Có 4 chú Pokemon mà chưa ai từng biết tới, kể cả fan 20 năm cũng “quỳ” không nhớ nổi tên

Yaiba  - Theo Helino | 30/07/2019 09:30 PM

Pica Huyền Thoại
16/07/2019 NCB: SohaGame NPH:

Một cuộc khảo sát với hơn 50.000 thành viên Reddit tham gia để bầu chọn cho chú Pokemon mà họ yêu thích nhất. Đáng chú ý, trong hơn 800 loài khác nhau, có 4 chú Pokemon không nhận được dù chỉ 1 vote!

Sau hơn 20 năm phát triển, cho đến nay, thương hiệu Pokemon đã đem tới cho giới game thủ hơn 800 loài khác nhau. Đây là 1 con số khổng lồ và dường như chỉ có fan hâm mộ cuồng nhiệt nhất mới đủ sức chỉ mặt đặt tên cho từng chú Pokemon mà anh ta gặp phải. Thế nhưng, trong một số trường hợp, đôi khi bách khoa toàn thư cũng không giúp cho bạn nhận ra những chú Pokemon trong bài viết này.

Có 4 chú Pokemon mà chưa ai từng biết tới, kể cả fan 20 năm cũng “quỳ” không nhớ nổi tên - Ảnh 1.

Bạn có tự tin kể tên được chỉ 1/4 của tổng số Pokemon tính đến hiện tại?

Vào đầu năm nay, một cuộc khảo sát trên Reddit về bình chọn chú Pokemon được yêu thích nhất đã được tổ chức với hơn 50.000 người tham dự. Khoan hãy nói về vị trí Top 1, 50.000 người và hơn 800 chú Pokemon, kết quả như thế nào? Trung bình 1 chú Pokemon sẽ nhận được 65 vote, chú Pokemon được yêu thích nhất cũng chỉ nhận được 2% trên tổng số vote, tức là 1107. Tuy nhiên, có 4 chú Pokemon không hề nhận được lượt vote nào, bạn có đoán ra đó là những loài nào?

Có 4 chú Pokemon mà chưa ai từng biết tới, kể cả fan 20 năm cũng “quỳ” không nhớ nổi tên - Ảnh 2.

Cuộc bình chọn trên Reddit và kết quả đầy bất ngờ

Silcoon

Bạn sẽ khá bất ngờ khi biết Silcoon cũng là chú Pokemon được giới thiệu trong phiên bản Pokemon Ruby & Sapphire - một trong những phiên bản rất nổi tiếng của toàn series này. Trong đó, có tới 135 Pokemon mới, một số sinh ra là để thay thế cho những Pokemon không mấy phổ biến ở 2 phiên bản đầu tiên.

Giống như Metapod hay Kakuna, Silcoon cũng có hình giống những chiếc kén nhưng nó lại khá vô dụng. Trong phần lớn các phiên bản game, Silcoon chỉ học được duy nhất chiêu "Harden" cho tới khi nó tiến hóa lên Beautifly hoặc Dustox.

Có 4 chú Pokemon mà chưa ai từng biết tới, kể cả fan 20 năm cũng “quỳ” không nhớ nổi tên - Ảnh 3.

Gothita

Xuất hiện lần đầu trong Pokemon Black, Gothita được thiết kế dựa trên xu hướng thời trang Gothic của Nhật Bản. Sự kết hợp giữa đen, trắng và những pha đắp phụ kiện khá diêm dúa những tưởng sẽ giúp nó trở nên nổi bật giữa đám đông nhưng không, sau cùng thì Gothita lại chìm nghỉm và chẳng thể nào bằng được Gothorita hay Gothitelle.

Có 4 chú Pokemon mà chưa ai từng biết tới, kể cả fan 20 năm cũng “quỳ” không nhớ nổi tên - Ảnh 4.

Eelektrik

Cũng được "debut" trong Pokemon Black & White, Eelektrik là tiến hóa cấp 2 của Tynamo. Buồn là có vẻ như nó quá xấu, đến nỗi chẳng ai thích, chẳng ai ấn tượng và tất nhiên, chẳng ai thèm nhớ đến. Khá đắng cho Eelektrik rằng trong khi Tynamo (cấp 1) được 6 vote, Eelektross được tới 49 vote và nó thì lại chẳng có vote nào…

Có 4 chú Pokemon mà chưa ai từng biết tới, kể cả fan 20 năm cũng “quỳ” không nhớ nổi tên - Ảnh 5.

Yungoos

Khá bất ngờ là Yungoos lại xuất hiện trong 4 chú Pokemon này vì khác với 3 Pokemon kể trên, Yungoos cũng từng xuất hiện vài lần trên anime hẳn hoi. Chú Pokemon này được thiết kế dựa trên hình mẫu con cầy Javan của châu Á. Thậm chí, một số người chơi "láo nháo" còn so sánh mẩu tóc tròn tròn, vàng vàng của Yungoos và Gumshoos (cấp 2) với tổng thống Donald Trump.

Có 4 chú Pokemon mà chưa ai từng biết tới, kể cả fan 20 năm cũng “quỳ” không nhớ nổi tên - Ảnh 6.

Tất nhiên, 50.000 người sử dụng Reddit kể trên không đại diện cho toàn bộ các fan Pokemon trên toàn thế giới. Vẫn có những số rất ít game thủ nhận biết được mặt của cả 4 chú Pokemon này, mặc dù có thể tin rằng họ chỉ ở số rất ít mà thôi. Dù sao, nếu xét về từng phiên bản game, chúng ta có thể nhận thấy rõ thói quen của người chơi.

Có 4 chú Pokemon mà chưa ai từng biết tới, kể cả fan 20 năm cũng “quỳ” không nhớ nổi tên - Ảnh 7.

Thói quen của người chơi là thường chỉ chọn những Pokemon mình từng nhìn thấy, từng ấn tượng

Hầu hết các bản game, từ cũ nhất cho tới Pica Huyền Thoại vừa ra mắt, phần lớn game thủ chỉ thường chọn bắt những Pokemon mà họ biết và quen mặt. Những chú Pokemon khác nếu có ngoại hình quá lạ lẫm và không mấy nổi bật sẽ mặc định bị coi là "yếu". Không phải tự nhiên mà dù là game nào đi nữa, fan Pokemon cũng sẽ săn lùng bằng được Mewtwo. Họ biết nó khỏe, nó đẹp và chiến đấu thì khỏi phải nói. Còn như 4 chú Pokemon trên, skill yếu, tạo hình hơi xí thậm chí còn có phần khó bắt… Việc bảo 1 người chơi bất kỳ đi tìm và săn lùng chúng vào bộ sưu tập có lẽ còn chẳng khiến họ phải mảy may suy nghĩ chút nào.

Có 4 chú Pokemon mà chưa ai từng biết tới, kể cả fan 20 năm cũng “quỳ” không nhớ nổi tên - Ảnh 8.
Có 4 chú Pokemon mà chưa ai từng biết tới, kể cả fan 20 năm cũng “quỳ” không nhớ nổi tên - Ảnh 9.
Có 4 chú Pokemon mà chưa ai từng biết tới, kể cả fan 20 năm cũng “quỳ” không nhớ nổi tên - Ảnh 10.

Dù sao, cũng khá may mắn là thông qua cuộc bình chọn dài hơi như thế này, mặc dù không được vote nào nhưng qua đó, cộng đồng fan hâm mộ Pokemon mới nhận ra mình đã thiếu sót thế nào. Tin rằng trong tương lai, nếu thông qua bài viết này hoặc bảng bầu chọn trên Reddit, có game thủ nào đó quyết tâm nhồi nhét nốt cả Silcoon, Gothita, Eelektrik và Yungoos vào bộ sưu tập thì chúng mới thoát khỏi cái cảnh chẳng ai biết tới như hiện nay.

Cùng bàn luận thêm nhiều câu chuyện thú vị khác trong thế giới Pokemon với cộng đồng fan đông đảo nhất - Pica Huyền Thoại tại: https://www.facebook.com/pokeht.vn/