Những căn cơ biến Tôn Ngộ Không trở thành sinh vật “bất hoại bất tử”, nếu nghĩ đơn giản là nhờ 72 phép thần thông thì bạn sai rồi

K/DA  - Theo Helino | 02/08/2019 06:08 PM

Ngộ Không Truyền Kỳ
25/02/2014 NCB: SohaGame NPH:

Có rất nhiều các sự kiện xâu chuỗi và xếp chồng lên nhau mới tạo nên một Tôn Ngộ Không bất hoại và bất tử như vậy.

Tôn Ngộ Không bị lửa thiên đình thiêu không chết, sấm sét dội vào người không mảy may tổn hại, đầu bị chém lìa lại mọc lại cái mới, tứ chi tách rời cơ thể lại có khả năng tự nhập vào... có quá nhiều chi tiết để minh họa cho khái niệm "bất tử" của con khỉ đá này. Cái kẻ chấp niệm ngông cuồng ấy vừa mạnh về ý chí, lại bất tử về thân thể, quả là khiến người đời ngưỡng mộ.

Những căn cơ biến Tôn Ngộ Không trở thành sinh vật “bất hoại bất tử”, nếu nghĩ đơn giản là nhờ 72 phép thần thông thì bạn sai rồi - Ảnh 1.

Tuy nhiên có không ít khán giả bao nhiêu năm nay xem phim, chưa từng ngồi luận ra căn cơ làm sao Ngộ Không lại sở hữu khả năng bất hoại, bất tử ấy. Nhiều người cho rằng ấy là nhờ 72 phép thần thông, có người lại nghĩ phải chăng năm xưa Tôn Ngộ Không ngông cuồng xóa cả sổ sinh tử nên mới không bị Diêm Vương nhòm ngó. Tuy nhiên có lục lại trí nhớ, truy hồi tận về những sự kiện đầu tiên của Tây Du Ký mới thấy, hóa ra cái sự bất hoại và bất tử của Tôn Ngộ Không được tạo nên từ rất nhiều căn cơ, xâu chuỗi và xếp chồng lên nhau.

Những căn cơ biến Tôn Ngộ Không trở thành sinh vật “bất hoại bất tử”, nếu nghĩ đơn giản là nhờ 72 phép thần thông thì bạn sai rồi - Ảnh 2.

Bồ Đề Tổ Sư dạy 72 phép thần thông, về lý thì đã có thể bất tử

Nếu đã từng tìm hiểu về 72 phép thần thông của Tôn Ngộ Không, nhiều bạn đọc ở đây đã có thể mường tượng mang máng ra rằng, Tôn Ngộ Không hoàn toàn "miễn nhiễm" với tất cả những cái chết theo kiểu "thông thường". Một vài ví dụ nhé:

- Cấm Thủy: Là có thể đi lại trong nước mà không bị cản trở

- Tọa hỏa: Không sợ lửa

- Nhập thủy: Có thể đi xuống biển sâu

- Tục đầu: Nối thêm đầu, bị người khác chém lại có thể nối lại.

- Tịch cốc: Không cần ăn uống, có thể dùng linh khí của trời đất để tẩm bổ cho bản thân.

- Thi giải: Rời khỏi thân thể

- Ngọa tuyết: Có thể nằm trong tuyết mà không sợ lạnh

Những căn cơ biến Tôn Ngộ Không trở thành sinh vật “bất hoại bất tử”, nếu nghĩ đơn giản là nhờ 72 phép thần thông thì bạn sai rồi - Ảnh 3.

72 phép thần thông là nền móng vững chắc để tạo nên một Tôn Ngộ Không bất hoại và bất tử

Rõ ràng là Tôn Ngộ Không đã vượt ra ngoài quy luật sinh, lão, bệnh, tử nhờ vào khả năng điều khiển ngũ hành, tuy nhiên Thiên Đình đã không chấp nhận cách bất tử này. Nói cách khác, 72 phép thần thông không phải là căn cơ (duy nhất) để tạo nên một Tôn Ngộ Không bất hoạt và bất tử mà chỉ là nền móng mà thôi.

Ngông cuồng gạch tên mình ra khỏi sổ tử của Diêm Vương

Kể lại cả tập phim thì khá dài, đơn giản là vào giữa đêm hôm đó, linh hồn của Ngộ Không bị trói và kéo đến Địa Ngục. Lúc trước khi nghe Hắc Bạch Vô Thường nói tuổi thọ của mình đã hết, Ngộ Không cũng đã vô cùng tức giận rồi: "Lão Tôn này đã vượt ra ngoài ba cõi, không còn ở trong ngũ hành, đâu còn thuộc Diêm Vương quản lí nữa. Cớ sao dám hồ đồ đến bắt ta?".

"Tìm lại tuổi thơ" với đoạn phim ngắn: Tôn Ngộ Không Đại Náo Phủ Diêm Vương

Vốn còn tính ngông cuồng nóng nảy, Ngộ Không quậy phá nơi đây và động đến Diêm Vương - người cai quản Địa Ngục. Sau một hồi cãi qua cãi lại, Ngộ Không yêu cầu được xem sổ Sinh Tử, sau đó gạch tên của mình và viết nguệch ngoạc lên đó, đồng nghĩa với việc người ở đây không thể kéo hồn hắn xuống nữa. Nói cách khác sau sự kiện này, Ngộ Không bất tử về mặt hồn.

Ăn hết cả 3 loại Đào Tiên không chừa miếng nào, lại còn uống Rượu Thánh, chén Tiên Đan

Lại nói về cái Hội Bàn Đào năm ấy - cũng chính là ngay sau khi Diêm Vương phàn nàn với Ngọc Hoàng về việc Ngộ Không làm loạn Địa Ngục, tự xóa tên mình, Thiên cung đã chỉ định Tôn Ngộ Không làm một chức quan để bớt quậy phá, thực ra là chức "giữ ngựa". Biết bị lừa, Ngộ Không đòi đổi chức và được chỉ định qua làm "giữ vườn đào".

Những căn cơ biến Tôn Ngộ Không trở thành sinh vật “bất hoại bất tử”, nếu nghĩ đơn giản là nhờ 72 phép thần thông thì bạn sai rồi - Ảnh 5.

Lúc mới nhận chức Bật Mã Ôn, anh khỉ nhà ta cũng "thỏa mãn" lắm

Vườn đào bao gồm ba loại đào. Loại đầu tiên nở hoa cứ sau ba ngàn năm, bất cứ ai ăn nó sẽ sống lâu hơn và cơ thể của họ trở nên khoẻ mạnh hơn. Loại thứ hai nở hoa cứ sau sáu ngàn năm, bất cứ ai ăn nó có thể tận hưởng tuổi trẻ vĩnh cửu. Loại thứ ba nở hoa cứ sau chín nghìn năm, bất cứ ai ăn nó sẽ trở nên "vĩnh cửu như trời và đất, sống lâu như mặt trời và mặt trăng". Ngộ Không đúng kiểu thuộc loại "ăn giày ăn tất, ăn cả đất xung quanh", thanh xuân sung mãn, sức khỏe trường tồn, bất tử về mặt sinh lý.

Những căn cơ biến Tôn Ngộ Không trở thành sinh vật “bất hoại bất tử”, nếu nghĩ đơn giản là nhờ 72 phép thần thông thì bạn sai rồi - Ảnh 6.

Tôn Ngộ Không đã gặm thử hết cả 3 loại Đào Tiên

Chưa kể sau khi giả một vị thần và dự tiệc của Tây Vương Mẫu, hắn đã uống rất nhiều rượu ở đây. Đây đều là rượu thượng hạng và quý của Thiên Cung, nên nó cũng giúp người uống sống trường thọ.

Những căn cơ biến Tôn Ngộ Không trở thành sinh vật “bất hoại bất tử”, nếu nghĩ đơn giản là nhờ 72 phép thần thông thì bạn sai rồi - Ảnh 7.

Tôn Ngộ Không ăn vụng cỗ bàn của Vương Mẫu và uống trộm rượu.

Uống rượu vào phê quá, Ngộ Không tình cờ "lạc đường" vào phòng luyện đan của Lão Quân, tìm thấy những viên đan "báu vật bất tử". Tò mò, Ngộ Không ăn hết chúng và đương nhiên là năng lực "bất hoại bất tử" đã được đột phá lên một cảnh giới kinh thiên động địa.

Những căn cơ biến Tôn Ngộ Không trở thành sinh vật “bất hoại bất tử”, nếu nghĩ đơn giản là nhờ 72 phép thần thông thì bạn sai rồi - Ảnh 8.

Đúng là "lớ ngớ vớ huy chương", lạc luôn vào cái bình Tiên Đan ngàn năm khéo thế cơ chứ

Nhân sâm ngàn năm anh cũng thử qua rồi nhé

Trong quá trình thỉnh kinh, thầy trò Đường Tăng có ghé qua chỗ của một đạo sĩ, nơi đây có cây nhân sâm có quả mang hình em bé sơ sinh hay bào thai trong Tây Du Ký có đến 3000 năm mới ra hoa, đợi 3000 năm kết quả và thêm 3000 năm nữa để quả chín. Trải qua 9000 năm chờ đợi, thì loại quả "vi diệu" này sẽ giúp người ăn nó được trường sinh bất lão.

Những căn cơ biến Tôn Ngộ Không trở thành sinh vật “bất hoại bất tử”, nếu nghĩ đơn giản là nhờ 72 phép thần thông thì bạn sai rồi - Ảnh 9.

Ngoài Đường Tăng thì cả Tôn Ngộ Không, Sa Tăng và Trư Bát Giới đều đã ăn loại nhân sâm này

Bất tử về mặt hồn, bất tử về mặt sinh lý, trường sinh bất lão, điều khiển ngũ hành, vượt qua tam giới, nằm ngoài sự cai quản của Diêm Vương... quả là con khỉ đá này cũng được "buff" hơi quá tay thật, toàn "lạc đường" rồi "vô tình" với được cực phẩm, cuối cùng là trở thành kẻ "bất hoại và bất tử" như chúng ta đã biết.

Những căn cơ biến Tôn Ngộ Không trở thành sinh vật “bất hoại bất tử”, nếu nghĩ đơn giản là nhờ 72 phép thần thông thì bạn sai rồi - Ảnh 10.

Tuy nhiên ngần ấy đã là đủ? Những điều đó sẽ giúp Tôn Ngộ Không tránh được mọi cái chết? Nhiều người không cho là vậy. Từng chấp niệm, đại phá thiên đình, đại khai sát giới, ngông cuồng đòi làm Ngọc Hoàng cai quản tam giới, xuống Địa phủ xóa sổ sinh tử, nhưng đến cuối cùng chỉ có duy nhất Ngộ Không đắc đạo thành Phật trong khi Sa Ngộ Tĩnh và Trư Bát Giới đều chỉ dừng lại ở chức vị La Hán và Sứ giả? Ấy là vì cảnh giới tu hành của Tôn Ngộ Không lại vượt rất xa hai vị sư đệ của mình, tận dụng khả năng và sức mạnh bản thân nhưng không vụ lợi, bất tử nhưng không tự phụ, thật sự từ bỏ ma tâm để sống với thiện tâm, một lòng học Đạo, phò tá sư phụ Đường Tăng, trừ gian diệt ác, lấy lại lẽ phải - cơ bản đã đạt đến cảnh giới cần có để trở thành một vị Phật và hoàn toàn xứng đáng trở thành sinh vật "bất hoại".

Ngộ Không Truyền Kỳ - tựa game không thể bỏ qua cho những ai là fan cứng của "Đấu Chiến Thắng Phật"

Game lấy đề tài Tây Du Ký nói chung và Tôn Ngộ Không nói riêng có rất nhiều, tuy nhiên thành công nhất, mô phỏng được tam giới hiểm nguy và 81 kiếp nạn một cách chân thực nhất, đề cao tính nhân văn cộng đồng nhất, chỉ có Ngộ Không Truyền Kỳ mà thôi. Thời gian không thể quay trở lại với những hoài niệm xưa cũ, nhưng hoàn toàn có thể được tái hiện trên smart phone của bạn với tựa game này - một thế giới diệu kì của ước mơ, của khát khao khám phá, chinh phục.

Những căn cơ biến Tôn Ngộ Không trở thành sinh vật “bất hoại bất tử”, nếu nghĩ đơn giản là nhờ 72 phép thần thông thì bạn sai rồi - Ảnh 11.
Những căn cơ biến Tôn Ngộ Không trở thành sinh vật “bất hoại bất tử”, nếu nghĩ đơn giản là nhờ 72 phép thần thông thì bạn sai rồi - Ảnh 12.
Những căn cơ biến Tôn Ngộ Không trở thành sinh vật “bất hoại bất tử”, nếu nghĩ đơn giản là nhờ 72 phép thần thông thì bạn sai rồi - Ảnh 13.
Những căn cơ biến Tôn Ngộ Không trở thành sinh vật “bất hoại bất tử”, nếu nghĩ đơn giản là nhờ 72 phép thần thông thì bạn sai rồi - Ảnh 14.
Những căn cơ biến Tôn Ngộ Không trở thành sinh vật “bất hoại bất tử”, nếu nghĩ đơn giản là nhờ 72 phép thần thông thì bạn sai rồi - Ảnh 15.

Ngộ Không Truyền Kỳ do SohaGame phát hành vẫn đang là tựa game mobile khai thác đề tài Tây Du Ký thành công nhất lịch sử làng game Việt

Vào 10h sáng nay 2/8, máy chủ mới Bàn Tơ của Ngộ Không Truyền Kỳ cũng đã chính thức dược khai mở cùng hàng loạt chuỗi sự kiện hấp dẫn để chào đón tất cả các game thủ mới tìm về trải nghiệm. Xem phim Tây Du Ký và chơi game Tây Du Ký - combo quá đã cho mùa hè "tìm lại tuổi thơ" này rồi.

Download bản iOS, Android, Windows Phone, PC tại ĐÂY