Nhặt sạn "thảm họa phim ngôn tình Esports": Game PC nhưng lại giao diện mobile, tuyển thủ bỏ thi đấu, bán độ như cơm bữa

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/07/2021 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cho đến thời điểm hiện tại, với những nội dung đã diễn ra, Em Đẹp Nhất Khi Cười chính thức được xem là bộ phim mang tính chất "xúc phạm" đối với Esports.

Em Đẹp Nhất Khi Cười có lẽ chính là tác phẩm gây tai tiếng nhất trong số những bộ phim khai thác đề tài thể thao điện tử tại Trung Quốc hiện tại. Ngoại trừ nhan sắc cực phẩm của dàn diễn viên, thì mọi yếu tố còn lại của bộ phim này đều khiến khán giả Trung Quốc "không thể yêu thương nổi".

Nhặt sạn thảm họa phim ngôn tình Esports: Game PC nhưng lại giao diện mobile, tuyển thủ bỏ thi đấu, bán độ như cơm bữa - Ảnh 1.

Cóp nhặt, bóp méo hình tượng tuyển thủ LMHT

Tiểu thuyết nguyên tác của Em Đẹp Nhất Khi Cười trước đây cũng đã từng bị cộng đồng LPL tẩy chay kịch liệt, khi nội dung của nó được cho là dựa trên những câu chuyện xảy ra tại giải đấu LMHT lớn nhất Trung Quốc.

Vấn đề là những câu chuyện này hoàn toàn vô căn cứ và không hề có bằng chứng xác minh nào. Team WE - Đội tuyển được lấy cảm hứng để tạo nên tuyến nhân vật chủ chốt trong tiểu thuyết và phim, bị biến tấu thành một tập thể ngập ngụa drama.

Nhặt sạn thảm họa phim ngôn tình Esports: Game PC nhưng lại giao diện mobile, tuyển thủ bỏ thi đấu, bán độ như cơm bữa - Ảnh 2.

Chiếc cup trong Em Đẹp Nhất Khi Cười nhìn cứ na ná Summoner's Cup nhỉ?

Bộ phim này thậm chí còn làm trò hề khi các tuyển thủ kêu gọi giao tranh còn đếm ngược "3...2...1", khiến các Bình luận viên LPL cũng phải chán ngán khi nhắc tới một bộ phim được quảng bá rầm rộ với tư cách "tác phẩm lấy cảm hứng từ Esports".

Bị tố đạo nhái sản phẩm âm nhạc của Riot

Vừa qua, tác giả của ca khúc More - K/DA, đã đăng đàn tố cáo ekip phim Em Đẹp Nhất Khi Cười đạo nhái tới 90% giai điệu bài hát vốn thuộc sở hữu độc quyền của Riot Games, để tạo ra phiên bản "nhạc ngoại lời Hoa" được sử dụng làm OST trong tập 9 của phim.

Câu chuyện đạo ý tưởng không phải là vấn đề mới mẻ của điện ảnh Trung Quốc, tuy nhiên, vì "bị ghét sẵn rồi", nên Em Đẹp Nhất Khi Cười cũng nhân dịp này mà hứng chọn cả gạch đá, tivi, tủ lạnh, đồng nát sắt vụn... từ người hâm mộ.

Tuyển thủ bỏ thi đấu trước hàng ngàn khán giả để... dỗ bạn gái

Mang tiếng là phim về Esports, nhưng hình như cả đạo diễn lẫn biên kịch của Em Đẹp Nhất Khi Cười đều "mù tịt" về những khái niệm cơ bản nhất của thể thao điện tử. Không rõ họ nghĩ gì khi liên tục đưa ra những phân cảnh tuyển thủ bỏ thi đấu, quăng game... trước mặt hàng nghìn khán giả theo dõi.

Trong một phân cảnh gây bão MXH Weibo, một nhân vật trong phim ngang nhiên vứt tai nghe, quăng chuột, rời khỏi khu vực thi đấu để xuống khán đài bảo vệ bạn gái, chỉ vì cô bạn gái của anh ta đang cãi nhau với một số fan nữ khác. Phân đoạn này khiến khán giả không biết nên khóc hay nên cười, vì rốt cuộc tinh thần thể thao điện tử trong bộ phim này là cái khái niệm trời ơi đất hỡi gì, mà hết nam phụ bán độ để lấy lòng crush, lại đến lượt nam chính hành xử như "phỉ nhổ" vào mặt fan. Đã không tập trung thi đấu thì chớ, ngồi trên sân khấu còn hóng hớt chuyện dưới khán đài, rồi bỏ ngang. Cái thái độ này xứng đáng bị global ban.

Thi đấu trên PC nhưng giao diện thì lại là game mobile

Có một sự thật khá nực cười là trải qua 10 tập phim, khán giả vẫn không biết bộ môn Esports được nhắc đến trong Em Đẹp Nhất Khi Cười là... cái thể loại game gì. Nhà đấu được set-up để chơi game PC, tuyển thủ thì gõ phím bấm chuột như đúng rồi, nhưng giao diện game thì lại là của... game mobile.