Nhóm thám tử nhí lớp 1B: Chả được tích sự gì, chỉ giỏi "bóp" Conan?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/06/2020 11:59 PM

Trong thế giới của thám tử Conan, đội thám tử nhí lớp 1B được nhiều độc giả xếp vào danh sách nhân vật đáng ghét nhất vì chuyên gây rắc rối

Đối với các độc giả theo dõi bộ truyện thám tử Conan, có rất nhiều nhân vật để lại ấn tượng sâu sắc. Phe chính diện có những cái tên sáng giá như Shuuichi Akai, Haibara, Sonoko Suzuki, ông bác Mori,... hay phe phản diện có Gin, Volka, Vermouth... dù xuất hiện theo kiểu hiền lành hay nguy hiểm thì cũng đều có fan hâm mộ riêng.

Tuy nhiên, trong thế giới của thám tử Conan, cũng có kha khá những nhân vật gây ức chế và được vinh dự xếp vào danh sách bị ghét dần đều qua từng tập truyện mà đội thám tử nhí lớp 1B là ví dụ điển hình.

Những đứa trẻ chuyên gây rắc rối

Hẳn là tác giả Gosho Aoyama cảm thấy rằng việc Conan đi học mà không có bạn thì không hợp lý cho lắm, thế nên ông mới để cho cậu nhóc làm quen với ba người bạn nhí Ayumi – Genta – Mitsuhiko. Tuy nhiên, mọi diễn biến sau khi Conan kết bạn với đám nhóc này thì quả thực chẳng khác nào trò đùa.

Nhóm thám tử nhí lớp 1B: Chả được tích sự gì, chỉ giỏi bóp Conan? - Ảnh 1.

Đội thám tử nhí lớp 1B được nhiều độc giả gọi là cục tạ huyền thoại

Đầu tiên là việc cả ba đứa trẻ nằng nặc đòi thành lập đội thám tử nhí trong khi chẳng hề có chút hiểu biết cũng như nhận thức được mức độ nguy hiểm của công việc. Đã không ít lần, bộ ba trẻ con này khiến Conan bị vướng vào những vụ án mạng cực kỳ nguy hiểm như Ngôi nhà ma ám (chap 17), Những ký hiệu lạ (chap 36), Bí ẩn về xác chết biết đi (chap 58), v.v... chỉ vì chúng nổi hứng thích tập tành thám tử!

Gây rắc rối chưa đủ, còn đóng vai trò cục tạ cực nặng cho Conan

Hầu như những vụ án có sự tham gia của đội thám tử nhí đều khiến phần lớn độc giả cảm thấy bực bội. Lý do rất đơn giản: 3 đứa trẻ chính là cục tạ khiến Conan và Haibara phải gánh còng cả vai.

Nhóm thám tử nhí lớp 1B: Chả được tích sự gì, chỉ giỏi bóp Conan? - Ảnh 2.

Lúc nào cũng gây ra tai họa cho Haibara và Conan

Lấy ví dụ trong chap 81, vụ án Trò trốn tìm nguy hiểm, cô bé Ayumi trong lúc chơi trốn tìm với đội thám tử nhí đã chui vào cốp xe một nhóm người lạ rồi ngủ quên. Việc làm vừa tự tiện vừa nguy hiểm của Ayumi đã khiến Conan được dịp đuổi bắt vã mồ hôi với chủ chiếc xe. Không những thế, khi danh tính chủ xe được làm rõ thì Ayumi cùng nhóm thám tử còn thêm tội phá hỏng công việc kiếm cơm của họ.

Nhóm thám tử nhí lớp 1B: Chả được tích sự gì, chỉ giỏi bóp Conan? - Ảnh 3.

Luôn xông xáo vào những nơi nguy hiểm nhất

Hoặc ở chap 128, vụ án Bi kịch Godzilla, khi Conna mải truy bắt hung thủ nguy hiểm thì Ayumi – Genta – Mitsuhiko cũng thản nhiên chạy theo. Đây rõ ràng là việc làm nguy hiểm, dẫn đến việc Conan vừa phải truy bắt hung thủ vừa phải canh chừng đám bạn cấp 1 của mình.

Thậm chí, ở mức độ gây ức chế hơn cho người đó là cô bé Ayumi còn rất nhiều lần tỏ ra ghen tuông, hờn rỗi với Haibara vì có tình cảm hướng tới Conan. Tiêu biểu là ở chap 200, vụ án Lời mời đến lâu đài, giữa lúc cả nhóm, bao gồm ông tiếng sĩ Agasa có khả năng gặp nguy hiểm, Ayumi đã có hành động chất vấn Haibara "như người lớn".

Nhóm thám tử nhí lớp 1B: Chả được tích sự gì, chỉ giỏi bóp Conan? - Ảnh 4.

Những mối quan tâm rất con nít khiến độc giả dần phát bực với đám trẻ

Rồi tự đẩy bản thân vào nguy hiểm và lại trở thành cục tạ của Haibara, trong khi đó, tên sát nhân vẫn đang truy đuổi cả hai.

Nhóm thám tử nhí lớp 1B: Chả được tích sự gì, chỉ giỏi bóp Conan? - Ảnh 5.

Suýt thì Conan cũng bỏ mạng vì đội thám tử nhí này

Tuy nhiên, những lần đội thám tử gây họa phía trên vẫn chưa nghiêm trọng bằng chap 251 với vụ án Đội thám tử nhí bị thương. Trong phần truyện này, chỉ vì ba đứa trẻ háo hức muốn đi tìm kho báu ở hang mà cả bọn đụng độ hội sát nhân đang tẩu táng một thi thể. Lần này vì Genta lỡ miệng hét lên, những kẻ hội sát nhân đã nã đạn với mục đích thủ tiêu đội thám tử nhí, Conan vô tình bị trúng đạng và rơi vào tình trạng cực kỳ nguy hiểm.