Quá mệt mỏi vì hàng chờ vài chục nghìn người? Đây là cách trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile trong nửa nốt nhạc

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 11/02/2020 05:59 PM

Đấu Trường Chân Lý Mobile
08/02/2020 NCB: Trung Quốc NPH:

Một phương án khá hữu hiệu giúp người chơi Đấu Trường Chân Lý Mobile không phải "dài cổ" vì xếp hàng chờ vào game.

Sự ra mắt của Đấu Trường Chân Lý Mobile (ĐTCL Mobile) đã tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng game thủ LMHT toàn thế giới. Chỉ trong vài ngày kể từ thời điểm tung bản Closed Beta, tựa game này đã đón nhận một lượng người chơi khổng lồ, đẩy các cụm máy chủ vào tình trạng "nghẽn server".

Chính vì vậy, đã có rất nhiều game thủ rơi vào tình trạng xếp hàng chờ, chứng kiến hàng chục, thậm chí hàng trăm ngàn người chơi cùng chung... cảnh ngộ.

Quá mệt mỏi vì hàng chờ vài chục nghìn người? Đây là cách trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile trong nửa nốt nhạc - Ảnh 1.

Vậy làm cách nào để thoát khỏi tình trạng này? Thực tế chúng ta đã có một "lối thoát" rất đơn giản, chỉ có điều vẫn còn ít game thủ quan tâm, đó chính là máy chủ PBE (máy chủ thử nghiệm).

Nhắc đến máy chủ PBE của LMHT thì hẳn ai cũng biết. Tuy nhiên, đối với game thủ Việt thì việc trải nghiệm game trên server thử nghiệm này vẫn còn khá mới mẻ. Bởi trước đây, để đăng ký tài khoản PBE thì điều kiện bắt buộc bạn phải sở hữu tài khoản LMHT thuộc máy chủ Riot có cấp độ Vinh Danh 3 trở lên.

Còn hiện tại, Riot đã nới lỏng điều kiện đăng ký, khi chỉ yêu cầu bậc Vinh Danh 2. Đây là cấp độ Vinh Danh mặc định khi khởi tạo tài khoản Riot, đồng nghĩa với việc người chơi sẽ bớt đi được một công đoạn khá lằng nhằng là cày điểm Vinh Danh. Và sau đây là cách thức để trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý trên máy chủ PBE:

Bước 1: Tạo tài khoản Riot. Công đoạn này đã được giới thiệu chi tiết ở các bài viết trước về ĐTCL Mobile, các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY. (Nếu các bạn đã có sẵn tài khoản Riot Games thì có thể bỏ qua bước này).

Bước 2: Đăng ký trải nghiệm máy chủ PBE:

- Truy cập đường dẫn: https://pbesignup.na.leagueoflegends.com/en_US/pbe

- Chọn Login và đăng nhập tài khoản Riot của bạn, lưu ý cần chọn đúng Server đã đăng ký tài khoản.

Quá mệt mỏi vì hàng chờ vài chục nghìn người? Đây là cách trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile trong nửa nốt nhạc - Ảnh 2.

- Khi đăng nhập thành công, màn hình sẽ hiện ra như bên dưới, chọn CHECK MY ELIGIBILITY để kích hoạt tài khoản PBE.

Quá mệt mỏi vì hàng chờ vài chục nghìn người? Đây là cách trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile trong nửa nốt nhạc - Ảnh 3.

- Nếu kích hoạt thành công, màn hình sẽ hiển thị ô thông tin như sau, chỉ cần gõ tài khoản và mật khẩu của bạn để xác nhận thôi!

Quá mệt mỏi vì hàng chờ vài chục nghìn người? Đây là cách trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile trong nửa nốt nhạc - Ảnh 4.
Quá mệt mỏi vì hàng chờ vài chục nghìn người? Đây là cách trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile trong nửa nốt nhạc - Ảnh 5.

Bước 3: Truy cập máy chủ PBE của ĐTCL Mobile (đối với những game thủ đã sở hữu sẵn tài khoản PBE thì có thể bỏ qua 2 bước trên).

- Truy cập game và đăng nhập.

Quá mệt mỏi vì hàng chờ vài chục nghìn người? Đây là cách trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile trong nửa nốt nhạc - Ảnh 6.

- Gõ thông tin tài khoản đã được đăng ký Server PBE trước đó. Tại mục chọn máy chủ, lựa chọn Server Public Beta thay cho Server cũ. Sau đó vào game.

Quá mệt mỏi vì hàng chờ vài chục nghìn người? Đây là cách trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile trong nửa nốt nhạc - Ảnh 7.

- Như vậy là bạn đã đăng nhập máy chủ PBE thành công. Hiện tại thì máy chủ thử nghiệm của ĐTCL Mobile có lượng người chơi truy cập ít hơn hẳn, vậy nên bạn sẽ không lo lắng về việc dính hàng chờ đâu.

Quá mệt mỏi vì hàng chờ vài chục nghìn người? Đây là cách trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile trong nửa nốt nhạc - Ảnh 8.
Quá mệt mỏi vì hàng chờ vài chục nghìn người? Đây là cách trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile trong nửa nốt nhạc - Ảnh 9.
Quá mệt mỏi vì hàng chờ vài chục nghìn người? Đây là cách trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile trong nửa nốt nhạc - Ảnh 10.

Lưu ý:

- Máy chủ PBE là máy chủ thử nghiệm của Riot Games, nên chắc chắn sẽ có rất nhiều bug so với phiên bản thường. Tuy nhiên để được trải nghiệm game một cách suôn sẻ thì đây cũng là một sự "đánh đổi" có lợi đấy chứ?

- Vì lượng người chơi ít hơn nên dĩ nhiên, thời gian tìm trận cũng lâu hơn, tuy nhiên cũng không đáng kể.

Đấu Trường Chân Lý Mobile hiện đang được Closed Beta tại một số máy chủ thuộc Riot Games, tuy nhiên phiên bản hiện tại chỉ ra mắt trên hệ điều hành Android, và những người chơi sử dụng iOS có lẽ sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa mới có thể tận mục sở thị tựa game siêu hot này.