Vì "đặc tính giống loài", Ngưu Ma Vương thường bị hàng triệu fan nhầm lẫn điều này...

K/DA  - Theo Helino | 31/07/2019 09:59 PM

Ngộ Không Truyền Kỳ
25/02/2014 NCB: SohaGame NPH:

Tưởng thế mà không phải thế đâu nhé.

Mỗi nhân vật trong tác phẩm Tây Du Ký của nhà văn Ngô Thừa Ân đều mang những đặc trưng tính cách riêng biệt, đại diện cho nhiều kiểu người trong xã hội. Và nếu là tín đồ cung hoàng đạo, bạn sẽ dễ dàng nhận ra tính cách ẩn sau các nhân vật mà mình yêu thích.

Vì đặc tính giống loài, Ngưu Ma Vương thường bị hàng triệu fan nhầm lẫn điều này... - Ảnh 1.

Áp dụng cung hoàng đạo vào các nhân vật Tây Du Ký, tại sao không?

Có nhiều người mặc định cho rằng với "đặc tính giống loài của mình", Ngưu Ma Vương chắc chắn sẽ thuộc cung Kim Ngưu nhưng không! Cung Kim Ngưu có những điểm đặc trưng riêng mà so với bản chất của Ngưu Ma Vương thì chẳng ăn khớp chút nào cả.

Vì đặc tính giống loài, Ngưu Ma Vương thường bị hàng triệu fan nhầm lẫn điều này... - Ảnh 2.

Là "con trâu" nhưng lại không thuộc "cung con trâu" đâu nhé

Nói qua một chút về Ngưu Ma Vương thì hắn không những có vợ đẹp con ngoan, ở bên ngoài còn có bồ nhí, hơn nữa bồ nhí và vợ lại có thể hòa bình chung sống. Bình yên vô sự như Ngưu Ma Vương khiến cho rất nhiều đàn ông ngưỡng mộ, bồ nhí và vợ đều thuộc hàng hot girl , con trai ngoan ngoãn lễ phép, nhà cửa của cải đề huề. Hơn cả thần tiên thiên đình, cấm dục cấm tham các loại cấm, lương có hạn lại không thể 3 thê 4 thiếp, vẫn không bằng một tiểu tiểu Ngưu Ma Vương dưới hạ giới sống tự do phóng khoáng, trong lòng nảy ra bất bình, bởi vậy trong sách viết đến chương khuất phục Ngưu Ma Vương, các lộ thần tiên đều xuất ngựa hợp tác, quy mô vây quét của nó mạnh chưa từng có, tây thiên và thiên đình đại bộ phận liên hợp sách pháp đối phó,trong toàn bộ tiểu thuyết rất hiếm khi thấy như vậy.

Vì đặc tính giống loài, Ngưu Ma Vương thường bị hàng triệu fan nhầm lẫn điều này... - Ảnh 3.

Ngưu Ma Vương thương "bồ" nhưng cũng rất yêu vợ

Tựu chung, có thể thấy "đào hoa" và "sát gái" là hai từ mô tả gần chính xác nhất về Ngưu Ma Vương trong Tây Du Ký, mà về khoản hút hồn người khác giới thì không ai có thể vượt mặt Bảo Bình trong 12 cung hoàng đạo. Người thuộc cung Bảo Bình cũng thường rất thích sống phóng khoáng không thích a dua, muốn hưởng cuộc sống tự do không gò bó - cũng chính là cuộc sống của Ngưu Ma Vương.

Vì đặc tính giống loài, Ngưu Ma Vương thường bị hàng triệu fan nhầm lẫn điều này... - Ảnh 4.

Chính xác là cung này rồi!

Vậy còn cung Kim Ngưu thì sao? Nhân vật nào sẽ hợp với cung này? Câu trả lời không ai khác chính là Đông Hải Long Vương. Lão Long Vương tuy sở hữu trong tay cả kho báu vật nhưng đều giấu nhẹm đi, chẳng chịu hé ra nửa lời. Phải đợi đến khi Ngộ Không dọa cho "mặt xanh như tàu lá chuối" mới chịu giao nộp cây gậy "Như Ý Kim Cô". Về khoản giàu có và biết sống hưởng thụ thì không ai đọ lại Kim Ngưu, nhưng muốn "kiếm chác" từ họ, e là bạn phải hao tổn tâm trí lắm đấy. 

Vì đặc tính giống loài, Ngưu Ma Vương thường bị hàng triệu fan nhầm lẫn điều này... - Ảnh 5.

Thân là Rồng nhưng lại mang cung con trâu

Mặt khác, Kim Ngưu luôn là lựa chọn đầu tiên khi người khác cần sự giúp đỡ vì dường như ý kiến của họ khá bao quát và bingo! Vừa khéo rằng Đông Hải Long Vương chính là người mà Tôn Ngộ Không thường xuyên tìm đến sự trợ giúp, à đương nhiên là nhờ có Đông Hải Long Vương mà con khỉ đá của chúng ta mới có được cây Gậy Như Ý mà.

Vì đặc tính giống loài, Ngưu Ma Vương thường bị hàng triệu fan nhầm lẫn điều này... - Ảnh 6.

Tôn Ngộ Không đến hỏi "mượn" binh khí ở Đông Hải Long Cung

Các nhân vật khác thì sao? Liệu tính cách của họ có giống với cung hoàng đạo nào hay không? Dẫu rằng Tây Du Ký có quá nhiều nhân vật nên chúng ta không thể liệt kê hết được tuy nhiên, nếu chọn ra những nhân vật có tính cách rõ nét thì mọi thứ tỏ ra khá trùng khớp:

Bạch Dương (21/3 - 19/4): Tôn Ngộ Không

Tôn Ngộ Không là một chú khỉ có tính cách thẳng thắn, dũng cảm, chính trực, nghĩa khí, thích khám phá và đương đầu với thử thách mới. Điển hình nhất mỗi khi sư phụ Đường Tăng bị yêu quái bắt giữ, bao giờ Ngộ Không cũng là người đầu tiên tìm đến hang ổ bọn chúng và nghĩ đủ trăm phương ngàn kế, tìm người giúp sức. Từ Hằng Nga, Thái Bạch Kim Tinh, Quan Âm Bồ Tát cho đến Phật Tổ đều được Ngộ Không ra sức "cầu cạnh".

Vì đặc tính giống loài, Ngưu Ma Vương thường bị hàng triệu fan nhầm lẫn điều này... - Ảnh 7.

Tuy nhiên, đây cũng là một người cá tính mạnh, độc lập cao, luôn tự coi mình là trung tâm nên chỉ cần thích là nhích, dễ dẫn đến hành xử bốc đồng, lúc nóng tính lên là lời nói gây mất lòng người khác. Những đặc điểm trên của Tôn Ngộ Không hoàn toàn tương ứng với chòm sao Bạch Dương.

Song Tử (21/05 - 21/06): Lục Nhĩ Mỹ Hầu 

Lục Nhĩ Mỹ Hầu là một người "trên thông thiên văn, dưới tường địa lý", mồm mép lanh lợi, tư duy nhạy bén, ứng biến linh hoạt và rất biết cách biểu đạt và đoán suy nghĩ của người khác. Điều này hoàn toàn phù hợp với đặc tính của chòm sao Song Tử.

Vì đặc tính giống loài, Ngưu Ma Vương thường bị hàng triệu fan nhầm lẫn điều này... - Ảnh 8.

Trái hay phải là Lục Nhĩ Mỹ Hầu đây ta...

Trong trận chiến Lục Nhĩ Mỹ Hầu và Tôn Ngộ Không là minh chứng cho điều đó. Sự tinh ranh của con khỉ có hình hài giống y như đúc Lão Tôn đã khiến Đường Tăng tới ngay cả nhiều Thần, Phật cũng không tài nào phân biệt được đâu là Ngộ Không thật, đâu là Ngộ Không giả.

Cự Giải (22/06 - 22/07): Địa Tạng Vương

Giống như cung Cự Giải là mẫu người của gia đình, có trái tim ấm áp, tấm lòng đại từ đại bi, Địa Tạng Vương luôn hết lòng phổ độ chúng sinh, có tính cách nhân từ, rộng lượng, không hề câu nệ tiểu tiết. Đối với Địa Tạng Vương, chuyện gì bỏ qua được thì cứ bỏ qua, chẳng hề chấp nhất, đây cũng là một điểm rất đáng quý của người cung Cự Giải, khiến ai ai cũng tin tưởng và muốn kết thân.

Vì đặc tính giống loài, Ngưu Ma Vương thường bị hàng triệu fan nhầm lẫn điều này... - Ảnh 9.

Sư Tử (23/07 - 22/08): Nhị Lang Thần

Những người thuộc cung Sư Tử thường có tư tưởng phóng khoáng, trí tuệ hơn người, lộ rõ tố chất của một vị lãnh đạo tài giỏi, lúc nào cũng tràn đầy năng lượng và sức sống bền bỉ. Tuy nhiên, nhược điểm của cung này là có tính tự phụ, khá là kiêu ngạo, luôn coi mình là "cái rốn vũ trụ". Tính cách đặc trưng như thế, hoàn toàn giống với Nhị Lang Thần - một trong những tướng kiệt xuất và thông minh dưới trướng Khương Tử Nha.

Vì đặc tính giống loài, Ngưu Ma Vương thường bị hàng triệu fan nhầm lẫn điều này... - Ảnh 10.

Xử Nữ (23/08 - 22/09): Đường Tăng

Nghe thì hơi "yểu điệu thục nữ" nhưng lại rất hợp lý đấy nhé. Đường Tăng được biết đến là một người cẩn thận, chu đáo, biết nhìn xa trông rộng, tỉ mỉ, lý trí và cầu toàn trong mọi việc, là chỗ dựa rất đáng tin cậy - cũng là những tố chất điển hình của một Xử Nữ. Vì vậy, mặc dù chỉ là người phàm, không hề sở hữu phép thuật thần thông quảng đại như các đồ đệ của mình nhưng Đường Tăng lại là người rất có tiếng nói, giữ vị trí then chốt trong hành trình thỉnh kinh của 4 thầy trò.

Vì đặc tính giống loài, Ngưu Ma Vương thường bị hàng triệu fan nhầm lẫn điều này... - Ảnh 11.

Thiên Bình (23/09 - 22/10): Sa Tăng

Những người được cung Thiên Bình bảo hộ khá trầm tính, tâm địa thiện lương, tốt bụng với mọi người xung quanh, bên ngoài luôn tỏa ra một sức hút đặc biệt. Tuy nhiên, điểm trừ của người cung này là thường thích dĩ hòa di quý, không có quyết đoán, nếu gặp phải vấn đề nào đó thường hay chần chừ do dự, "gió chiều nào, ngã chiều đó". Sa Tăng - đồ đệ út của Đường Tăng chính là thuộc cung này đấy!

Vì đặc tính giống loài, Ngưu Ma Vương thường bị hàng triệu fan nhầm lẫn điều này... - Ảnh 12.

Bò Cạp (23/10 - 21/11): Bạch Cốt Tinh

Giữ vị trí quán quân về khả năng quan sát nhạy bén, khôn ngoan, đa mưu túc trí đến mức thành mưu sâu kế hiểm và sống rất thực tế không ai bằng Bò Cạp. Điều đó tương ứng với Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký luôn bày ra đủ mưu kế, năm lần bảy lượt lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của Đường Tăng mà ra sức hãm hại, li gián khiến 4 thầy trò suýt phải trở mặt nhau.

Vì đặc tính giống loài, Ngưu Ma Vương thường bị hàng triệu fan nhầm lẫn điều này... - Ảnh 13.

Mặc dù bản chất không xấu nhưng Bò Cạp thường bị những dục vọng cá nhân lấn át đi lý trí dẫn đến tình trạng bất chấp tất cả để đạt được điều mình muốn.

Nhân Mã (22/11 - 21/12): Tiểu Bạch Long 

Những người thuộc cung Nhân Mã thương có tinh thần lạc quan, sức khỏe tốt, tính thần vui vẻ, hoạt bát, thẳng thắn, trực giác nhạy bén, thích tiêu diêu tự tại, luôn đề cao chính nghĩa và công lý. Tuy cung Nhân Mã bị gắn mác đa tình nhưng thực chất rất si tình đến mức mù quáng. Bằng chứng là vì bị người tình phản bội mà Tiểu Bạch Long đốt cháy báu vật Ngọc Hoàng Thượng Đế ban tặng để rồi bị giáng chức, buộc phải phò trợ Đường Tăng thỉnh kinh để chuộc lại lỗi lầm.

Vì đặc tính giống loài, Ngưu Ma Vương thường bị hàng triệu fan nhầm lẫn điều này... - Ảnh 14.

Ma Kết (22/12 - 19/01): Thiết Phiến Công Chúa 

Thiết Phiến Công Chúa giống cung Ma Kết ở chỗ tuy có tính cách lạnh lùng, không dễ gì tiếp cận nhưng ẩn sau bên trong là một trái tim ấm nóng, hết lòng vì người mình yêu. Mặc dù biết Ngưu Ma Vương có "vợ bé" ở ngoài và thường xuyên bỏ mặc vợ con nhưng khi chồng gặp chuyện, Thiết Phiến Công Chúa sẵn sàng hy sinh chiếc quạt Ba Tiêu – bảo bối của mình để cứu mạng chồng. Chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đã hiểu, Ma Kết chung tình đến cỡ nào rồi.

Vì đặc tính giống loài, Ngưu Ma Vương thường bị hàng triệu fan nhầm lẫn điều này... - Ảnh 15.

Song Ngư (19/02 - 20/03): Trư Bát Giới

Nhắc đến Song Ngư chắc hẳn ít nhiều bạn sẽ liên tưởng đến Trư Bát Giới - đồ đệ siêu ham ăn, siêu lười biếng và chuyên môn "ném đá giấu tay" của Đường Tăng. Điểm giống nhau của cung Song Ngư và Bát Giới chính là đều yêu cái đẹp, khéo nịnh, luôn mang tâm trạng vui vẻ, yêu đời, hiếm khi phiền muộn vì điều gì. Là nhân vật luôn mang đến tiếng cười đến cho mọi người xung quanh nên dù Bát Giới là người thường xuyên gây họa cho Ngộ Không, khiến chàng khỉ bị sư phụ hàm oan mấy lần nhưng chẳng thể giận lâu được cũng là vì lẽ đó.

Vì đặc tính giống loài, Ngưu Ma Vương thường bị hàng triệu fan nhầm lẫn điều này... - Ảnh 16.

Tạm kết

12 cung hoàng đạo tương ứng với 12 tính cách các nhân vật quen thuộc trong Tây Du Ký, bạn sẽ là một Bạch Cốt Tinh lắm mưu nhiều kế, một Tôn Ngộ Không quả cảm, một Bát Giới háu ăn hay một Lục Nhĩ Mỹ Hầu mồm mép lanh lợi...? Câu trả lời sẽ được kiểm chứng khi bạn gia nhập vào Ngộ Không Truyền Kỳ, gặp gỡ hay thậm chí là biến hóa thành các nhân vật mình yêu thích để viết nên những câu chuyện thần thoại của riêng mình.