Thảm họa phim ngôn tình "bú fame" Esports của Trung Quốc bị tố đạo nhái trắng trợn ca khúc của Riot Games

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/07/2021 10:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Em Đẹp Nhất Khi Cười tiếp tục khiến cộng đồng LMHT nóng mắt vì nghi vấn đạo nhái trắng trợn tác phẩm của Riot.

Em Đẹp Nhất Khi Cười - Falling Into Your Smile, hiện đang là bộ phim truyền hình "gắn mác" đề tài thể thao điện tử được quan tâm chú ý đặc biệt trong cộng đồng mạng Trung Quốc, thậm chí là cả quốc tế thời gian gần đây.

Tuy nhiên, sức hút của nó không đến từ chất lượng bộ phim, nội dung cuốn hút hay thông điệp truyền tải ý nghĩa gì cả, mà là bởi hàng loạt drama bóc phốt liên quan đến cả bộ phim cũng như tác phẩm tiểu thuyết nguyên tác. Không chỉ bóp méo hình ảnh tuyển thủ thể thao điện tử chuyên nghiệp, cổ xúy bán độ, phá game, mới đây, Em Đẹp Nhất Khi Cười còn bị tác giả ca khúc More của nhóm K/DA - Một sản phẩm âm nhạc do Riot Games sở hữu bản quyền, tố cáo đạo nhái tới 90% ca khúc này để làm sản phẩm OST (bài hát chủ đề) cho tập 9 của bộ phim.

OST tập 9 của Em Đẹp Nhất Khi Cười có phần giai điệu, hòa âm giống đến 90% so với More của K/DA

K/DA - MORE ft. Madison Beer, (G)I-DLE, Lexie Liu, Jaira Burns, Seraphine (Official Music Video)

Tác giả ca khúc More còn đưa ra bằng chứng không thể chối cãi khi đăng tải đoạn clip so sánh giai điệu của 2 ca khúc. Có thể thấy, ngoại trừ đoạn nhạc mở đầu và lời bài hát ra, thì không ai có thể phân biệt được sự khác nhau giữa 2 ca khúc này.

Hay nói cách khác,

Cộng đồng LMHT Trung Quốc hiện đang rất phẫn nộ trước bê bối đạo nhái mà theo nguyên văn nhận xét của họ, là "đến kẻ mù âm nhạc cũng biết đây là một sản phẩm copy". Dù thực tế Em Đẹp Nhất Khi Cười không lấy đích danh bối cảnh của bất kỳ bộ môn thể thao điện tử cụ thể nào, nhưng nói lại sử dụng rất nhiều chi tiết liên quan đến LMHT, bao gồm cả giải đấu LPL, và các tuyển thủ Team WE cũng được cho là nguyên tác của các nhân vật chính trong phim.

Chính vì vậy, bộ phim này đang bị kêu gọi tẩy chay khá dữ dội bởi các game thủ LMHT tại Trung Quốc.