One Piece: Câu hỏi khó nhất arc Wano, tỷ lệ của quẻ bói 1% sống sót mà Hawkins đã phán là nói về nhân vật nào?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/05/2021 08:00 PM

 
  thích

Đây có lẽ là câu hỏi khó nhất ở thời điểm hiện tại khi mà mỗi chap mới của One Piece qua đi thì những "ứng cử viên" cho quẻ bói của Hawkins ngày càng nhiều.

Như chúng ta đã biết thì trong cuộc nói chuyện giữa X-Drake và Hawkins, thầy phù thủy nổi tiếng với khả năng bói toán đã nói rằng "có một người chỉ có 1% sống sót qua ngày mai". Điều này có nghĩa là Hawkins đã biết trước được việc trận chiến Wano sẽ có nhiều thương vong và một nhân vật nổi tiếng nào đó sẽ bị mất mạng. Câu hỏi về người mà Hawkins nhắc đến ngày càng trở nên hấp dẫn và khó đoán khi mà cứ mỗi chap qua đi, càng có nhiều ứng cử viên cho quẻ bói này.

One Piece: Câu hỏi khó nhất arc Wano, tỷ lệ của quẻ bói 1% sống sót mà Hawkins đã phán là nói về nhân vật nào? - Ảnh 1.

Chúng tôi sẽ chia thành 3 nhóm đối tượng có nguy cơ từ thấp đến cao. Đầu tiên là nhóm nguy cơ thấp sẽ bao gồm Luffy, chị em nhà Ulti. Về Luffy thì tất nhiên đây là nhân vật chính của bộ truyện nên việc cậu bỏ mạng tại Wano là điều không thể. Trong khi đó chị em nhà Ulti dù đã bị Big Mom tung những đòn chí mạng nhưng với khả năng hồi phục bá đạo của mình, có lẽ 2 chị em nhà này vẫn sẽ qua khỏi.

One Piece: Câu hỏi khó nhất arc Wano, tỷ lệ của quẻ bói 1% sống sót mà Hawkins đã phán là nói về nhân vật nào? - Ảnh 2.

Nhóm thứ 2 là những đối tượng có nguy cơ cao bao gồm Yamato, Momonosuke, Law hay Marco. Điểm chung của 4 nhân vật này là họ đều có lý do riêng để tham gia vào trận chiến Wano và nếu một trong số 4 cái tên mà chúng tôi kể trên hy sinh sẽ giúp cho trận chiến của Luffy thêm phần ý nghĩa. Trong khi Yamato là con gái của Kaido và cũng là người kế thừa ý chí của Oden thì Momonosuke là con trai của Oden. Cả 2 đều đang rơi vào tình cảnh nguy hiểm. Nếu Yamato tìm Kaido thì cô sẽ gặp nguy hiểm bất chấp việc đó là cha của cô còn Momonosuke thì đang bị chính Kaido tìm đến. Trong khi theo một số giả thuyết thì việc Marco hoặc Law hy sinh sẽ là cách để Oda tạo ra nhiều cung bậc cảm xúc dành cho độc giả ở arc Wano này.

One Piece: Câu hỏi khó nhất arc Wano, tỷ lệ của quẻ bói 1% sống sót mà Hawkins đã phán là nói về nhân vật nào? - Ảnh 3.

Nhóm có nguy cơ cao nhất bao gồm những cái tên như Kinemon, Kanjuro, Kiku và Kid. Trong khi Kid đang chiến đấu với Big Mom, một Tứ Hoàng nổi tiếng với sự điên loạn của mình thì bộ ba Cửu Hồng Bao còn lại đều đang đứng trước cảnh thập tử nhất sinh. Kiku bị Kanjuro đâm một phát chí mạng và đang chưa rõ sống chết, sau đó chính Kanjuro lại bị Kinemon hạ gục. Chúng ta mới chỉ thấy hắn cười rồi nằm gục xuống đất, vẫn chưa chắc chắn rằng hắn thực sự đã chết hay chưa. Trong khi đó để cứu Momonosuke khỏi Kaido, Kinemon đã hứng chịu một đòn tấn công cực mạnh của Kaido bằng chùy có bọc Haki bá vương. Sẽ không có gì bất ngờ nếu như thủ lĩnh của Cửu Hồng Bao mất mạng sau đòn tấn công của Tứ Hoàng Kaido.

One Piece: Câu hỏi khó nhất arc Wano, tỷ lệ của quẻ bói 1% sống sót mà Hawkins đã phán là nói về nhân vật nào? - Ảnh 4.

Nhìn chung, cứ sau mỗi chap thì các "ứng cử viện" cho quẻ bói 1% sống sót mà Hawkins đã phán là nói về nhân vật nào lại càng khó đối với độc giả. Theo các bạn thì nhân vật đó là ai, hãy để lại ý kiến của mình nhé!