One Piece: Hé lộ danh tính "bí ẩn" của Monkey D. Dragon, có thật sự ông từng là một Đô đốc hải quân?

Mirikatoji  - Theo Helino | 16/02/2019 05:42 PM

 
  thích

Trong One Piece, Monkey D. Dragon là nhà lãnh đạo khét tiếng của Quân đội Cách mạng và được mệnh danh là "người đàn ông nguy hiểm nhất trên thế giới".

Monkey D. Dragon là cha của Monkey D. Luffy và là con trai của Monkey D. Garp. Ông là nhà cách mạng nguy hiểm nhất đối với WG (World's Most Wanted) và cũng là người lãnh đạo quân phản loạn chống lại chính quyền thế giới.

Không biết thực hư thế nào, nhưng khi so sánh với những kẻ mạnh nhất hiện nay, như các Admiral, Shichibukai, Yonkou hay thấp hơn là các Supernovas và các hải tặc nổi tiếng ở Tân thế giới thì ta có thể khẳng định một điều chắc chắn rằng Dragon có một sức mạnh không hề tầm thường.

One Piece: Hé lộ danh tính bí ẩn của Monkey D. Dragon, có thật sự ông từng là một Đô đốc hải quân? - Ảnh 1.

Sức mạnh của Daragon hiện nay vẫn luôn là mối nghi vấn lớn của đông đảo cộng đồng fan One Piece. Chúng ta chỉ biết mỗi lần xuất hiện của Dragon đều có liên quan ít nhiều tới những cơn bão.

Không chỉ có sức mạnh mà ngay cả quá khứ của ông cũng còn rất nhiều bí ẩn, chỉ biết ông sinh ra tại vương quốc Goa. Do đó, chúng ta cũng không biết rằng tại sao Luffy được để lại cho ông nội Garp chứ không phải là Dragon. Tuy nhiên, có thể suy luận rằng không lâu trước hoặc sau thời điểm Luffy được sinh ra, ông ấy bắt đầu làm Cách Mạng và trở thành người lãnh đạo của tổ chức. Từ đó, lý tưởng của ông dần dần lan ra toàn thế giới. Từng ngày trôi qua, nhiều nước bắt đầu ủng hộ ông.

One Piece: Hé lộ danh tính bí ẩn của Monkey D. Dragon, có thật sự ông từng là một Đô đốc hải quân? - Ảnh 2.

Nhưng cũng có nhiều giả thuyết cho rằng trước đó Monkey D. Dragon đã từng là một Đô đốc hải quân. Vì sao mọi người lại có suy nghĩ như thế, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem thế nào nhé.

Như mọi người đã biết tác giả Oda luôn yêu thích các sự việc cũng như câu chuyện thần thoại, ông đã đưa rất nhiều những chi tiết cũng như con người vào trong bộ truyện One Piece của mình.

Và nếu mọi người để ý thì trong thần thoại Trung Quốc, được biết là có tổng cộng bốn biển: biển Bắc, biển Nam, biển Đông và biển Tây. Mỗi vùng biển tượng trưng cho một màu sắc: vàng, xanh dương, trắng và đỏ. Nó cũng đồng thời được đại diện bởi bốn con vật đó là: Khỉ, Chim, Rồng và Chó. Tất cả những điều này đều rất trùng hợp với các vị Đô đốc của chúng ta.

One Piece: Hé lộ danh tính bí ẩn của Monkey D. Dragon, có thật sự ông từng là một Đô đốc hải quân? - Ảnh 3.

Biển Bắc với con khỉ vàng: Đô đốc Kizaru

Biển Nam với con chim xanh: cựu Đô đốc Aokiji

Biển Tây với con chó màu đỏ: Đô đốc Akainu

Điều đó có nghĩa là chỉ còn duy nhất biển Đông gắn với Đô đốc Rồng trắng. Vậy người này có thể là ai, chắc hẳn cái tên đầu tiên hiện lên trong đầu mọi người lúc này chính là Monkey D. Dragon đúng không nào?

Có một thần thoại khác củng cố cho giả thuyết này. Đó là câu chuyện về một vị vua có 4 tôi tớ trung thành đi theo mình: Một người trong hình hài của một con chim, người thứ hai trong hình hài của khỉ, người thứ ba trong hình hài của chó và người cuối cùng có hình hài của một con chim trĩ.

One Piece: Hé lộ danh tính bí ẩn của Monkey D. Dragon, có thật sự ông từng là một Đô đốc hải quân? - Ảnh 4.

Một ngày nọ, con chim bỗng nhận ra rằng vị vua của mình là một người độc ác, thế nên nó chọn cách rời đi, mà không hề cho những con khác biết sự thật.

Mặc cho sự thất vọng của con chim, con chó đó vẫn rất trung thành với vị vua đó, con khỉ là một kẻ ngốc nghếch đến nỗi không hề biết chuyện gì đang xảy ra, còn con chim trĩ lại quá lười biếng để làm điều gì đó.

Đọc đến đây thì câu chuyện này có khiến bạn suy nghĩ đến điều gì không? Đây chính là hình ảnh của 3 vị Đô đốc của chúng ta, màu sắc, con vật hay cả thái độ đều đại diện cho hình ảnh của họ.

Con chó trung thành chính là Akainu, sự ngờ nghệch giả vờ của Kizaru và sự lười biếng chính là của Aokiji. Vậy đại diện cuối chính là con chim đã bỏ đi là ai, liệu có phải là của vị Đô đốc còn lại không?

One Piece: Hé lộ danh tính bí ẩn của Monkey D. Dragon, có thật sự ông từng là một Đô đốc hải quân? - Ảnh 5.

Chúng ta hãy cùng nhớ lại một phần quá khứ của Monkey D. Dragon. Từ nhỏ Dragon được Garp nuôi dạy rất nghiêm túc với mong muốn ông trở thành một lính hải quân chính nghĩa. Vào năm 14 tuổi, Dragon chính thức gia nhập hàng ngũ Hải Quân dưới trướng cha mình.

Trong vòng 3 năm ngắn ngủi, khi chỉ mới 17 tuổi, ông đã được thăng làm Đại tá và sau đó là gia nhập đội đặc nhiệm của chính phủ với cấp hàm ngang với phó đô đốc của hải quân. Với sức mạnh, khả năng và quyền thế của mình chẳng có lý do gì ông không đạt được chức vụ Đô đốc hải quân cả.

One Piece: Hé lộ danh tính bí ẩn của Monkey D. Dragon, có thật sự ông từng là một Đô đốc hải quân? - Ảnh 6.

Nhưng trong quá trình ở đây ông đã thấy được sự thối nát, mục rữa của chế độ này. Ông đã được chứng kiến những sự bất công, phân biệt đối xử một cách tàn bạo nơi đây.

Chính vì vậy Dragon đã quyết định ra đi lập ra Quân cách mạng để chống lại chế độ cũ kỹ đó và tạo ra thế giới như mình mong muốn, hòa bình và thân thiện. Đây cũng chính là hành động của con chim trong câu chuyện thần thoại trên.

One Piece: Hé lộ danh tính bí ẩn của Monkey D. Dragon, có thật sự ông từng là một Đô đốc hải quân? - Ảnh 7.

Cũng chính bản thân ông đã từng là một Đô đốc hải quân nên chính quyền thế giới mới vô cùng lo lắng về sự "đảo chính" này. Để đạt được đến chức vụ này thì đầu tiên ông phải có một sức mạnh vô cùng đảng nể, tiếp theo là ông có thể cũng nắm rõ được tất cả những bí mật trong tổ chức hải quân.

Vì lẽ đó chính quyền phải đặt ra một mức truy nã vô cùng cao để tìm kiếm cũng như phải phong cho Dragon chức danh "người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới".

Đọc đến đây các bạn thấy thế nào, liệu có đồng ý với những phân tích ở trên không? Liệu Monkey D. Dragon có thật sự từng là một Đô đốc hải quân hay mọi việc chỉ là tin đồn. Chúng ta chắc hẳn phải chờ thêm một thời gian nữa đến khi chính tác giả Oda cho một câu trả lời chính xác.