Những nhân vật nữ chính nổi tiếng trong các bộ phim isekai (P.1)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/09/2021 11:59 PM

 
  thích

Ngoài các nam chính bá đạo, thế giới isekai không hề thiếu dạng nhân vật "nữ cường".

1. Spirited Away - Chihiro

Những nhân vật nữ chính nổi tiếng trong các bộ phim isekai (P.1) - Ảnh 1.

Khi chuyển nhà tới căn nhà mới của mình, Chihiro bất ngờ bị đẩy vào thế giới linh hồn - nơi mà cô bé phải làm việc tại một nhà tắm công cộng. Tại đây, Chihiro phải tìm ra cách để đưa bản thân và bố mẹ của mình trở về thế giới cũ. Trong thế giới này, Chihiro đã gặp gỡ, giúp đỡ và được giúp đỡ bởi nhiều người, trong đó có chú rồng Haku và một sinh vật kỳ lạ có tên Vô Diện.

Spirited Away là một tuyệt phẩm xuất sắc của nền công nghiệp anime Nhật Bản trong năm 2002, và chuyến hành trình của Chihiro được ví von giống với chuyến đi của cô bé Alice tới xứ sở thần tiên, khi cả hai đều được đưa tới một nơi kỳ lạ đầy phép thuật và sự nguy hiểm.

2. The Saint's Magic Power Is Omnipotent - Sei Takanashi

Những nhân vật nữ chính nổi tiếng trong các bộ phim isekai (P.1) - Ảnh 2.

Sau một lần uống rượu say khướt, Sei tỉnh dậy ở một thế giới xa lạ, nơi cô có thân phận mới là một vị thánh có thể thanh tẩy ma thuật hắc ám. Nhưng Sei không phải là người duy nhất được triệu hồi đến thế giới này, vì thế cô bị gạt sang một bên như một nhân vật phụ. Sau khi mở cửa tác nghiệp công việc mới một thời gian, Sei cho rằng cuộc đời mình đã an phận, nhưng dĩ nhiên cuộc đời nhân vật chính thì không thể suôn sẻ thế.

Sei là một người trưởng thành, thế nên cô nàng khá bận rộn ở vùng đất kỳ lạ này. Cô nàng sẵn sàng học hỏi nững điều mới và trở nên mạnh mẽ hơn. Cô cũng chứng tỏ khả năng với những người xung quanh khi liên tục tiến bộ về khả năng điều chế thuốc cũng như pháp thuật của mình. 

3. Bofuri: I Don't Want To Get Hurt, So I'll Max Out My Defense - Maple

Những nhân vật nữ chính nổi tiếng trong các bộ phim isekai (P.1) - Ảnh 3.

Bofuri kể về cô nàng Kaede Honjou nhận được lời mời đến từ người bạn thân Risa Shiromine rủ chơi game thực tế ảo MMO. Dù không hứng thú lắm, Kaede vẫn vào chơi game cùng bạn và lấy biệt danh là Maple. Tuy nhiên, Kaede lại chẳng biết gì về game cả, nên cô nàng nâng tối đa chỉ số phòng thủ và bỏ qua toàn bộ những trạng thái khác.

Về cơ bản, Maple là một cô gái ngây thơ và sợ bị... đau, nhưng cô vẫn thỉnh thoảng làm những việc liều lĩnh vì muốn tìm kiếm niềm vui. Cô nàng chỉ muốn kết bạn với tất cả và không muốn làm cho mọi người bị tổn thương, dù cho đó có là trò chơi điện tử đi chăng nữa.  Ngoài ra, việc lên kỹ năng quá dị của Karen đã đem tới sự mới mẻ cho tất cả mọi người, đồng thời cũng khiến cho người xem phải bất ngờ vì chẳng có ai chơi game lại kỳ cục giống cô cả. 

4. Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online - Karen Kohiruimaki

Những nhân vật nữ chính nổi tiếng trong các bộ phim isekai (P.1) - Ảnh 4.

 Với biệt danh Llenn, Karen nhanh chóng trở thành 1 trong những top player của trò chơi VR Gun Gale Online. Cô gái trẻ tham gia vào giải đấu Squad Jam và trở thành một trong những cái tên đáng nể nhất tại giải đấu này, thậm chí còn được tặng cho biệt hiệu Pink Devil nhờ kỹ năng thần sầu của mình.  

Ở ngoài đời thực, Karen rất "cao kều" thế nên khi gia nhập Gun Gale Online, cô đã chọn một nhân vật chăn ngắn để thỏa mãn điều này. Dù vậy, qua thời gian thì Karen lại cực kỳ thích chơi game và trở thành một game thủ giỏi. Với tính cách có phần bảo thủ và hướng nội, Karen đã phải mất một thời gian dài để thích nghi và trở thành đội trưởng với sự tự tin cao nhất.

5. So I'm A Spider, So What? - Shiraori

Những nhân vật nữ chính nổi tiếng trong các bộ phim isekai (P.1) - Ảnh 5.

 Tôi là nhện đấy, có sao không? (còn được gọi là Kumo desu ga, Nani ka?) là câu chuyện về Kumoko, người đã tái sinh thành một con nhện - cụ thể là một con quái vật cấp thấp được gọi là Lesser Taratect. Không chỉ vậy, cô còn buộc phải sống sót trong ngục tối nguy hiểm nhất của trò chơi có tên gọi Great Elroe Labyrinth.

Nhân vật chính, Shiraori tuy đã bị biến thành một con nhện, nhưng cô nàng không hề bi quan mà vẫn rất tích cực. Nhện cái vẫn thường xuyên tạo ra những trò đùa vui vẻ, đồng thời thỉnh thoảng phá vỡ "bức tường thứ 4" để chủ động nói chuyện với độc giả về một sự kiện nào đó. Ngoài sự hài hước giúp cho Shiraori được rất nhiều fan yêu thích, năng lực của cô nàng cũng rất thú vị khi thường xuyên lăn xả vào các trận chiến rồi chạy mất hút chỉ vì gặp phải các đối thủ quá khủng.