Nói đến áo dài truyền thống, đây là 6 cái tên thành công nhất trong việc mang "cái chất Việt" ấy vào game online

Đô Đô  - Theo Helino | 02/09/2019 08:00 PM

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile
16/04/2019 NCB: SohaGame NPH:

Việc thiết kế trang phục áo dài truyền thống mất rất nhiều thời gian cũng như chất xám của cả nhà phát hành lẫn nhà phát triển game, chính vì vậy mà thường chỉ những sản phẩm thực sự chất lượng, đề cao giá trị cộng đồng và có vị thế rõ ràng mới có thể đàm phán thiết kế.

Xưa nay tại Việt Nam, ý tưởng đưa trang phục Việt vào game online luôn là điều nhận được ủng hộ từ cả cộng đồng người chơi lẫn các NPH game trong và ngoài Việt Nam, bởi khi làm được điều này, ai cũng hiểu giá trị văn hóa của quê hương mình sẽ được truyền tải đến bạn bè trên khắp thế giới.

Nói đến áo dài truyền thống, đây là 6 cái tên thành công nhất trong việc mang cái chất Việt ấy vào game online - Ảnh 1.

Tại Việt Nam, mặc dù số lượng game online có bổ sung trang phục truyền thống chỉ đang được đếm trên đầu ngón tay, tuy nhiên nếu nhìn lại, ta sẽ thấy một điều khá thú vị rằng đó đều là những cái tên huyền thoại trong lòng cộng đồng game thủ Việt.

Gunbound

Nói đến áo dài truyền thống, đây là 6 cái tên thành công nhất trong việc mang cái chất Việt ấy vào game online - Ảnh 2.

Có thể khẳng định rằng, Gunbound là game online đầu tiên tại Việt Nam đưa trang phục truyền thống của người Việt vào trong thế giới game. Ý nghĩa hơn cả, NPH Asiasoft của trò chơi đã quyết định làm điều này vào đúng dịp Tết Nguyên Đán, như một lời tri ân tới cộng đồng game thủ yêu mến Gunbound Việt thời bấy giờ.

Nói đến áo dài truyền thống, đây là 6 cái tên thành công nhất trong việc mang cái chất Việt ấy vào game online - Ảnh 3.

Đáng tiếc rằng chỉ 3 tháng sau đó, vì những lý lo bất khả kháng nên Gunbound đã phải nói lời từ biệt với cộng đồng game thủ Việt, để lại sau lưng những nỗi nhớ dai dẳng, sự ngậm ngùi tiếc nuối khi còn rất nhiều người chưa kịp vào game chụp lại cho mình một bức ảnh nhân vật mặc áo the, áo dài Việt để giữ làm kỷ niệm.

Cabal Online

Vào thời điểm tháng 11/2014, Cabal Online quốc tế đã được NPH Asiasoft ra mắt phiên bản mới Gladiator tại Hàn Quốc và các nước Bắc Mỹ. Phiên bản mới này của Cabal Online đã đem tới cho những game thủ Việt bất chấp "vượt rào" IP để gắn bó cùng game một sự bất ngờ rất lớn, đó là việc trang phục truyền thống của Việt Nam được xuất hiện trong thế giới Cabal Online.

Nói đến áo dài truyền thống, đây là 6 cái tên thành công nhất trong việc mang cái chất Việt ấy vào game online - Ảnh 4.

Trang phục truyền thống của người Việt xuất hiện trong thế giới Cabal Online

Cũng vì được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và thời trang, bộ trang phục này đã nhanh chóng được bày bán trong hệ thống cashshop của Cabal Online tại nhiều nước trên thế giới và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều game thủ yêu thích nền văn hóa Việt.

Audition

Có thể bạn chưa biết, lần đầu tiên Audition (phiên bản Việt Nam) bổ sung trang phục truyền thống Việt vào thế giới game là dịp Tết Nguyên Đán 2007. Cho tới tận bây giờ, hệ thống trò chơi vẫn giữ lại toàn bộ những mẫu quần áo truyền thống này trong các phiên bản game từng được cập nhật, bên cạnh đó, game cũng không quên update những mẫu thiết kế quần áo truyền thống mới hơn, lạ hơn trong mỗi dịp Tết đến xuân về.

Nói đến áo dài truyền thống, đây là 6 cái tên thành công nhất trong việc mang cái chất Việt ấy vào game online - Ảnh 5.

Các nhân vật trong game Audition vô tư nhảy Hiphop với quần áo truyền thống Việt Nam

Dragonica

Nói đến áo dài truyền thống, đây là 6 cái tên thành công nhất trong việc mang cái chất Việt ấy vào game online - Ảnh 6.

Những bộ quần áo "thuần Việt" xuất hiện trong Dragonica cực kỳ hợp thời trang với các nhân vật!

Biết khéo léo kết hợp quần áo truyền thống của người Việt cùng với hình tượng các nhân vật chibi đáng yêu, có thể nói những bộ đồ "thuần Việt" xuất hiện trong thế giới game Dragonica thực sự bắt mắt người xem nhiều hơn nếu so với 3 game online kể trên. Với những game thủ còn nhớ thì vào cuối năm 2011 - thời điểm Dragonica vẫn còn duy trì hoạt động tại Việt Nam, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng có được 1 bộ đồ dễ thương thế này khi giành chiến thắng qua event "Thiệp Mừng Năm Mới" được tổ chức trên diễn đàn của trò chơi.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile là tựa game mới nhất vừa tung ra bộ sưu tập áo dài dành cho thị trường Việt Nam. Thay vì sáng tạo và biến tấu quá lố, SohaGame đã mang đến cho cộng đồng những mẫu áo dài truyền thống nhất, đậm chất Việt nhất với tông màu đỏ sang trọng và họa tiết chim Âu Lạc mềm mại. Tất cả các chi tiết kết hợp với nhau một cách hài hòa, khiến bộ trang phục vừa cổ điển vừa hiện đại, cực hợp thị hiếu người dùng hiện nay mà vẫn đảm bảo truyền tải được nét văn hóa truyền thống ngàn đời nay của dòng dõi Tiên Rồng.

Nói đến áo dài truyền thống, đây là 6 cái tên thành công nhất trong việc mang cái chất Việt ấy vào game online - Ảnh 7.
Nói đến áo dài truyền thống, đây là 6 cái tên thành công nhất trong việc mang cái chất Việt ấy vào game online - Ảnh 8.
Nói đến áo dài truyền thống, đây là 6 cái tên thành công nhất trong việc mang cái chất Việt ấy vào game online - Ảnh 9.
Nói đến áo dài truyền thống, đây là 6 cái tên thành công nhất trong việc mang cái chất Việt ấy vào game online - Ảnh 10.

Những hình ảnh về bộ trang phục áo dài vừa được Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile tung ra vào ngày 29/08 vừa qua

Việc thiết kế trang phục áo dài truyền thống mất rất nhiều thời gian cũng như chất xám của cả nhà phát hành lẫn nhà phát triển game, chính vì vậy mà thường chỉ những sản phẩm thực sự chất lượng, đề cao giá trị cộng đồng và có vị thế rõ ràng mới có thể đàm phán thiết kế. Mong rằng không chỉ dừng lại ở Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile mà tương lai sắp tới, làng game Việt sẽ còn được chứng kiến thêm nhiều cái tên thành công trong việc đưa nét Việt vào game online.