5 siêu năng lực vô dụng nhất trong thế giới anime isekai

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/09/2021 11:04 AM

Cũng là siêu năng lực, nhưng những siêu năng lực này chẳng những không giúp cuộc đời nhân vật chính nở hoa mà còn khiến họ bế tắc hơn

Các nhân vật người hùng isekai sau khi chuyển sinh đều được ban cho một siêu năng lực nào đó làm vốn liếng trước khi lên đường phiêu lưu. Tuy nhiên, không phải lúc nào siêu năng lực này cũng giúp ích cho họ. Ngược lại, đôi khi chúng còn tỏ ra cực kỳ vô dụng.

1. Sức mạnh tình bạn

Các nhân vật trong anime Grimgar Of Fantasy And Ash có lẽ là những người xui xẻo nhất thế giới isekai. Khi chuyển sinh sang thế giới khác, các nhân vật này đều phải đi lên bằng chính sức mình và hành trình này khiến họ trầy trật cả về thể xác lẫn tinh thần.

5 siêu năng lực vô dụng nhất trong thế giới anime isekai - Ảnh 1.

Ở giai đoạn mới chuyển sinh, bất cứ điều gì cũng có thể đe dọa đến sự sinh tồn của họ. Ngay cả những con yêu tinh cấp thấp cũng dễ dàng áp đảo các nhà thám hiểm mới, hoặc tệ hơn là một số loại yêu tinh có chất độc chết người. Tuy nhiên, các nhân vật trong anime này chẳng có sức mạnh gì đặc biệt ngoài tình bạn và kế hoạch chiến đầu được chuẩn bị kỹ lưỡng.

2. Aqua

Trong anime KonoSuba, Aqua được xem là hiện thân của sức mạnh. Cô rất mạnh, nhưng cũng đem lại không ít rắc rối cho những người bạn đồng hành. Thậm chí, nhiều khán giả còn nhận xét rằng thà không có sự trợ giúp của Aqua còn hơn phải để cả nhóm phải giải quyết rắc rối mà nữ thần quyền năng này gây ra.

5 siêu năng lực vô dụng nhất trong thế giới anime isekai - Ảnh 2.

Aqua sở hữu những chỉ số phép thuật và khả năng chiến đấu mạnh mẽ. Nhưng đáng tiếc là điều đó không đủ để bù đắp những khuyết điểm của cô. Bởi dù có chỉ số phép thuật cao, song Aqua lại thường thi triển ma thuật với các đối thủ có khả năng chống đỡ được phép thuật của mình. Ngoài ra, Aqua còn thường xuyên kéo bạn bè vào cảnh nợ nần. Nói tóm lại, với không ít khán giả, Aqua là một nữ thần vô dụng.

3. Chết đi sống lại

Khả năng hồi sinh sau khi chết đi nghe có vẻ khá lý tưởng. Tuy nhiên, Subaru – anh chàng nhân vật chính trong Re: Zero – sẽ chứng minh siêu năng lực này giống như một lời nguyền hơn là đặc quyền. Subaru có thể sống lại đúng vào thời điểm chết đi, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc cậu có thể tránh khỏi tai họa. Ngược lại, cậu phải trải qua cảm giác đau đớn khủng khiếp của đủ kiểu chết khác nhau, chúng lặp đi lặp lại hết lần này đến lần khác giống như một vòng lặp vô hạn.

5 siêu năng lực vô dụng nhất trong thế giới anime isekai - Ảnh 3.

Thậm chí, đó chưa phải là nhược điểm duy nhất của siêu năng lực này. Trước khi chết, nếu Subaru cố gắng tiết lộ với người khác về sức mạnh của mình, thì cậu sẽ phải chịu một cái chết đau đớn như hình phạt, ngăn cậu làm vậy. Chẳng những thế, mỗi khi mùi hương của phù thủy trở nên mạnh hơn, nó sẽ thu hút các ma thú đến và Subaru sẽ chết theo cách thê thảm nhất.

4. Biết trước kịch bản nhưng quên luôn những plot twist quan trọng

Thể loại chuyển sinh vào game otome có lẽ là thể loại tươi sáng nhất trong số những nhánh phụ của anime isekai. Lợi thế lớn nhất của các nhân vật chuyển sinh vào game otome là họ biết trước nội dung và những sự kiện sẽ diễn ra trong tương lai, từ đó dễ dàng đối phó hoặc hóa giải nguy hiểm. Tuy nhiên, với Katarina trong I Reincarnated As An Otome Game Villainess With Only Destruction Flags, mọi thứ lại không êm đẹp như vậy.

5 siêu năng lực vô dụng nhất trong thế giới anime isekai - Ảnh 4.

Katarina không thể hoàn thành hết các route trong game otome mà cô chuyển sinh vào. Thế nên cô không nắm được hết kịch bản sẽ diễn ra trong trò chơi. Chẳng những như vậy, Katarina thậm chí còn quên luôn một số tình tiết quan trọng. Kết quả là cuộc sống chuyển sinh của cô đầy khó khăn và thử thách.

5. Sức mạnh chỉ hiệu quả với một chủng loài

5 siêu năng lực vô dụng nhất trong thế giới anime isekai - Ảnh 5.

Không giống như các nhân vật chuyển sinh đến El-Hazard khác, Nanami Jinnai sở hữu sức mạnh chỉ có hiệu quả theo một cách duy nhất và với một nhóm sinh vật duy nhất. Điều đáng buồn là khi chuyển thể anime, nhóm sinh vật này bị loại bỏ. Kết quả là sức mạnh của Nanami Jinnai trở nên vô dụng đến mức nhà sản xuất phải thay thế sức mạnh khác cho cô. 

Xem thêm:

năng lực

isekai

anime