Ngoài Pikachu, đây chính là 5 Pokemon mạnh nhất người chơi Pica Huyền Thoại nào cũng nên có!

Nipp  - Theo Helino | 10/08/2019 06:00 PM

 
  thích
Pica Huyền Thoại
16/07/2019 NCB: SohaGame NPH:

Liệu rằng đây có phải đích đến hoàn hảo cho các Huấn Luyện Viên Pokemon khi đi thi đấu Gym?

Tìm kiếm một đội hình Pokemon mạnh mẽ nhất và có thể sử dụng trong nhiều trường hợp thi đấu luôn là khao khát của vô số game thủ. Dù trải qua nhiều phiên bản, từ những tựa game đầu tiên cho tới Pica Huyền Thoại vừa ra mắt thời gian qua, có một số cái tên mà sức mạnh, tốc độ hay cả những kỹ năng mà chúng sở hữu đều khiến người chơi mê mệt. Ngày hôm nay, hãy cùng đến với đội hình 5 chú Pokemon được tin dùng nhiều nhất do cộng đồng fan cuồng trong Pica Huyền Thoại bình chọn.

Ngoài Pikachu, đây chính là 5 Pokemon mạnh nhất người chơi Pica Huyền Thoại nào cũng nên có! - Ảnh 1.

Build đội hình 5 Pokemon nào hữu dụng nhất trong Pica Huyền Thoại?

Raikou

Raikou là một Pokemon có khả năng gây sát thương lớn, mở đầu trận đánh với những kỹ năng trừ nộ hoàn hảo. Với tận 2 nội tại tăng sát thương, Raikou sở hữu nhiều đòn tấn công mạnh mẽ và trở thành vị trí gây sát thương chủ lực của đội hình. Theo nhiều người chơi, chú Pokemon này nên được đặt ở vị trí số 3 để tối ưu hóa khả năng gây damage.

Ngoài Pikachu, đây chính là 5 Pokemon mạnh nhất người chơi Pica Huyền Thoại nào cũng nên có! - Ảnh 2.

Raikou là chú Pokemon đầu tiên nhất định phải xuất hiện trong danh sách này

Raikou sử dụng được trong khá nhiều trường hợp, từ thi đấu, đi Map hay leo tháp… Vì cần tập trung lượng sát thương nên người chơi cần ưu tiên các món đồ tăng công và chống chịu cho chú Pokemon này để duy trì lâu nhất trong trận giao tranh. Nên lưu ý, Raikou sẽ khá mệt mỏi khi phải đối mặt với Alakazam nên người chơi sẽ cần đến 4 chú Pokemon khác như dưới đây.

Ngoài Pikachu, đây chính là 5 Pokemon mạnh nhất người chơi Pica Huyền Thoại nào cũng nên có! - Ảnh 3.

Ngay cả các Top server cũng rất tin dùng Raikou

Gyarados

Một Pokemon hệ Nước mạnh ngang quái vật mà được tặng FREE thì ngại gì mà không dùng? Gyarados với những kỹ năng gây sát thương diện rộng kèm theo khống chế đa mục tiêu là lựa chọn quá ổn dành cho bất kỳ lối chiến thuật nào. Với 2 nội tại đặc biệt, Gyarados có thể gây choáng cho đơn mục tiêu hoặc cả đội hình đối phương trong vài lượt. Đây là cơ hội cho người chơi tiếp tục sử dụng các tướng sát thương khác nhằm kết thúc trận đấu sớm.

Ngoài Pikachu, đây chính là 5 Pokemon mạnh nhất người chơi Pica Huyền Thoại nào cũng nên có! - Ảnh 4.

Gyarados là chú Pokemon siêu mạnh được tặng FREE cho người chơi từ những ngày đầu đăng nhập

Mặc dù có khả năng clear map tốt nhưng trong lúc thi đấu, sát thương diện rộng của Gyarados lại không thường được tin dùng. Thay vào đó, các Huấn Luyện Viên có xu hướng lợi dụng khả năng gây choáng của chú Pokemon này hơn. Game thủ có thể build các món trang bị tăng thủ, HP để kéo dài sinh mệnh cho Gyarados, giúp nó trở thành "tanker" phụ trong team.

Ngoài Pikachu, đây chính là 5 Pokemon mạnh nhất người chơi Pica Huyền Thoại nào cũng nên có! - Ảnh 5.

Lợi dụng tốt khả năng gây choáng của Gyarados sẽ giúp bạn có lợi thế lớn khi thi đấu

Dragonite

Đây được coi là chú Pokemon "tanker" cực kỳ khó chịu với khả năng "phản đòn", tăng sát thương cho team và thậm chí, kết thúc địch nếu dưới 10% HP. Dragonite sẽ là semi-carry cũng như đóng vai trò tanker hạng nặng cho đội hình, vừa chống chịu tốt mà lại phản đòn đánh, khiến địch thêm phần lo sợ.

Hiển nhiên, khi build Dragonite, người chơi cần quan tâm nhiều tới chỉ số thủ, HP và phản sát thương cao, tận dụng tối đa sức mạnh độc nhất của chú Pokemon này. Tuy nhiên, cần nhớ rằng giai đoạn đầu nuôi Dragonite sẽ khá nhọc, cần đến sự kiên nhẫn của người chơi để tỏa sáng vào giai đoạn sau này.

Ngoài Pikachu, đây chính là 5 Pokemon mạnh nhất người chơi Pica Huyền Thoại nào cũng nên có! - Ảnh 6.

Dragonite xứng đáng là tanker khó chịu nhất hiện nay

Blastoise

Blastoise là chú Pokemon mang bộ kỹ năng thuần gây sát thương và có phần vượt trội hơn các Pokemon cùng tư chất khi lên 5 sao. Với lượng sát thương cực khủng và khả năng tăng công cho toàn đội, sẽ là ác mộng cho team địch nếu bị Blastoise tập trung dồn toàn lực vào ngay lượt đấu đầu tiên.

Ngoài Pikachu, đây chính là 5 Pokemon mạnh nhất người chơi Pica Huyền Thoại nào cũng nên có! - Ảnh 7.

Blastoise sở hữu lượng sát thương cực lớn

Nhiều người chơi đang chuộng xu hướng để Blastoise ở ngay hàng trước, vị trí số 1. Điều này giúp Blastoise có thể tăng nộ nhanh và tấn công dồn sát thương sớm nhất có thể, phù hợp cho các đội hình đánh nhanh, thắng nhanh. Tuy nhiên, cũng cần nhớ rằng Pokemon sát thương càng cao, lượng HP sẽ có phần giảm sút đôi chút. Hãy luôn bảo vệ chú Pokemon này để tận dụng tối đa lượng sát thương khổng lồ nhé.

Ngoài Pikachu, đây chính là 5 Pokemon mạnh nhất người chơi Pica Huyền Thoại nào cũng nên có! - Ảnh 8.

Điều cần lưu ý là giữ chú Pokemon này sống sót lâu nhất có thể trong trận đấu

Lapras

Sau khi đã có các Pokemon chống chịu sát thương và gây sát thương tốt, chúng ta cần thêm 1 vị trí nữa với các kỹ năng khống chế đủ mạnh, Lapras chính là câu trả lời. Chú Pokemon này đáng sợ ở khả năng trừ nộ toàn địch, cấm hồi nộ và thậm chí còn khiến địch tấn công có xác suất bị cấm công nộ. Đây là những hiệu ứng rất đáng sợ nếu các đội hình địch thiên nhiều về sử dụng kỹ năng - xu hướng của những ngày gần đây trong Pica Huyền Thoại.

Ngoài Pikachu, đây chính là 5 Pokemon mạnh nhất người chơi Pica Huyền Thoại nào cũng nên có! - Ảnh 9.

Sự đáng sợ của Lapras nằm ở khả năng khống chế nộ đối thủ

Theo đó, Lapras không nên build theo hướng gây sát thương mà nên được trang bị thêm chỉ số thủ, HP để lôi kéo sát thương từ đối thủ. Đối với người chơi "nông dân", hiệu ứng nộ của Lapras là một món hời mà bạn không nên bỏ qua. Chú Pokemon này có thể sử dụng lâu dài, phù hợp với nhiều đội hình chiến thuật.

Còn chờ gì nữa mà chưa đăng nhập ngay vài Pica Huyền Thoại và thỏa mãn mong muốn được trở thành Huấn Luyện Viên Pokemon đỉnh cao? Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc có thể tham khảo tại: http://pokeht.vn/rd/taigamek