Nhờ giúp đỡ, game thủ Liên Quân vô tình tạo ra drama ở đường Tà Thần Caesar

Thế Anh  Thể thao Văn hóa | 26/04/2023 03:14 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Câu chuyện "tướng nào mạnh hơn" dường như vẫn là một chủ đề không hồi kết ở Liên Quân Mobile.

Hiện tại, ngày càng nhiều các vị tướng Liên Quân mới được ra mắt đã khiến việc lựa chọn "tướng tủ" trở nên bão hòa. Kết hợp với xu hướng thay đổi thần tốc của các meta, người chơi sẽ càng khó để có thể xác định vị tướng nào "mạnh hơn" khi đem những cái tên quen thuộc ra so sánh. Dù vậy, chủ đề này lại tiếp tục được đem ra tranh cãi gần đây, khi một tài khoản Reddit lên tiếng cầu cứu tư vấn từ phía cộng đồng mạng (CĐM).

photo-1682408108613

Câu hỏi được game thủ này đặt ra chính là: "Giữa Ryoma và Richter, đâu là vị tướng đáng tiền hơn?"

Dù hai vị tướng này đều rất được ưa chuộng ở những trận đấu xếp hạng và cả những game đấu chuyên nghiệp, tuy nhiên để có thể nói chính xác "ai mạnh hơn ai" thì lại là một câu hỏi không hợp lý. Sở dĩ, không có vị tướng nào nổi bật hơn cả! 

Tùy thuộc vào lối chơi, đội hình và sở thích cá nhân, các vị tướng đều có thể phát huy vai trò riêng của họ. Dẫu vậy, câu hỏi đặt ra vẫn thu hút được rất nhiều sự quan tâm và thậm chí, có nhiều người chơi còn giải thích cụ thể từng ưu, nhược điểm để game thủ này có thể "xuống tay" mà không hối hận.

photo-1682408662431

Ở phía Richter, tay kiếm này có sự cơ động, cùng bộ chiêu thức biến hóa linh hoạt vô cùng đẹp mắt. Dễ thích nghi ở mọi đội hình chiến đấu, Lưỡi Gươm Diệt Quỷ luôn là một lựa chọn được các "tay to" tin tưởng và thậm chí, vị tướng này còn có thể phát huy tốt ở cả vai trò đường đơn lẫn hỗ trợ. Không dừng lại ở đó, Richter là vị tướng hiếm hoi có khả năng gây sát thương ở cả ba dạng vật lý, phép thuật và dame chuẩn. Điều khó khăn duy nhất chính là người chơi cần phải luyện tập chăm chỉ để thuần thục lối chơi của hắn ta.

Nhờ giúp đỡ, game thủ Liên Quân vô tình tạo ra drama ở đường Tà Thần Caesar - Ảnh 3.

Ngược lại, Ryoma lại là một đấu sĩ cực kỳ nguy hiểm với khả năng dồn sát thương ấn tượng. Dễ chơi hơn Richter, Kiếm Khách Tài Ba có bộ chiêu thức dễ dùng, hồi chiêu ít, giàu sát thương và cũng thuộc vào hàng linh hoạt bậc nhất khu vực đường Tà Thần Caesar. Tuy nhiên, chính vì phụ thuộc quá nhiều vào bộ chiêu thức nên Ryoma không thể đi kèm với mọi đội hình trong chiến đấu. Đôi khi, việc bất chấp lựa chọn gã kiếm sĩ này rất dễ khiến cả team lâm vào thế bí khi để trận đấu kéo dài theo thời gian. 

Nhờ giúp đỡ, game thủ Liên Quân vô tình tạo ra drama ở đường Tà Thần Caesar - Ảnh 4.

Nguyên văn bài đăng của game thủ trên Reddit.

Cuối cùng, không rõ game thủ này đã có thể tìm ra vị tướng phù hợp hay chưa... Tuy nhiên sau khi được CĐM tư vấn, chắc chắn anh chàng cũng đã nắm bắt được ít nhiều phần nào về mức độ yêu thích của Ryoma và Richter ở thời điểm hiện tại.