Loạt isekai "hề hước" khiến fan hâm mộ anime khó có thể bỏ qua

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/09/2021 11:59 PM

Isekai không phải lúc nào cũng nghiêm túc giải cứu thế giới cả, cứ tấu hài cho người xem vui trước đã mới là mục tiêu chính.

1. Cautious Hero: The Hero Is Overpowered But Overly Cautious

Loạt isekai hề hước khiến fan hâm mộ anime khó có thể bỏ qua - Ảnh 1.

Cốt truyện của Cautious Hero: The Hero Is Overpowered But Overly Cautious kể về người anh hùng "đặc biệt" có tên Seiya.  Sau khi được nữ thần Ristarte triệu tập để cứu thế giới Gaisprande, bình thường các anh hùng sẽ chuẩn bị để bắt đầu cuộc hành trình diệt quỷ của mình. Tuy nhiên, Seiya lại chuẩn bị... lâu hơn bình thường, anh ta chắc bài đến mức chỉ đánh với kẻ yếu hơn mình rất nhiều và luôn luôn chuẩn bị quá mức để giữ mạng an toàn. 

Sự thận trọng điên rồ của Seiya đã làm cho Ristarte cảm thấy phát điên, nhưng nữ thần này không làm được gì cả. Bên cạnh đó, Seiya cũng không ngán những vị thần khác bởi anh ta quá cẩn thận, lúc nào cũng tập luyện không ngừng nghi để lên cấp và làm cho cốt truyện đã lố lại còn tức cười hơn. 

2. I've Been Killing Slimes For 300 Years

Loạt isekai hề hước khiến fan hâm mộ anime khó có thể bỏ qua - Ảnh 2.

Đúng như cái tên của bộ phim, nhân vật chính Azusa là một kẻ "cuồng công việc", không yêu đương, không bạn bè, không niềm vui và sở thích, cô cống hiến cuộc đời mình cho công việc. Không lâu sau đó, Azusa qua đời vì làm việc quá sức. Nhờ phép màu, cô được tái sinh trong dáng hình của một phù thủy 17 tuổi trường sinh bất lão. Quyết tâm sống thật khác kiếp trước, Azusa nhàn nhã diệt slime suốt 300 năm và đã vô tình đạt cấp độ cao nhất. 

Về cơ bản, sau 300 năm diệt slime, câu chuyện của Azusa trở thành... một cuộc đoàn tụ gia đình. Sự dịu dàng của cô nàng đã biến luôn cả những cả phản diện trở thành những người thân thuộc của cô nàng. Tuy nhiên, gia đình này lại hơi bị hỗn loạn dẫn đến nhiều tình huống éo le và khiến người xem đôi khi phải cười ngất trước những tình huống chẳng giống ai của Azusa và "bè bạn" của mình. 

3. My Next Life As A Villainess

Loạt isekai hề hước khiến fan hâm mộ anime khó có thể bỏ qua - Ảnh 3.

Trong My Next Life As A Villainess, nhân vật chính bỗng dưng được tái sinh vào Katarina Claes - kẻ phản diện trong tựa game otome yêu thích của cô nàng. Nếu cứ tuân theo lộ trình cơ bản như trong game thì chỉ có lưu đày hay mất mạng, thế nên Katarina phả ilàm mọi cách để thay đổi định mệnh của mình. Từ đây, Katarina biến mình thành một nhân vật đáng yêu, điều này xảy ra khiến mọi người yêu mến và ngưỡng mộ.

Điều khiến cho nhiều fan thích bộ anime này ở chỗ, nhưng đoạn hội thoại nội tâm của Katarina thật sự tức cười. Cô nàng tự chia bản thân ra làm 5 Mini-Katarina và liên tục tranh luận các vấn đề mới phát sinh và tìm cách giải quyết khủng hoảng. Bên cạnh đó, các nhân vật xung quanh cũng hài hước không kém khi đối diện với những trò hề của Katarina. Dần dà, mọi người xung quanh bắt đầu yêu thích Katarina hơn và cô nàng thật sự trở thành nhân vật chính trong thế giới của mình.

4.  The Devil Is A Part-Timer

Loạt isekai hề hước khiến fan hâm mộ anime khó có thể bỏ qua - Ảnh 4.

Mặc dù chỉ có vỏn vẹn 13 tập ngắn ngủi, bộ anime The Devil Is A Part Timer vẫn gây ấn tượng mạnh với độc giả. Khác với các anime isekai thông tường, những nhân vật của thế giới giả tưởng lại là người được triệu hồi tới thế giới thực và làm những việc rất bình thường trong cuộc sống.

The Devil Is A Part Timer là câu chuyện về một ma vương trẻ thất bại trong việc chinh phục Thế Giới của mình có tên Sadao. Nhằm trốn khỏi sự truy đuổi từ Emilia - một nữ anh hùng, Sadao đã đến thế giới loài người và sinh sống như một người bình thường. Cứ tưởng cuộc sống của chàng Ma vương trẻ tuổi trở thành một thanh niên phụ bán hàng tạp vụ sẽ yên ổn nhưng Emilia vẫn chưa buôn tha Sadao và theo dấu đến tận đây.

5. So I'm A Spider, So What?

Loạt isekai hề hước khiến fan hâm mộ anime khó có thể bỏ qua - Ảnh 5.

Tôi là nhện đấy, có sao không? (còn được gọi là Kumo desu ga, Nani ka?) là câu chuyện về Kumoko, người đã tái sinh thành một con nhện - cụ thể là một con quái vật cấp thấp được gọi là Lesser Taratect. Không chỉ vậy, cô còn buộc phải sống sót trong ngục tối nguy hiểm nhất của trò chơi có tên gọi Great Elroe Labyrinth. 

Sự thú vị và dí dỏm của show anime này đến từ việc Kumoko hành xử khá "hề hước" và lúc nào cũng nói những điều liên quan tới kiến thức về otaku. Bên cạnh đó, nhân vật này cũng thể hiện được cái chất thú vị của mình thông qua việc chiến đấu và thưởng thức cuộc sống mới khi isekai. Điều này khá giống với nhiều bộ isekai hiện nay - nhân vật chính "tấu hài" và cố gắng thích ứng với hoàn cảnh khó khăn. 

Xem thêm:

isekai

anime