Đấu Trường Chân Lý: Hoàng đế Azir tìm được cận vệ bá đạo mới với đội hình Sát Thủ - Triệu Hồi

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 11/02/2020 06:52 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Có vẻ như việc đội hình Blender biến mất không ảnh hưởng quá nhiều tới Azir khi vị tướng này cũng thích nghi rất nhanh với meta mới.

Đội hình không cần Xẻng Vàng

Sự hoành hành của đội hình Blender dù ảnh hưởng khá tiêu cực tới meta Đấu Trường Chân Lý nhưng khiến chúng ta nhận ra một điều rằng Azir là một cực mạnh nếu dùng đúng cách. Và khi bản 10.3 ra mắt, Xẻng Vàng không còn dễ kiếm kéo theo đội hình Blender biến mất, Azir nhanh chóng tìm được đội hình phù hợp với chất tướng là Sát Thủ - Triệu Hồi.

Đấu Trường Chân Lý: Hoàng đế Azir tìm được cận vệ bá đạo mới với đội hình Sát Thủ - Triệu Hồi - Ảnh 1.

Meta có thể thay đổi nhưng Azir vẫn đang cực kì mạnh

Đương nhiên với chủ lực hàng sau như Azir thì ông ta không thể làm Sát Thủ được, thay vào đó thì vị tướng này sẽ kết hợp với Kha'zix để lấy combo Cát, trừ giáp rất quan trọng trong thời điểm nhiều Hộ Vệ như hiện tại. Nó vừa giúp cho các Sát Thủ tiêu diệt kẻ địch dễ dàng hơn, vừa giúp Azir có nhiều khoảng trống gây để gây sát thương.

Xây dựng đội hình

Ở những cấp độ đầu, bạn không nên ngay lập tức mua những unit Triệu Hồi bởi chúng rất yếu khi chưa đủ combo. Thay vào đó hãy lựa chọn đội hình thiên hướng đầu trận mạnh như Rừng - Tự Nhiên, nếu hoàn hảo hơn thì một unit Renekton 2 sao cũng không bao giờ là thừa. Mục tiêu của bạn lúc này là kiếm chuỗi thắng càng sớm càng tốt, tích lượng vào đủ để tiến vào giữa trận.

Đấu Trường Chân Lý: Hoàng đế Azir tìm được cận vệ bá đạo mới với đội hình Sát Thủ - Triệu Hồi - Ảnh 2.

Rừng - Tự Nhiên luôn là combo đầu game cực kì mạnh để giữ máu và kiếm chuỗi thắng

Khi đạt cấp 6-7, những đơn vị 3 tiền quan trọng như Qiyana hay Azir là mục tiêu hàng đầu trong việc nâng cấp, bạn có thể bỏ một chút tiền để roll nhưng vẫn phải giữ đủ 50 vàng để lên cấp 8, ngưỡng sức mạnh lớn nhất của đội hình này. Các unit Triệu Hồi quan trọng với giá 4 tiền Yorick hay Annie cũng cần được mua, tuy nhiên trong trường hợp chưa lên 2 sao, đừng vội cho chúng vào nếu bạn có đơn vị khác cấp độ tốt hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Hoàng đế Azir tìm được cận vệ bá đạo mới với đội hình Sát Thủ - Triệu Hồi - Ảnh 3.

Azir luôn là đơn vị cực kì quan trọng khi đây là chủ lực của bạn về cuối trận

Giai đoạn cuối trận tới khi bạn đạt được cấp 8, ngưỡng sức mạnh lớn nhất của đội hình này. Zed là đơn vị không thể thiếu ở cuối game khi hắn ta vừa là Sát Thủ, vừa là Triệu Hồi, bóng của Zed sẽ tồn tại lâu hơn và gây được nhiều sát thương hơn. Hơn nữa bạn có rất nhiều khoảng trống để phối hợp thêm những combo bổ sung hay các đơn vị có giá trị cao như Nami, Soraka, Karma chẳng hạn.

Đấu Trường Chân Lý: Hoàng đế Azir tìm được cận vệ bá đạo mới với đội hình Sát Thủ - Triệu Hồi - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh

Trang bị thiết yếu

Món đồ thích hợp nhất với Azir là Cuồng Đao Guinsoo, vị hoàng đế này có thể tích cộng dồn tốc độ đánh rất nhanh từ khoảng cách cực kì xa. Bên cạnh đó thì những trang bị sát thương phép như Mũ Phù Thủy, Găng Tay Bảo Thạch cũng là những lựa chọn tốt cho Azir.

Đấu Trường Chân Lý: Hoàng đế Azir tìm được cận vệ bá đạo mới với đội hình Sát Thủ - Triệu Hồi - Ảnh 5.

Với Azir thì Cuồng Đao Guinsoo là không thể thiếu

Với những tướng còn lại thì item gì không quá quan trọng, chỉ cần lên được từ Nước Mắt Nữ Thần là bạn có thể dùng thoải mái rồi. Với việc sử dụng cả Sát Thủ - Triệu Hồi, bạn sẽ khó có đủ slot để chơi ở tộc Nước nên vấn đề năng lượng là điều cực kì cấp thiết và bạn buộc phải dùng trang bị lên từ giọt nước mắt kia để thay thế mà thôi.