Những điều ít ai biết về “Đông Tà” Hoàng Dược Sư: Khi “anh hùng” và “kẻ lừa đảo” chỉ khác nhau qua câu chữ

Tĩnh Ca  - Theo Helino | 07/12/2018 05:00 PM

 
  thích
Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh
14/11/2018 NCB: SohaGame NPH:

Trong thế giới kiếm hiệp được tô vẽ bởi nhà văn Kim Dung, Hoàng Dược Sư là một nhân vật được xếp vào hàng "Thiên hạ ngũ tuyệt" (5 vị đại cao thủ mạnh nhất võ lâm thời bấy giờ). Ông cũng sở hữu nhiều bộ võ công mang tính thiên biến vạn hóa tới khó lường.

Hoàng Dược Sư vốn chỉ là một kẻ "lừa đảo"?

Quả thật rất sốc cho các fan của Xạ Điêu Tam Bộ Khúc, khi mà cả Quách Tĩnh và Hoàng Dược Sư đều là những nhân vật có thật ngoài đời. Chỉ khác là, họ không phải anh hùng hào kiệt như đã được miêu tả trong truyện Kim Dung.

Theo ghi chép, Quách Tĩnh là một binh sĩ của Lữ Văn Đức, quan An phủ sứ vùng Kính Hồ cuối thời Nam Tống. Quách Tĩnh cấu kết với Hoàng Dược Sư – kẻ tự xưng luyện được 72 phép thần thông và có thể đánh lui quân Mông cổ nhờ thiên binh thiên tướng. Lữ Văn Đức cực kỳ tin tưởng 2 người Quách, Hoàng, thế nên khi họ xin mở thành khai chiến, và hứa chỉ cần 300 quân cũng đủ dẹp loạn Mông Cổ, ông đồng ý ngay lập tức. Thiên binh thiên tướng chưa thấy đâu, chỉ thấy quân Mông Cổ tràn vào phá thành trong chốc lát. Lữ Văn Đức giận dữ, chém đầu hai kẻ lừa đảo rồi tự vẫn sau đó.

Những điều ít ai biết về “Đông Tà” Hoàng Dược Sư: Khi “anh hùng” và “kẻ lừa đảo” chỉ khác nhau qua câu chữ - Ảnh 1.

Hoàng Dược Sư và Quách Tĩnh trong lịch sử lại là những... kẻ lừa đảo?

Đông Tà và một trong những lần hiếm hoi phải nhận thua

Trong truyện Anh Hùng Xạ Điêu có tình tiết kể rằng, khi Hoàng Dung - con gái rượu của Hoàng Dược Sư nói với cha mình rằng cô muốn cưới Quách Tĩnh, Hoàng Dược Sư lúc này rất không vừa ý vì ông cho rằng Quách Tĩnh quá khờ khạo và ngốc nghếch. Bởi vậy để làm khó Quách Tĩnh, Hoàng Dược Sư đã thách thức chàng đối phó được với võ công Bích Hải Triều Sinh Khúc trứ danh của ông.

Quách Tĩnh đấu Hoàng Dược Sư (Anh Hùng Xạ Điêu 2017)

Quách Tĩnh lúc đó do đã học được Giáng Long Thập Bát Chưởng - một trong 2 tuyệt kỹ võ công của phái Cái Bang nên chàng đã quyết định sử dụng nó để đấu lại Bích Hải Triều Sinh Khúc. Bản chất của Giáng Long Thập Bát Chưởng là bộ chưởng pháp hút tới 8 phần nội lực của người luyện khi thi triển, tạo nên cho mình mức uy lực kinh thiên động địa tấn công vào đối thủ. Còn bản chất của võ công Bích Hải Triều Sinh Khúc lại hướng đến phá nội lực của đối thủ.

Quách Tĩnh do vận hết công lực vào thi triển Giáng Long Thập Bát Chưởng nên anh trở nên miễn sát thương với Bích Hải Triều Sinh Khúc, còn với Hoàng Dược Sư thì lão không thể đỡ được uy lực của võ công Giáng Long Thập Bát Chưởng nên trong trận đấu ấy, thắng thua hai bên đã sớm được phân định rõ!

Những điều ít ai biết về “Đông Tà” Hoàng Dược Sư: Khi “anh hùng” và “kẻ lừa đảo” chỉ khác nhau qua câu chữ - Ảnh 3.

Tĩnh Ca thời trẻ thi thoảng cũng có những chiến tích giật mình

Khúc tiêu "tẩu hỏa nhập ma" của Hoàng Dược Sư là có thật

Và thậm chí, nó còn được phổ nhạc thành ca khúc và ký âm của âm nhạc hiện đại. Theo nhiều thẩm định âm nhạc khác nhau, khúc tiêu này mô phỏng biển cả mênh mông, không bờ không bến, tuy gần mà xa, tuy xa mà gần, sóng sau xô sóng trước, càng đến gần càng mạnh mẽ, cuồn cuộn. Ẩn mình trong làn sóng là từng đàn cá nhảy kình bơi; trên bầu trời gió không ngừng thổi…

Những điều ít ai biết về “Đông Tà” Hoàng Dược Sư: Khi “anh hùng” và “kẻ lừa đảo” chỉ khác nhau qua câu chữ - Ảnh 4.

Khúc tiếu "tẩu hỏa nhập ma" đã được phối thành nhạc

Không mang tới uy lực kinh khủng như trong tiểu thuyết, khúc tiêu này lại giúp người nghe thư giãn vô cùng, nhẹ nhàng mà bay bổng. Nó cũng được tận dụng để mở trong các spa nhằm mang lại cảm giác vô ưu, vô lo, thư thái nhất trong lúc trị liệu.

Danh hiệu Đông Tà gây tranh cãi

Chữ "tà" khiến cho nhiều người đọc ban đầu nhầm tưởng đây là một nhân vật phản diện, hoặc ít nhất, trong người cũng có 7 phần tà và chỉ 3 phần chính mà thôi. Mặc dù vậy, trong Xạ Điêu Tam Bộ Khúc, Hoàng Dược Sư được miêu tả như một hào kiệt, ít làm điều xấu, chỉ có những sai lầm.

Có lẽ, chữ "tà" này là để chỉ cách hành động, lối suy nghĩ của Hoàng Dược Sư. Ông ta là một người cực kỳ tài năng nhưng cả đời lại phải chịu nỗi khổ cô đơn bởi mất đi những người yêu thương.

Những điều ít ai biết về “Đông Tà” Hoàng Dược Sư: Khi “anh hùng” và “kẻ lừa đảo” chỉ khác nhau qua câu chữ - Ảnh 5.

Những việc mà Đông Tà làm thường khiến người khác không thể hiểu được

Hoàng Dược Sư được xưng tôn lên "Thần" trong game online

Ở game mobile mang tên Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh, Hoàng Dược Sư còn được xưng lên "Thần" với những kỹ năng, chỉ số đáng kinh ngạc. Vẫn là các bộ võ học quen thuộc mà ông từng sử ra như: Lạc Anh Thần Kiếm Chưởng, Ngọc Tiêu Kiếm Pháp, Đàn Chỉ Thần Công, Lan Hoa Phất Huyệt Thủ, Hoàng Phong Tảo Diệp Thoái Pháp và đặc biệt là Bích Hải Triều Sinh Khúc, ông khiến cho bất kỳ đối thủ nào chạm mặt cũng phát khiếp.

Những điều ít ai biết về “Đông Tà” Hoàng Dược Sư: Khi “anh hùng” và “kẻ lừa đảo” chỉ khác nhau qua câu chữ - Ảnh 6.
Những điều ít ai biết về “Đông Tà” Hoàng Dược Sư: Khi “anh hùng” và “kẻ lừa đảo” chỉ khác nhau qua câu chữ - Ảnh 7.

Hoàng Dược Sư trong Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh

Hơn thế nữa, khi được ra trận cùng cặp vợ chồng Quách Tĩnh - Hoàng Dung, cả 3 cao thủ này sẽ được gia tăng sức mạnh đáng kể. Trong bản update sắp tới, BQT Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh cũng hé lộ sẽ đem tới bất ngờ cho những game thủ vẫn tin dùng Quách Tĩnh và Hoàng Dung. Rất có thể đây sẽ là đợt nâng chỉ số lớn nhất từ trước tới nay, hãy cùng chờ xem nhé.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh tại:

Tải game: gianghohkl.vn/taigame

Fanpage: https://www.facebook.com/GiangHoHiepKhachLenh/