One Piece 985: Trong mắt Kaido thì Orochi chỉ là một "con tốt" không hơn không kém

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/07/2020 10:41 AM

Dù là chúa công của một đất nước nhưng có vẻ như Orochi chỉ là một "con tốt" nằm trong toan tính của tứ hoàng Kaido.

Như chúng ta đã biết những thông tin mới nhất về One Piece chapter 985 cho thấy Kaido đã công bố những điều quan trọng trong kế hoạch "Tân Onigashima" của hắn ta. Theo đó Kaido muốn tiêu diệt Orochi, Shogun hiện tại của Wano và muốn đưa con gái của mình là Yamato lên làm Shogun mới. Đồng thời Kaido muốn xóa bỏ Wano quốc và đổi tên thành Tân Onigashima dưới sự cai trị của Yamato. Liên minh 2 tứ hoàng Kaido và Big Mom sẽ chính thức thành lập, Wano sẽ là căn cứ để Kaido tuyên chiến với toàn thế giới.

One Piece 985: Trong mắt Kaido thì Orochi chỉ là một con tốt không hơn không kém - Ảnh 1.

Kaido muốn xử tử Orochi và để Yamato lên làm Shogun mới

Như vậy mục đích của Kaido đã rõ, tứ hoàng này muốn xóa bỏ tất cả những người mang dòng máu Kuzoki và Kurozumi. Kaido muốn công khai xử tử Orochi cùng với Momonosuke, 2 đại diện của 2 dòng máu này. Như vậy sau hơn 20 năm sống dưới quyền bảo hộ của tứ hoàng Kaido, đến bây giờ Orochi không còn giá trị với Kaido nữa.

Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao Kaido lại muốn giết Orochi, kẻ mà hắn ta đã cho tại vị trong suốt 20 năm qua dưới vai trò là một Shogun. Câu trả lời rất có thể là vì Kaido vẫn luôn âm thầm chuẩn bị một kế hoạch để thay đổi thế giới, kẻ mà hắn ta muốn hợp tác là Big Mom và giờ đây khi con gái hắn ta đã lớn, đã đến lúc Orochi hết đất diễn và nhường lại chức vị Shogun cho Yamato.

One Piece 985: Trong mắt Kaido thì Orochi chỉ là một con tốt không hơn không kém - Ảnh 2.

Sau những tội ác của mình cuối cùng Orochi cũng bị chính Kaido tiêu diệt

Từ một kẻ phản bội, sử dụng những âm mưu tàn độc, nhờ cậy vào sức mạnh của Kaido và băng tứ hoàng Bách Thú Orochi đã trả thù được món nợ gia tộc, ép Kuzoki Oden phải tự tử bằng cách nhảy vào vạc dầu đang đun sôi. Hắn ta ép vợ của Oden phải chết và ráo riết truy đuổi các thành viên trong Cửu Hồng Bao nhằm xóa sạch sự tồn tại của gia tộc Kuzoki. Cũng chính Orochi là kẻ đã biến Wano thành một đất nước của sự hà khắc, nơi người dân phải sống khổ sở, phục dịch và nô lệ trong khi băng Bách Thú và chính hắn ta lại ăn chơi sa đọa.

Giờ đây kết cục đã đến với Orochi, hắn ta đã bị Kaido loại khỏi kế hoạch, hay nói đúng hơn là loại khỏi "bàn cờ chính trị". Cuối cùng Orochi lại chỉ như một quân cờ trong mắt Kaido không hơn không kém, khi cần thiết Kaido không muốn quân cờ này tồn tại nữa.

One Piece 985: Trong mắt Kaido thì Orochi chỉ là một con tốt không hơn không kém - Ảnh 3.

Kaido chỉ xem Orochi như là một quân cờ của mình

Nhiều độc giả chắc chắn sẽ rất vui vì một kẻ ác như Orochi bị giết bởi chính người mà hắn luôn nghĩ rằng sẽ bảo hộ cho vị trí của hắn tại Wano này, Kaido Bách Thú. Tuy nhiên với một kẻ có tính cách thâm độc, toan tính cẩn thận như Orochi hắn không dễ dàng bị Kaido giết chết như vậy được. Rất có thể Orochi đã sớm biết được ngày này và đã chuẩn bị cho mình một kế hoạch để chống lại Kaido?

Các bạn nghĩ sao về sự kiện này, liệu nó sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc chiến tại Wano? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!