu Trắng mới có đủ sức theo dõi cuộc nói chuyện xảy ra.

2. Silvers Rayleigh

One Piece: 5 nhân vật siêu mạnh trong băng Roger sở hữu Haki Bá Vương- thứ sức mạnh triệu người có một - Ảnh 2.

Silvers Rayleigh còn được gọi là "Vua Bóng Đêm", ông từng là thuyền phó băng hải tặc Roger, còn được gọi là "Cánh tay phải của Vua Hải tặc". Sau khi Roger chết và băng hải tặc tan rã, ông trở thành một thợ tráng thuyền ở Quần đảo Sabaody.

Rayleigh là một nhân vật cực kỳ mạnh mẽ, dễ dàng là một trong những nhân vật mạnh nhất được giới thiệu trong One Piece. Với sức mạnh kinh hồn, Rayleigh có thể đấu ngang tài ngang sức với các đô đốc hải quân.

Rayleigh là một trong số rất ít người có thể sử dụng cả 3 loại Haki: Haki Vũ Trang,Haki Quan Sát và Haki Bá Vương. Không những thế ông còn rất hiểu biết về các loại Haki, ông còn hướng dẫn và huấn luyện cho Luffy về nó trong suốt 2 năm.

3. Kozuki Oden

One Piece: 5 nhân vật siêu mạnh trong băng Roger sở hữu Haki Bá Vương- thứ sức mạnh triệu người có một - Ảnh 3.

Kozuki Oden là cựu lãnh chúa của vương quốc Wano và từng là thành viên trong băng hải tặc Roger. Ông cũng từng phiêu lưu tới hòn đảo cuối cùng với Roger và biết được những bí mật quan trọng trong lịch sử bị giấu kín cũng như kho báu One Piece. Nhưng 20 năm trước ông đã bị Kurozumi Orochi xử tử vì những quyết sách cải cách của mình.

Oden rất giỏi kiếm thuật, ngay cả Gol D Roger và Râu Trắng cũng bị mê hoặc bởi sức mạnh và khả năng của anh. Chúng ta đã được chứng kiến sức mạnh của ông trong một đoạn hồi tưởng về trận chiến với Ashura Doji- một tên tội phạm nguy hiểm nhất thời bấy giờ. Oden đã cầm một thanh katana và một mình đánh bại hắn, phục hồi trật tự của vùng đất Kuri- nơi nổi tiếng hỗn loạn, tràn lan những tên ngoài vòng pháp luật.

Không những thế mới đây một số thông tin cho biết Oden cũng là một trong những người sử dụng Haki Bá Vương cực đỉnh. Tại thời điểm Shanks chưa thức tỉnh được Haki Bá Vương khi còn đang học việc trên tàu Oro Jackson thì dường như Oden đã trở thành một trong những chiến binh "thiện chiến" của băng Roger.

4. Douglas Bullet

One Piece: 5 nhân vật siêu mạnh trong băng Roger sở hữu Haki Bá Vương- thứ sức mạnh triệu người có một - Ảnh 4.

Douglas Bullet là một nhân vật mới toanh sắp được giới thiệu trong phần movie One Piece Stampede tới đây. Được biết hắn có biệt danh là "Kẻ thừa kế của Quỷ", từng là đồng đội của Vua Hải Tặc Gol D. Roger huyền thoại, một tù nhân trốn thoát khỏi hầm ngục Tử Thần Impel Down. Đây được xem là một nhân vật vô cùng nguy hiểm và tàn bạo. 

Hắn đang sở hữu Trái Ác Quỷ vô cùng đặc biệt. Nó có tên là Gasha Gasha no Mi một trái hệ Paramecia, năng lực của nó là có thể tạo ra những thứ mới bằng cách kết hợp các vật vô tri và nó được biết là dùng để chế tạo robot và tàu ngầm là chủ yếu. Điều này khiến Douglas Bullet có thể kết hợp các mảnh kim loại lại để chế tạo ra một đội quân khổng lồ và những thứ khác như áo giáp cho chính mình.

Không những thế hắn còn là người thứ 13 được biết sở hữu Haki Bá Vương trong sereis One Piece.

5. Gol D. Roger

One Piece: 5 nhân vật siêu mạnh trong băng Roger sở hữu Haki Bá Vương- thứ sức mạnh triệu người có một - Ảnh 5.

Gol D. Roger được mọi người biết đến với biệt danh Vua Hải Tặc, là thuyền trưởng của băng hải tặc Roger, băng hải tặc duy nhất đi đến tận cùng của đại hành trình và là chủ nhân của kho báu hải tặc huyền thoại One Piece.

Roger được mệnh danh là một "huyền thoại", sở hữu nguồn sức mạnh vô cùng to lớn. Ông thực sự đã làm rung chuyển toàn bộ thế giới hải tặc và ngay cả chính phủ thế giới cũng phải e sợ, dè chừng trước ông. Tuy nhiên sức mạnh thật sự của ông là gì thì đến nay vẫn là một bí ẩn. Chúng ta mới biết rằng ông có khả năng nghe được tiếng nói vạn vật cùng những sức mạnh vật lý to lớn khác.

Nhưng với việc giành được danh hiệu Vua Hải Tặc, cũng như dễ dàng chiêu mộ được các thành viên mạnh mẽ như Shanks, Rayleigh…thì có thể đoán rằng ông cũng sở hữu Haki Bá Vương- thứ sức mạnh mang đến nguồn năng lượng vô cùng lớn.