One Piece: Chắc gì Yamato đã theo phe Luffy, dân Wano trong One Piece toàn diễn viên Oscar cả mà

C.Dũng  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/07/2020 07:30 PM

Có lẽ nhân vật "con trai cưng" của Kaido nguy hiểm hơn chúng ta tưởng tượng rất nhiều đấy. Khôi phục lại Wano từ đầu đến cuối cũng chỉ là một vở địch được bày ra bởi Yamato mà thôi.

Kể từ khi nhân vật Kaido lộ mặt và tuyên bố theo phe mũ rơm chống lại cha mình nhằm bảo vệ lý tưởng của cố lãnh chúa Kozuki Oden. Rất nhiều fan hâm mộ One Piece đã tỏ ra vô cùng thích thú bởi ngay lúc này liên minh Cửu Hồng Bao – Luffy đã có thêm một trợ thủ cực kỳ mạnh trong công cuộc chống lại Tứ Hoàng. Điều này phần nào góp phần cân bằng lại lực lượng hai quân, trước khi bắt đầu một trong những cuộc chiến được đánh giá là lớn nhất trong lịch sử One Piece.

Thế nhưng mọi việc có thực sự đơn giản như vậy hay không, bởi từ lúc vào Arc đến giờ, chúng ta liên tục phải chứng kiến những pha bẻ lái cực khét từ tác giả. Từ Denjiro Cửu Hồng Bao với hai mươi năm kinh nghiệm diễn xuất trong hàng ngũ của quân Orochi. Đến cả Kanjuro được cài cắm vào Cửu Hồng Bao ngay từ đầu lừa bịp được cả cựu lãnh chúa vĩ đại nhất trong lịch sử Wano Quốc.

Vậy nên, nếu chẳng may chứng kiến thêm một pha bẻ lái cực gắt đến từ phía tác giả có lẽ chúng ta cũng chẳng nên bất ngờ làm gì. Bởi lẽ đây chính là Wano, cái nôi đào tạo ra những diễn viên sân khấu xuất sắc nhất mọi thời đại của One Piece. Cùng điểm lại xem kể từ đầu Arc Wano đến nay, chúng ta đã có bao nhiêu diễn viên đoạt giải Oscar rồi.

Denjirou Cửu Hồng Bao

One Piece: Chắc gì Yamato đã theo phe Luffy, dân Wano trong One Piece toàn diễn viên Oscar cả mà - Ảnh 1.

Từng chứng kiến sự kiện Kozuki Oden bị xử tử hơn hai mươi năm về trước, Denjirou luôn ôm một mối hận trong người và lấy nó làm động lực để tạo nên một vở kịch để đời. Từng bước, từng bước Denjirou dần lột bỏ đi lớp vỏ ngoài Samurai của mình để trở thành một trong những Yakuza hùng mạnh nhất xứ Wano.

Tuy nhiên tất cả mọi thứ vốn chỉ là để xâm nhập vào hàng ngũ quân Kaido – Orochi một cách quang minh chính đại nhất. Denjirou không chỉ lừa được quân địch mà thậm chí còn lừa được chính cả quân mình. Bởi từ đầu đến cuối, phần lớn chúng ta đều tin rằng Denjirou chính là một trong những tướng lĩnh mạnh nhất phe địch mà liên minh Luffy cần phải đối phó. Thậm chí, ngay cả cái chết của cô con gái lãnh chúa Kozuki thực chất cũng là một kế hoạch do Denjirou đặt ra. Sự phối hợp của Denjirou và tiểu thư Kozuki ăn ý đến nổi, không một ai có mặt ở lúc đó là không tin vào màn thảm sát được sắp đặt bởi hai diễn viên kịch này.

Kanjuro

One Piece: Chắc gì Yamato đã theo phe Luffy, dân Wano trong One Piece toàn diễn viên Oscar cả mà - Ảnh 2.

Đến giờ vẫn chưa ai biết Kanjuro thuộc phe nào?

Xuất sắc hơn của Denjirou chính là Kanjuro, nhân vật mà đến tận thời điểm này chúng ta vẫn chưa thể biết được Kanjuro thực sự đang đứng về phía nào. Xuất thân là con nhà nòi chính gốc với tài năng diễn xuất được tích lũy nhiều năm liền trong một sân khấu kịch. Không khó khăn chút nào để Kanjuro có thể hóa thân và làm xuất sắc nhiệm vụ của mình trong khoảng thời gian xuyên không đến tương lai.

Từ đầu tới cuối, ai cũng nghĩ Kanjuro là một kiếm sĩ Cửu Hồng Bao với tính cách không thể nào vụng về hơn. Ngay cả khi sở hữu trái ác quỷ cực mạnh với khả năng biến những hình vẽ thành hiện thực, Kanjuro cũng không thể sử dụng trọn vẹn được. Những hình vẽ dở khóc, dở cười của Kanrujo khiến hình thù được tạo ra bởi năng lực trái ác quỷ trong cực kỳ dị dạng và không thể phát huy tối đa năng lực.

Thế nhưng sự thật lại hoàn toàn khác bởi thân phận thực sự của Kanjuro chính là một gián điệp hoạt động dưới mệnh lệnh của Orochi. Tất cả mọi kế hoạch từ đó đến giờ của quân Kozuki đều bị thất thủ bởi những tin tức bí mật đều bị kẻ này truyền ra ngoài. Quan trọng hơn, khả năng sử dụng trái ác quỷ của Kanjuro không hề tệ như chúng ta vẫn nghĩ. Hắn ta dễ dàng tạo ra những hình vẻ đẹp mắt với tốc độ cực kì nhanh làm cả liên minh một phen choáng váng. Tính tới thời điểm này, chúng ta vẫn chưa thể xác định được Kanjuro thực sự đang làm việc cho bên nào bởi có nhiều nguồn tin cho rằng Kanjuro lại đang tiếp tục diễn sâu nhằm tìm cơ hội giải cứu thiếu chủ Kozuki.

Yamato

One Piece: Chắc gì Yamato đã theo phe Luffy, dân Wano trong One Piece toàn diễn viên Oscar cả mà - Ảnh 3.

Lại một diễn viên Oscar nữa chăng?

Nhìn nhận một cách nghiêm túc về nhân vật này, hắn ta làm gì, ở đâu suốt 20 năm nay không một ai biết. Vậy mà ngay trước thời khắc quan trọng nhất của cuộc chiến, Yamato đột ngột xuất hiện và nắm rõ tất tần tật về tình hình nội bộ của băng Mũ Rơm. Ngay cả điểm yếu lớn nhất của Luffy là Ace hỏa quyền cũng được Yamato khai thác triệt để nhằm thuyết phục thuyền trưởng. Vậy là bỗng chốc từ chỗ thù địch, chỉ sau một pha bẻ lái cực khét, Yamato hiển nhiên đứng cạnh hàng ngũ lãnh đạo của quân địch mà không để lại bất kì sơ hở nào.

Với quân Kaido mà nói việc này không phải quá thuận lợi cho việc thực hiện kế hoạch ám sát hay sao? Bởi Yamato dù có ngưỡng mộ Kozuki Oden đến mức nào đi chăng nữa cũng đâu thể quay lưng phản bội và đẩy cha mình vào chỗ chết. Việc xâm nhập vào hàng ngũ của liên minh có khi ngay từ đầu đều đã nằm trong tính toán của gã tứ hoàng này. Bởi như tất cả những gì chúng ta nhìn thấy từ buổi tiệc tại căn cứ của Kaido, "sinh vật mạnh nhất thế giới" hoàn toàn bĩnh tĩnh và không hề có bất kì động thái nào cho những sự kiện tiếp theo. Phải chăng mọi thứ ngay từ đầu đều đã được sắp đặt sẵn bởi hai cha con nhà này.

Với một đất nước mang đậm bản sắc Á Đông và có nền văn hóa kịch phát triển vượt bậc như Wano, thì việc thêm một diễn viên Oscar tài năng nữa xuất hiện cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Có lẽ phải đến tận cuối arc Wano, chúng ta mới có thể biết được cúp vàng diễn xuất One Piece nên trao cho nhân vật nào.

Xem thêm:

one piece

wano

yamato