Nở rộ dịch vụ đẩy xe lăn cho du khách lười cuốc bộ mà vẫn thích tham quan tại Trung Quốc

Đức 2 Xích  Pháp Luật & Bạn Đọc | 10/09/2021 12:45 PM

Được biết, chỉ với 90 NDT (317.000 VNĐ), các du khách có thể "chôm chỉa" xe lăn dành cho người khuyết tật và sử dụng cả ngày mà không có vấn đề gì!

Mới đây, khu vui chơi Disneyland Thượng Hải đã khiến CĐM nước này tranh cãi kịch liệt vì cung cấp dịch vụ xe lăn cho khách du lịch tật nguyền, nhưng lại bị những người bình thường chiếm dụng.


 Theo dữ liệu của nền tảng du lịch, khu nghỉ dưỡng Beijing Universal Resort, Changlong Tourism Resort và Shanghai Disney Resort là một trong ba danh lam thắng cảnh được du khách yêu thích nhất vào mỗi dịp Tết Trung thu.

Tuy vậy, một văn bản quy định từ phía nơi này đã nêu rõ "người bình thường không được phép ngồi xe lăn vào Disneyland" đã khiến dư luận tranh cãi rất nhiều.

 Nở rộ dịch vụ đẩy xe lăn cho du khách lười cuốc bộ mà vẫn thích tham quan tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Một số tài khoản khoe khoang về việc "chôm" được suất xe lăn và ngồi chơi cả ngày

Theo đó, Disneyland Thượng Hải có cung cấp dịch vụ thuê xe lăn dành cho người khuyết tật với giá 90 NDT (317.000 VNĐ)/ ngày. Ngay lập tức, rất nhiều du khách lành lặn đã tranh thủ dịch vụ này và thuê hết sạch xe lăn để có thể thăm quan Disneyland mà không phải hoạt động cơ thể nhiều.

Thậm chí, bạn có thể trả thêm tiền để thuê một người đẩy xe hộ mình cả ngày, tất nhiên là mức giá không hề rẻ chút nào.

Ngay lập tức, việc này đã khiến CĐM tranh cãi kịch liệt, đa số đều cho rằng đây là một hành động không hề đẹp chút nào.

 Nở rộ dịch vụ đẩy xe lăn cho du khách lười cuốc bộ mà vẫn thích tham quan tại Trung Quốc - Ảnh 2.
 Nở rộ dịch vụ đẩy xe lăn cho du khách lười cuốc bộ mà vẫn thích tham quan tại Trung Quốc - Ảnh 3.

Dịch vụ cho thuê xe lăn chui được đăng tải rất nhiều trên mạng

Nhưng một số số cư dân mạng lại không đồng tình với quan điểm này và cho rằng miễn không phải thuê xe lăn để tranh của người tật nguyền thì cứ việc thuê thoải mái. Thậm chí có người còn cho biết ngồi xe lăn ở đây rất êm, tốc độ cũng khá nên di chuyển cứ như đang... đua xe!

Một cư dân mạng đã chia sẻ câu chuyện về cô khi chơi ở Disney: một người vốn dĩ đang ngồi trên xe lăn xem pháo hoa bỗng nhiên đứng dậy. Anh và những người bạn của mình nghĩ rằng điều kỳ diệu đã xảy ra tại nơi này!

 Nở rộ dịch vụ đẩy xe lăn cho du khách lười cuốc bộ mà vẫn thích tham quan tại Trung Quốc - Ảnh 4.
 Nở rộ dịch vụ đẩy xe lăn cho du khách lười cuốc bộ mà vẫn thích tham quan tại Trung Quốc - Ảnh 5.
 Nở rộ dịch vụ đẩy xe lăn cho du khách lười cuốc bộ mà vẫn thích tham quan tại Trung Quốc - Ảnh 6.
 Nở rộ dịch vụ đẩy xe lăn cho du khách lười cuốc bộ mà vẫn thích tham quan tại Trung Quốc - Ảnh 7.

Một số hình ảnh tại Disneyland Thượng Hải

Điều đáng chú ý là chỉ cách đây 2 tháng, ngày 9/7, phương án điều chỉnh bán vé đã được công bố, và phương án mới sẽ được thực hiện vào ngày 9/1/2022. Khi đó, Disney Thượng Hải sẽ điều chỉnh giá vé theo cơ cấu giá vé 2 bậc hiện hành:

Giá vé của "Ngày thường" được điều chỉnh từ 399 tệ lên 435 tệ, áp dụng cho hầu hết các ngày trong tuần và một số ngày cuối tuần.

Giá vé của "Ngày thường đặc biệt" được điều chỉnh từ 499 tệ lên 545 tệ, áp dụng cho một số ngày cuối tuần và một số ngày trong tuần.

Nguồn: Sina