One Piece: 5 lý do khiến Kaido trở nên "bất bại" trong cuộc chiến một chọi một

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/05/2021 07:15 PM

Kaido là một trong Tứ Hoàng hùng mạnh trên biển, nên muốn đánh bại hắn không hề dễ dàng.

Trong One Piece, Luffy đã cố gắng đấu với Kaido một chọi một kể từ chương 1010. Tuy nhiên, cậu ấy liên tục thua trong One Piece 1013. Kết quả này không khiến nhiều người ngạc nhiên vì ngay từ đầu đa số độc giả đều tin Kaido sẽ thắng, bởi anh ta được cho là "Sinh vật mạnh nhất thế giới".

Dưới đây là những lý do mà Kaido sẽ khó bị đánh bại trong trận đấu một đối một:

1. Về cơ bản, độ dẻo dai và sức mạnh của Kaido rất phi thường

One Piece: 5 lý do khiến Kaido trở nên bất bại trong cuộc chiến một chọi một - Ảnh 1.

Trong vài chap gần đây, Kaido đã nhận được một đòn tấn công Haoshoku Haki mạnh mẽ từ Zoro và sau đó là Luffy. Điều đó có nghĩa là Kaido đang suy yếu đi phải không? Không hẳn vậy, vì sau đòn tấn công toàn lực vào Tứ Hoàng, cả Zoro và Luffy đã gục ngã.

Ngoài ra, Kaido còn có một lớp tấn công với Haoshoku Haki rất mạnh, vì vậy anh ta có thể khiến việc phòng thủ của Gear 4 Boundman trở nên vô dụng. Thế nên đối với Kaido, anh ta chỉ cần một khoảnh khắc kẻ thù lơ là cảnh giác để kết thúc cuộc chiến. Ngay cả Kozuki Oden cũng thua chỉ vì mất cảnh giác trong một khoảnh khắc.

Trong khi đó, Kaido vẫn có thể tiếp tục đứng dậy chiến đấu dù đã bị tấn công dữ dội. Đó không phải là một tình huống lý tưởng cho một cuộc đấu tay đôi.

Ngay cả nhóm Cửu Hồng Bao và liên minh giữa 5 kẻ thuộc Thế hệ tồi tệ nhất khi tấn công Kaido mà vẫn thua, thì những người duy nhất có hy vọng đấu với Kaido một chọi một chỉ có thể từ cấp độ Yonko trở lên. Còn nhớ, Big Mom đã từng đấu với Kaido một chọi một và có vẻ như cuộc chiến vẫn kết thúc với tỷ số hòa.

2. Kaido có thể gây khó khăn trong các trận chiến với ba hình thức của mình

One Piece: 5 lý do khiến Kaido trở nên bất bại trong cuộc chiến một chọi một - Ảnh 2.

Kaido có thể dễ dàng thay đổi từ dạng người sang dạng rồng hoặc thậm chí là dạng lai của mình. Tuy nhiên, mỗi hình thức này đều có những nguy hiểm riêng. Ở dạng người, Kaido có thể tung ra các đòn tấn công của mình một cách tự do hơn. Trong khi đó ở dạng rồng, anh ta có thể tung ra các cuộc tấn công đa nguyên tố. Vì vậy, nếu kẻ thù có thể quen chiến đấu với một dạng trong 3 dạng trên, Kaido có thể thay đổi thành dạng khác để gây rắc rối cho chúng.

3. Muốn làm Kaido bị thương cần có Haoshoku Haki

One Piece: 5 lý do khiến Kaido trở nên bất bại trong cuộc chiến một chọi một - Ảnh 3.

Cho đến nay, các nhân vật có Haoshoku Haki trong One Piece vẫn còn tương đối ít. Nhưng cho đến nay điểm chung của tất cả những kẻ có thể gây thương tích cho Kaido là đều sở hữu Haoshoku Haki. Bắt đầu từ Oden, Luffy, đến Zoro. Điều này có nghĩa là muốn gây thương tích cho Kaido phải cần đến Haoshoku Haki, nên hầu hết mọi người trên thế giới đều không có hy vọng đánh bại Tứ Hoàng trong cuộc chiến một đối một.

4. Bản thân Kaido không phải là một kẻ "tay to não ngắn"

One Piece: 5 lý do khiến Kaido trở nên bất bại trong cuộc chiến một chọi một - Ảnh 4.

Giá như Kaido là một con thú vô tri, có lẽ chiến đấu với hắn sẽ dễ dàng hơn một chút. Vấn đề là Kaido đã thể hiện rằng hắn có thể sử dụng bộ não của mình để chiến đấu. Ví dụ khi Kaido bình luận về thất bại của Luffy trong chương 1013, hắn dường như nhận ra Luffy đã mắc sai lầm trong cuộc chiến và có thể sử dụng nó để giành chiến thắng.

5. Kaido dường như có thể sử dụng cả ba loại Haki

One Piece: 5 lý do khiến Kaido trở nên bất bại trong cuộc chiến một chọi một - Ảnh 5.

Nhìn cách Kaido nhận xét nghe thấy giọng nói của nhóm Thế hệ tồi tệ nhất khi họ sống sót sau đòn tấn công Hakai của 2 Tứ Hoàng, điều này dường như gián tiếp ám chỉ hắn có thể sử dụng Kenbunshoku Haki.

Kaido cũng giỏi dùng Haoshoku Haki đến mức có thể chuyển loại Haki đó vào các đòn tấn công của mình. Như vậy Kaido cũng có thể tận dụng ba loại Haki trong trận chiến.

Kenbunshoku Haki của Kaido có thể mất tác dụng nếu anh ta say rượu, nhưng trận chiến càng kéo dài, hắn càng tỉnh. Khi chiến đấu với Thế hệ tồi tệ nhất, Kaido dường như hoàn toàn tỉnh táo. Hắn trông nghiêm túc và thậm chí có thể phát hiện ra họ bằng Kenbunshoku Haki. Trong tình huống như vậy, muốn chiến thắng trước Kaido càng khó hơn.