Những tướng có khả năng mở giao tranh nguy hiểm bậc nhất LMHT ở khoảng cách... xa hàng cây số

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 11/02/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Một số tướng trong LMHT có thể "va chạm" với đối thủ ở một khoảng cách không tưởng.

Trong LMHT, một trong những yếu tố quan trọng của giai đoạn cuối trận chính là khả năng mở giao tranh tổng. Đôi khi những đội hình mạnh mẽ hơn đồ đối thủ ngay từ giai đoạn đi đường chưa chắc đã mạnh hơn đối thủ trong những pha giao tranh tổng 5v5. Vậy nên bất cứ đội hình nào cũng cần có những tướng mở giao tranh tổng để cân bằng sức mạnh về cuối trận. Sau đây là một số tướng có khả năng mở giao tranh xa kinh dị trong LMHT:

Gangplank

Những tướng có khả năng mở giao tranh nguy hiểm bậc nhất LMHT ở khoảng cách... xa hàng cây số - Ảnh 1.

Gangplank một trong những tướng có khả năng "cắm mặt vào farm" tại đường trên mà không cần Dịch Chuyển để hỗ trợ đồng đội. Bởi với chiêu cuối của mình là Mưa Đại Bác, Gangplank có thể làm chậm cũng như gây sát thương vào bất cứ đâu trên bản đồ. Với chiêu cuối mạnh mẽ này, Gangplank có thể khép góc hoặc thả thẳng vào đội hình địch để gây sát thương – một kỹ năng mở giao tranh cực kỳ hiệu quả của LMHT.

Kled

Những tướng có khả năng mở giao tranh nguy hiểm bậc nhất LMHT ở khoảng cách... xa hàng cây số - Ảnh 2.

Tên Kị Sĩ Cáu Kỉnh này vẫn đang được sử dụng tương đối nhiều tại đường trên và đường giữa. Lý do là trong giai đoạn đi đường Kled có thể "đè đầu cưỡi cổ" rất nhiều những tướng đấu sĩ trong meta hiện tại. Thậm chí về còn có tiềm năng "1 mình chấp hết" nếu khéo léo triệu hồi lại Skaarl đúng lúc.

Nhưng quan trọng nhất, Kled có khả năng sử dụng chiêu cuối để mở giao tranh ở tận 4500 đơn vị khoảng cách. Chi tiết hơn, chiêu cuối này tăng tốc độ cho cả đội hình của mình lao vào đối thủ chứ không chỉ mỗi mình Kled đơn thương độc mã lao vào đối thủ, vậy nên Kled là một vị tướng mở giao tranh cực kỳ đáng tin.

Nocturne

Những tướng có khả năng mở giao tranh nguy hiểm bậc nhất LMHT ở khoảng cách... xa hàng cây số - Ảnh 3.

Ác Mộng Vĩnh Cửu – Nocturne là một vị tướng có khả năng dồn sát thương cực xa và cực mạnh trong LMHT. Khi đi rừng, vị tướng này vẫn thường chiếm lợi thế khi áp sát đối thủ với Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ (E) làm nạn nhân hoảng loạn trong vài giây. Với Thanh Gươm Bóng Tối (Q) của mình, Nocturne cũng dễ dàng bám đuổi và hạ gục mục tiêu của mình.

Cuối cùng là Hoang Tưởng (R) – kỹ năng giúp Nocturne tiếp cận kẻ thù ở tận 4000 đơn vị khoảng cách. Tuy nhiên khác với Kled, Nocturne chỉ có thể lao vào đối thủ một mình mà không thể đưa ai đi cùng. Vậy nên tốt nhất là sử dụng một vài vị tướng để hỗ trợ Nocturne như Shen, Yuumi hay Galio để tăng tối đa hiệu quả của vị tướng này khi mở giao tranh.

Twisted Fate

Những tướng có khả năng mở giao tranh nguy hiểm bậc nhất LMHT ở khoảng cách... xa hàng cây số - Ảnh 4.

Có thể nói gã Thần Bài này không được đông đảo người chơi LMHT ưa chuộng cho lắm, thế nhưng đây lại là vị tướng được Dopa yêu thích nhất trong LMHT

Trong giai đoạn đi đường, Twisted Fate chỉ cần farm hòa chỉ số lính là đã hơn tiền đối thủ nhờ vào nội tại Gian Lận của mình. Đặc biệt với Bài Vàng là kỹ năng làm choáng dạng chọn mục tiêu, Twisted Fate hoàn toàn có thể khống chế các tướng bay biến, giúp cho người đi rừng của mình gank dễ hơn rất nhiều.

Quan trọng hơn cả là chiêu cuối Định Mệnh của tên Thần Bài này giúp hắn di chuyển tới một vị trí nhất định ở khoảng cách khoảng nửa bản đồ. Chiêu cuối này có thể giúp Twisted Fate mở giao tranh một cách cực kỳ bất ngờ với một lá Bài Vàng + Phi Bài (Q) + Đồng Hồ Cát rồi đợi đồng đội tới kết thúc gọn gàng giao tranh tổng. Đặc biệt, Twisted Fate cũng có thể đi đẩy lẻ cực nhanh nhờ và vẫn tập hợp với đồng đội bằng chiêu cuối được.

Ornn

Những tướng có khả năng mở giao tranh nguy hiểm bậc nhất LMHT ở khoảng cách... xa hàng cây số - Ảnh 5.

Dù từng có khoảng thời gian Ornn "mất hút" trong LMHT, nhưng hiện tại thì ông t đã trở lại và được lựa chọn rất nhiều trong meta

Khi đi đường thì Ornn không có quá nhiều sức mạnh nổi bật cho lắm, bởi sức mạnh của vị tướng này sẽ ngày càng tăng tiến theo thời gian của trận đấu. Một trong 2 lý do quan trọng đó là Ornn có thể nâng cấp các món trang bị cho đồng đội nhờ vào nội tại Chế Tạo Tại Chỗ của mình – giúp cho đội hình của mình vượt trội trang bị dù cho có hòa tiền đi chăng nữa.

Lý do còn lại chính là khả năng mở giao tranh cực xa của chiêu cuối Hỏa Dương Hiệu Triệu, vừa có thể làm chậm vừa có thể hất tung diện rộng vô cùng nguy hiểm.

Tahm Kench

Những tướng có khả năng mở giao tranh nguy hiểm bậc nhất LMHT ở khoảng cách... xa hàng cây số - Ảnh 6.

Trong giai đoạn đi đường, Tahm Kench là một tướng hỗ trợ có thể bảo kê xạ thủ cực tốt bằng kỹ năng Đánh Chén (W) của mình.

Nhưng về cuối trận thì Tahm Kench còn đáng sợ hơn nếu khéo léo sử dụng chiêu cuối Du Ngoạn Thủy Vực của mình để ôm theo một tướng có thể khống chế kẻ địch như Kennen, Jarvan IV, Camille để mở giao tranh một cách bất ngờ. Ngoài mở giao tranh, Tahm Kench cũng có thể đi đẩy lẻ cùng xạ thủ, rồi sau đó "bế" xạ thủ về nhà an toàn trong nháy mắt.

Sion

Những tướng có khả năng mở giao tranh nguy hiểm bậc nhất LMHT ở khoảng cách... xa hàng cây số - Ảnh 7.

Là một trong số ít những tướng có khả năng đe dọa đối thủ ngay cả khi đã bị hạ gục nhờ vào nội tại Vinh Quang Tử Sĩ của mình, Sion là vị tướng cần những quyết định táo bạo của người chơi để đem về lợi thế lớn nhất của thể. Điển hình là giai đoạn đi đường, đôi khi Sion có thể "đồng quy vô tận" với kẻ thù mà vẫn farm lính hay đẩy trụ được thêm một chút nữa.

Còn ở giai đoạn cuối trận, với chiêu cuối Bất Khả Kháng Cự của mình Sion có thể mở giao tranh bằng cách lao thẳng vào đội hình địch với tốc độ 950 rồi làm chậm, hất tung diện rộng đối thủ và chờ đồng đội tới. Việc này đặc biệt đơn giản và hiệu quả hơn nếu đối thủ đang tập trung để giữ mục tiêu như Rồng, Baron hay trụ.