Có thể bạn chưa biết: Suýt chút nữa thì Pikachu đã có dạng tiến hóa cấp 3 sau Raichu

Nipp  - Theo Helino | 01/08/2019 09:30 PM

Pica Huyền Thoại
16/07/2019 NCB: SohaGame NPH:

Trong một cuộc phỏng vấn với nữ họa sĩ đã tạo ra vô số loài Pokemon thân quen, cô Atsuko Nishida, chúng ta mới biết là hóa ra, dạng tiến hóa cấp 3 của Pikachu gần như đã được hiện thực hóa…

Nếu như bạn chưa biết thì Atsuko Nishida là nữ họa sĩ từng thiết kế ra tạo hình của vô số chú Pokemon từ những Gen đầu tiên. Một trong các tác phẩm đáng nhớ nhất của Nishida chính là Pikachu - chú Pokemon đã trở thành "bộ mặt thương hiệu" cho cả series game/anime xuyên suốt trong hơn 2 thập kỷ này.

Có thể bạn chưa biết: Suýt chút nữa thì Pikachu đã có dạng tiến hóa cấp 3 sau Raichu - Ảnh 1.

Nữ họa sĩ Atsuko Nishida là người đã tạo ra Pikachu

Theo cô Nishida, ban đầu, Pikachu không hẳn là được lấy ý tưởng từ những chú chuột mà trên thực tế, nó được thiết kế theo loài sóc thì đúng hơn. Nữ họa sĩ bày tỏ sự thích thú vô cùng khi được nuôi sóc làm thú nuôi ở nhà riêng của mình, đó chính là khởi nguồn mà cô đã chọn để sáng tạo ra Pikachu. Giờ thì nhiều bạn đọc đã hiểu tại sao dù nói Pikachu được dựa theo chuột nhưng chú ta lại có cái đuôi to như vậy rồi đấy!

Có thể bạn chưa biết: Suýt chút nữa thì Pikachu đã có dạng tiến hóa cấp 3 sau Raichu - Ảnh 2.

Hóa ra lâu nay chúng ta vẫn lầm tưởng, Pikachu thực chất lại được dựa theo tạo hình của loài sóc

Dù sao thì trong cuộc phỏng vấn vào giữa năm ngoái, cô Nishida đã hé lộ cho người xem một số thông tin còn thú vị hơn nữa. Điển hình trong số đó chính là dạng tiến hóa cấp 3 của Pikachu hóa ra không hoàn toàn chỉ xuất hiện trong tưởng tượng của các fan hâm mộ, suýt chút nữa thì nó đã trở thành hiện thực.

Có thể bạn chưa biết: Suýt chút nữa thì Pikachu đã có dạng tiến hóa cấp 3 sau Raichu - Ảnh 3.

Trước nay, fan hâm mộ mới chỉ được biết đến Pikachu và Raichu

Như tất thảy các fan Pokemon vẫn biết, Pikachu có thể tiến hóa lên cấp 2 thành Raichu và chỉ dừng lại ở đó mà thôi. Pichu bị bỏ ngoài câu chuyện này vì nó được coi như là hình thái "baby" của Pikachu thì đúng hơn. Vậy thì dạng tiến hóa cấp 3 của Pikachu sẽ là gì? Chính là Gorochu! Để dễ liên tưởng thì bạn có thể tưởng tượng ra tạo hình Gorochu gần giống Raichu nhưng có thêm sừng và những cái móng sắc nhọn.

Có thể bạn chưa biết: Suýt chút nữa thì Pikachu đã có dạng tiến hóa cấp 3 sau Raichu - Ảnh 4.

Nhưng theo cô Nishida thì trong quá khứ, Gorochu còn suýt chút nữa là được ra mắt

Ngay khi thông tin này xuất hiện, đã có vô vàn topic tranh luận trên khắp các diễn đàn yêu Pokemon trên khắp thế giới. Thậm chí, nó còn trở thành trend tìm kiếm trên Twitter suốt thời gian dài. Fan hâm mộ vừa thích thú vì chú linh vật đại diện cho cả thương hiệu Pokemon cuối cùng đã có cơ hội "khoác" lên vẻ ngoài khác lạ, hầm hố hơn nhưng mặt khác, họ cũng bày tỏ lo lắng khi sự dễ thương vốn phải có sẽ vì thế mà tan biến.

Có thể bạn chưa biết: Suýt chút nữa thì Pikachu đã có dạng tiến hóa cấp 3 sau Raichu - Ảnh 5.
Có thể bạn chưa biết: Suýt chút nữa thì Pikachu đã có dạng tiến hóa cấp 3 sau Raichu - Ảnh 6.
Có thể bạn chưa biết: Suýt chút nữa thì Pikachu đã có dạng tiến hóa cấp 3 sau Raichu - Ảnh 7.

Dựa theo lời mô tả, đã có rất nhiều bản vẽ fan-made về Gorochu

Một pha ví dụ khá kinh điển về vấn đề tiến hóa làm thay đổi hoàn toàn chú Pokemon bạn đang có chính là trường hợp của Charmander. Nếu thường xuyên theo dõi anime, bạn có thể nhớ ra rằng ban đầu, Charmander tỏ ra rất "nice" với Ash nhưng bẵng một cái, khi nó tiến hóa lên Charizard thì đột nhiên lại "đổi tính" hẳn, cộc cằn và cũng vô cùng cục súc.

Có thể bạn chưa biết: Suýt chút nữa thì Pikachu đã có dạng tiến hóa cấp 3 sau Raichu - Ảnh 8.

Nhiều chú Pokemon sau khi tiến hóa, tính cách lại trở nên "thất thường", như Charizard chẳng hạn

Vậy thì trong tương lai gần, Gorochu có xuất hiện chính thức trong tựa game nào không? Câu trả lời vẫn là không, dù ý tưởng về sức mạnh cũng như thiết kế của Gorochu đã hoàn thành tới 90% nhưng theo cô Nishida, họ không có mong muốn đưa hình thái tiến hóa này vào các phiên bản game trong tương lai. Lý do khá rõ ràng, bất chấp Raichu là cấp 2 nhưng có mấy ai tiến hóa Pikachu của họ lên đâu…

Có thể bạn chưa biết: Suýt chút nữa thì Pikachu đã có dạng tiến hóa cấp 3 sau Raichu - Ảnh 9.

Tuy nhiên, có 1 sự thật là Raichu lại không thể được yêu thích bằng Pikachu cả trong game lẫn trên anime

Cộng đồng fan hâm mộ Pokemon trước nay đã gắn bó với hình ảnh của Pikachu quá lâu rồi và đương nhiên, họ yêu mến nó. Từ Pikachu lên Raichu, sự việc quay ngoắt 180 độ, Raichu không chỉ bị đánh giá thấp hơn về vẻ ngoài mà thậm chí trong chiến đấu, nó cũng không được nhiều game thủ tin dùng như Pikachu. Vậy thì câu hỏi đặt ra là liệu người ta có quyết tâm tiến hóa từ Pikachu lên Raichu, rồi lại từ Raichu lên Gorochu chỉ để cho thỏa trí tò mò hay không?

Có thể bạn chưa biết: Suýt chút nữa thì Pikachu đã có dạng tiến hóa cấp 3 sau Raichu - Ảnh 10.

Nhiều game thủ chia sẻ, họ thà giữ nguyên Pikachu còn hơn là tiến hóa lên Raichu...

Dù sao thì không phải tự nhiên mà từ những Gen đầu tiên cho đến Pica Huyền Thoại vừa ra mắt, Pikachu vẫn luôn là hình thái được người chơi yêu thích nhất. Dù không sở hữu những chiêu thức (Moves) quá mạnh như Pokemon huyền thoại nhưng Pikachu vẫn có nhiều sở trường riêng để game thủ có thể tận dụng trong vô số trận tranh tài gay cấn. Thêm nữa, dù gì thì trong suốt hơn 20 năm, Pikachu cũng là người bạn đã gắn bó với tuổi thơ của vô số khán giả qua màn ảnh nhỏ cơ mà.

Có thể bạn chưa biết: Suýt chút nữa thì Pikachu đã có dạng tiến hóa cấp 3 sau Raichu - Ảnh 11.

Từ những Gen đầu tiên cho tới Pica Huyền Thoại vừa ra mắt, Pikachu vẫn là hình thái được yêu thích nhất

Vậy còn ý kiến của bạn thì sao, fan cứng Pokemon lâu năm liệu có thích thú trước sự xuất hiện của Gorochu? Hay bạn nghiêng về bên "tôi sẽ gắn bó cả đời với Pikachu"? Hãy cùng thảo luận thêm những câu chuyện bên lề thú vị về thế giới đầy sắc màu và những loài sinh vật đáng yêu này tại cộng đồng Pica Huyền Thoại nhé: https://www.facebook.com/pokeht.vn/