Chỉ dùng hộp giấy đồ chơi, nhà phát minh Nhật Bản biến xe lăn trở thành xe đua dành cho trẻ nhỏ

DS  - Theo Helino | 03/05/2018 01:09 PM

Với món đồ chơi Nintendo Labo, nhà phát minh Kentaro Yoshifuji đã thể hiện tài năng sáng tạo của mình theo cách độc nhất vô nhị.

Ai cũng biết rằng, Nintendo là một trong những công ty giải trí nổi tiếng khắp toàn cầu toàn cầu bởi những sản phẩm sáng tạo độc đáo của mình. Mới đây thôi, họ đã cho ra mắt một trong những thành tựu mang tính đột phá mới, và đó chính là Nintendo Labo, một bộ phụ kiện trò chơi được thiết kế bằng những chiếc bìa các tông đơn giản nhưng đầy bắt mắt. 

Thú vị hơn cả, người chơi sẽ không chỉ có thể chơi bộ sản phẩm này theo những cách sắp xếp có sẵn của nhà sản xuất mà còn có thể tùy biến theo ý thích. Đã có rất nhiều chia sẻ của những người chơi Nintendo Labo trên khắp thế giới về những sáng tạo của mình, mỗi phát minh lại vô cùng mới mẻ, không hề đụng hàng nhau. Đặc biệt nhất trong số này chính là phát minh xe lăn của nhà phát minh Nhật Bản Kentaro Yoshifuji.

Chỉ dùng hộp giấy đồ chơi, nhà phát minh Nhật Bản biến xe lăn trở thành xe đua dành cho trẻ nhỏ - Ảnh 1.

Nhà phát minh trẻ tuổi Kentaro Yoshifuji

Thực chất, Kentaro Yoshifuji không phải làm một người quá xa lạ với những phát minh độc đáo. Trước đây, anh đã phát triển loại robot Orihime giúp giải tỏa nỗi cô đơn cho nhiều người bị bệnh xơ cứng teo cơ (ALS).  Nó được trang bị một micro, camera và loa để hỗ trợ bệnh nhân giao tiếp trực tuyến với  bệnh nhân mắc ALS mất đi khả năng vận động nhiều bộ phận trên cơ thể.

Xe lăn làm từ Nintendo Labo

Được biết, Yoshifuji cũng đã từng nghiên cứu về những chiếc xe lăn chạy điện ngay từ khi còn đi học ở trường cao trung, nhưng phải bây giờ ý tưởng đó mới trở thành hiện thực. Chiếc ghế này được Yoshifuji làm riêng cho một cậu bé 13 tuổi bị mắc bệnh tim. Nhìn cái cách cậu bé lái xe là người xem cũng có thể thấy được, cậu bé này thích thú đến chừng nào. Thế mới biết, nhiều khi đồ chơi không chỉ để chơi mà còn là một thứ đem lại hạnh phúc đến cho tất cả mọi người.