"Nhặt sạn" lỗi thiết kế khó hiểu trong Thám tử Conan: Vì sao Conan lại bé đến thế?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/06/2021 04:00 PM

 
  thích

Vẫn biết, Shinichi Kudo bị "biến đổi" về thành một cậu bé đang học tiểu học nhưng không bao giờ cậu ta lại quá bé đến như vậy.

Thám tử lừng danh Conan là bộ truyện tranh manga Nhật Bản được vẽ bởi họa sĩ Aoyama Gosho. Đây là bộ truyện tranh thuộc thể loại trinh thám nổi tiếng trên toàn thế giới đã mê hoặc bao thế hệ thanh thiếu niên ở rất nhiều nước và được dịch ra nhiều thứ tiếng.

Nhặt sạn lỗi thiết kế khó hiểu trong Thám tử Conan: Vì sao Conan lại bé đến thế? - Ảnh 1.

Những người trẻ tuổi "cuồng Conan" vì những vụ án đặc sắc, suy luận tài tình của nhóc thám tử Conan và tình tiết cảm động về tình bạn, tình cảm gia đình trong bộ truyện. Tuy gần như "xuất chúng" về mọi mặt nhưng Thám tử lừng danh Conan cũng bị nhiều fan truyện tranh "nhặt sạn". Đặc biệt là tình tiết sự ẩn thân "quá phi lí" của Conan trong các tập truyện.

Trước đây, các fan hâm mộ đã bắt được vô số lỗi thiết kế, hoặc là lỗi logic khó hiểu đến từ câu chuyện của cậu bé thám tử lừng danh. Ở mỗi vụ án, Conan để phải "mượn thân phận" của thám tử Mori, cô bạn Ran Mori hoặc nhiều người khác để giải mã cùng với nơ giả giọng và chiếc đồng hồ bắn thuốc mê. Điều phi lí là ở mỗi vụ án Conan đều đứng rất gần với người thế vai, tại sao chẳng ai nhận ra sự ẩn thân của cậu nhóc thám tử?

Nhặt sạn lỗi thiết kế khó hiểu trong Thám tử Conan: Vì sao Conan lại bé đến thế? - Ảnh 2.

Thêm nữa, việc thiết kế tạo hình của Conan cũng thật sự là một thảm họa. Vẫn biết, Shinichi Kudo bị "biến đổi" về thành một cậu bé đang học tiểu học, thế nhưng không hiểu sao mỗi lần Conan đứng chung với những người lớn, trông cậu ta cứ như là loài người đánh nhau với quái vật Titan trong bộ truyện Attacks on Titan vậy.

Nhặt sạn lỗi thiết kế khó hiểu trong Thám tử Conan: Vì sao Conan lại bé đến thế? - Ảnh 3.
Nhặt sạn lỗi thiết kế khó hiểu trong Thám tử Conan: Vì sao Conan lại bé đến thế? - Ảnh 4.
Nhặt sạn lỗi thiết kế khó hiểu trong Thám tử Conan: Vì sao Conan lại bé đến thế? - Ảnh 5.
Nhặt sạn lỗi thiết kế khó hiểu trong Thám tử Conan: Vì sao Conan lại bé đến thế? - Ảnh 6.
Nhặt sạn lỗi thiết kế khó hiểu trong Thám tử Conan: Vì sao Conan lại bé đến thế? - Ảnh 7.