Nova, siêu anh hùng được dự đoán sẽ xuất hiện tiếp theo sau Spider-Man: Far From Home là ai?

Stan  - Theo Helino | 11/07/2019 11:59 PM

Không chỉ được cho là cài cắm rất nhiều chi tiết mở màn cho Giai đoạn 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel, Spider-Man: Far From Home còn được cho là bộ phim "dọn cỗ" cho một siêu anh hùng vũ trụ mới của hãng này.

Chú ý: Bài viết có chứa tình tiết tiết lộ nội dung phim, độc giả cân nhắc trước khi đọc.

Trong phân cảnh Peter Parker cùng bạn bè mình trên chuyến bay đến châu Âu, nếu tinh mắt, bạn có thể phát hiện ra bộ phim với tựa đề The Snap - với poster là chiếc Găng tay Vô cực hay Finding Wakanda - một Easter Egg thoáng qua về đất nước của Black Panther cùng Hunting Hydra - có lẽ là kể lại quá trình săn đuổi những đặc vụ Hydra của S.H.I.E.L.D. Ngoài ra, còn có một bộ phim tài liệu khác là Heart of Iron, kể lại cuộc đời của Iron Man.

Nova, siêu anh hùng được dự đoán sẽ xuất hiện tiếp theo sau Spider-Man: Far From Home là ai? - Ảnh 1.

Những bộ phim tài liệu trên chuyến bay trong Spider-Man: Far From Home đều gợi nhắc đến những phần phim trước đó

Bên cạnh những bộ phim trên, khán giả có thể thấy bộ phim Nova: Einstein-Rosen Bridges (tạm dịch: Nova: Lỗ Sâu) với giáo sư Erik Selvig trên poster. Ngay lập tức, chi tiết này đã khiến nhiều fan nghĩ đến sự xuất hiện của siêu anh hùng Nova - thành viên của lực lượng cảnh sát vũ trụ Nova Corps, từng xuất hiện trong phần phim Vệ binh Dải Ngân hà đầu tiên.

Nova, siêu anh hùng được dự đoán sẽ xuất hiện tiếp theo sau Spider-Man: Far From Home là ai? - Ảnh 2.

Tên bộ phim tài liệu Nova khiến nhiều fan nghĩ đến siêu anh hùng Nova của Marvel

Tuy nhiên, Nova trong cảnh này có lẽ không phải là siêu anh hùng Nova của Marvel. Đây được cho là gợi nhắc đến chương trình khoa học nổi tiếng cùng tên của đài PBS (Mỹ); điều này đã được chỉ rõ ở phần credit của Spider-Man: Far From Home. Chi tiết về Lỗ Sâu ở tiêu đề của chương trình có thể là gợi nhắc sự kiện Thor: The Dark World.

Nova, siêu anh hùng được dự đoán sẽ xuất hiện tiếp theo sau Spider-Man: Far From Home là ai? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, NOVA trong phim thật ra lại là tên của chương trình khoa học nổi tiếng có thật của Mỹ

Có vẻ là một cú mừng hụt, nhưng nhiều giả thuyết cho rằng đây là một Easter Egg có dụng ý của nhà làm phim Spider-Man về Nova, siêu anh hùng được Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige hứa hẹn sẽ có kế hoạch trong tương lai.

1. Vậy Nova là ai?

Vốn là một cậu thiếu niên được chọn bởi chiến binh Nova Rhomann Dey đang hấp hối, Richard Rider được ban sức mạnh của quân đoàn Nova Corps & trở thành một cảnh sát trong quân đoàn vũ trụ.

Nova, siêu anh hùng được dự đoán sẽ xuất hiện tiếp theo sau Spider-Man: Far From Home là ai? - Ảnh 4.

Nova (ngoài cùng bên trái) cùng những đồng đội trong biệt đội New Warriors

Mọi chuyện thực sự trở nên nghiêm trọng khi Nova Corps đối mặt với Annihilation Wave, hạm đội tàu chiến của chúa tể Negative Zone Annihilus. Richard Rider trở thành thành viên duy nhất chứa đựng toàn bộ Nova Force cùng với Worldmind, trí tuệ nhân tạo sở hữu toàn bộ ghi chép về nền văn minh Xandar cùng Nova Corps.

Nova, siêu anh hùng được dự đoán sẽ xuất hiện tiếp theo sau Spider-Man: Far From Home là ai? - Ảnh 5.

Nova Richard Rider từng sở hữu toàn bộ Nova Force cùng tri thức của Xandar, khi hành tinh này bị phá hủy


Anh thành lập liên minh kháng chiến United Front, quy tụ vô số siêu anh hùng vũ trụ, bao gồm cả Guardians of the Galaxy nhằm chiến đấu chống lại Annihilus và giành chiến thắng. Trong trận chiến với Cancerverse, một vũ trụ biến chất, Nova bị mắc kẹt bên trong Cancerverse. Sau một thời gian dài, anh sử dụng Nova Force và thoát ra khỏi đây.

Nova, siêu anh hùng được dự đoán sẽ xuất hiện tiếp theo sau Spider-Man: Far From Home là ai? - Ảnh 6.

Richard Rider & Sam Alexander, hai Nova của Trái Đất

2. Quân đoàn Nova trong vũ trụ điện ảnh Marvel:

Có thể nói rằng, Nova Corps là đối trọng Marvel của Green Lantern Corps ở DC. Người hâm mộ Marvel từng có cơ hội chứng kiến màn trình diễn của lực lượng này trong trận chiến ở Xandar cùng Guardians of the Galaxy chống lại quân đoàn của Ronan.

Nova, siêu anh hùng được dự đoán sẽ xuất hiện tiếp theo sau Spider-Man: Far From Home là ai? - Ảnh 7.

Nova Prime cùng những thành viên lực lượng Nova Corps trong Guardians of the Galaxy

Ở thời điểm hiện tại, số phận của Nova Corps chưa được rõ ràng. Lần cuối cùng quân đoàn này được nhắc đến là khi Thanos đến Xandar để cướp lấy Viên đá Sức mạnh mà họ đang bảo vệ, sau đó tàn sát một nửa Xandar và tiếp tục cuộc hành trình của hắn.

Nova, siêu anh hùng được dự đoán sẽ xuất hiện tiếp theo sau Spider-Man: Far From Home là ai? - Ảnh 8.

Sự kiện tàn phá Nova Corps được nhắc đến ở đầu Avengers: Infinity War được cho là tiền đề cho sự xuất hiện của Nova

Theo công bố mới đây nhất của Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige, Nova là một nhân vật có tiềm năng và anh vẫn đang được lên kế hoạch trong tương lai. Theo bộ đôi biên kịch Christopher Markus và Stephen McFeely của Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame, Nova suýt nữa trở thành một ứng cử viên sáng giá để góp mặt trong hai bom tấn này.

Nova, siêu anh hùng được dự đoán sẽ xuất hiện tiếp theo sau Spider-Man: Far From Home là ai? - Ảnh 9.

Nova suýt nữa đã xuất hiện trong hai bom tấn Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame

Tuy nhiên điều đó đã không xảy ra, và khán giả buộc phải chờ đợi sự xuất hiện của anh chàng này trong một bộ phim ngoài vũ trụ trong tương lai của vũ trụ điện ảnh Marvel như Guardians of the Galaxy Vol. 3 hay Captain Marvel 2. Theo nhiều giả thuyết, đây sẽ là một trong những bộ phim mới của Giai đoạn 4 sẽ được Marvel công bố tại lễ hội truyện tranh San Diego trong thời gian tới.

Spider-Man: Far From Home - Người Nhện Xa Nhà hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.