Nghi vấn Zeros "mỉa mai", ngầm chỉ trích Tinikun, phản ứng của người trong cuộc cho thấy đây không phải lời "nói giỡn"?

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/09/2021 09:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đến cả những người từng nâng đỡ Zeros cũng lần lượt được anh chàng cho "lên sóng".

Vào khuya ngày 03/09 rạng sáng ngày 04/09, Zeros lại khiến cộng đồng LMHT Việt một phen “náo động”. Cụ thể, theo một số người theo dõi kênh stream của Zeros vào khuya ngày 03/09, anh đã có một số nhận xét về quãng thời gian cuối VCS Mùa Xuân 2021, nhất là khi HLV Tinikun về để hỗ trợ BHL SE trong việc cố gắng đưa đội tuyển này vào vòng playoffs.

Nghi vấn Zeros mỉa mai, ngầm chỉ trích Tinikun, phản ứng của người trong cuộc cho thấy đây không phải lời nói giỡn? - Ảnh 1.

Theo như Zeros tiết lộ, HLV Tinikun vào SE nhưng đã out meta hoàn toàn, lại không có chuyên môn mà mục đích chủ yếu là để marketing cho việc buôn bán của anh. Tuy nhiên, Zeros cũng thừa nhận rằng việc Tinikun gia nhập khiến vấn đề kỷ luật ở SE được cải thiện rõ rệt. Không lâu sau đó, đoạn stream này lập tức bị gỡ bỏ, nhưng sự việc đã được các viewer đăng tải lại trên khắp các diễn đàn và gây nên làn sóng tranh cãi vô cùng lớn.

Nghi vấn Zeros mỉa mai, ngầm chỉ trích Tinikun, phản ứng của người trong cuộc cho thấy đây không phải lời nói giỡn? - Ảnh 2.

Dòng trạng thái của viewer sau khi theo dõi kênh stream của Zeros

Ngoài ra, vào buổi chiều ngày 04/09, HLV Tinikun cũng đăng một dòng trạng thái đầy ẩn ý. Anh không ám chỉ ai nhưng thời điểm đăng status khiến dân tình đều đặt nghi vấn, dòng trạng thái của HLV Tinikun chắc chắn có liên quan đến những gì Zeros đã nói về mình trên stream.

Nghi vấn Zeros mỉa mai, ngầm chỉ trích Tinikun, phản ứng của người trong cuộc cho thấy đây không phải lời nói giỡn? - Ảnh 3.

Dòng trạng thái đầy ẩn ý của HLV Tinikun

Một số người hâm mộ còn vào trực tiếp trang cá nhân của quản lý SE là ông Cao Lê Tuấn Tú để tra hỏi chuyện này buộc ông phải đăng ngay dòng trạng thái chia sẻ ngọn nguồn chuyện mời HLV Tinikun về SE hồi Mùa Xuân.

Nghi vấn Zeros mỉa mai, ngầm chỉ trích Tinikun, phản ứng của người trong cuộc cho thấy đây không phải lời nói giỡn? - Ảnh 4.

Quản lý của SBTC Esports phải lên tiếng giải thích việc chiêu mộ HLV Tinikun

Sự việc thu hút sự chú ý rất lớn của cộng đồng LMHT Việt. Vô số những luồng ý kiến trái chiều được đổ về liên quan đến câu chuyện. Đa số thì cho rằng Zeros quá “vô ơn” khi HLV Tinikun là người luôn đặt niềm tin vào tài năng của anh, và thậm chí, HLV Tinikun còn từng ví tài nghệ của Zeros thậm chí còn “hơn trình Khan”. Đặc biệt, Tinikun chính là người đầu tiên dám lên tiếng cho Zeros trong vụ lùm xùm “nợ lương” kéo dài suốt từ năm 2020 qua tới hết Mùa Xuân 2021.

Nghi vấn Zeros mỉa mai, ngầm chỉ trích Tinikun, phản ứng của người trong cuộc cho thấy đây không phải lời nói giỡn? - Ảnh 5.

Rất nhiều bình luận cho rằng Zeros vẫn chưa tránh được việc vạ miệng, và thậm chí có thể nói là có thái độ vô ơn

Có rất nhiều ý kiến không đồng tình với việc quản lý SBTC cho rằng Zeros vạ miệng là do bị viewer, fan hâm mộ gạ gẫm. Tuyển thủ này hiện tại cũng đã 21 tuổi và ở độ tuổi này, lại lăn lộn trong môi trường LMHT chuyên nghiệp từ lâu, anh đã phải cẩn thận hơn trong lời ăn tiếng nói. Huống chi, Zeros còn là người đầu tiên trong toàn bộ cộng đồng LMHT bị Riot tuyên án “global ban” vĩnh viễn.

Nghi vấn Zeros mỉa mai, ngầm chỉ trích Tinikun, phản ứng của người trong cuộc cho thấy đây không phải lời nói giỡn? - Ảnh 6.

Nhiều ý kiến không đồng ý với việc quản lý SE cho rằng Zeros vạ miệng là do bị người ngoài khiêu khích, gạ gẫm

Tuy nhiên, cũng có một số bình luận ủng hộ Zeros, thừa nhận rằng kể từ sau khi chia tay LMHT chuyên nghiệp để tập trung cho công việc kinh doanh, Tinikun đã out meta và không đóng góp nhiều về mặt chuyên môn cho SE mà chủ yếu chỉ tham gia vào khâu kỷ luật.

Nghi vấn Zeros mỉa mai, ngầm chỉ trích Tinikun, phản ứng của người trong cuộc cho thấy đây không phải lời nói giỡn? - Ảnh 7.
Nghi vấn Zeros mỉa mai, ngầm chỉ trích Tinikun, phản ứng của người trong cuộc cho thấy đây không phải lời nói giỡn? - Ảnh 8.

Cũng có người cho rằng ý của Zeros không phải sai hoàn toàn

Tuy nhiên, cuối buổi stream tối ngày 04/09, Zeros lại tiếp tục câu chuyện khi lên tiếng về status của Tinikun và anh khẳng định mọi người vẫn chưa biết được hết những gì mà cựu HLV GAM đã làm đối với anh. Có vẻ như những lời châm chọc nhắm vào Tinikun trước đó của Zeros không hẳn là trêu đùa, mà thực sự có hàm ý mỉa mai người thầy cũ.

Có vẻ như mối quan hệ của Tinikun và Zeros đã thực sự xấu đi kể từ sau khi vị HLV này lên tiếng tố cáo cựu tuyển thủ SBTC về thói vô kỷ luật, bệnh ngôi sao, gây mất uy tín của SBTC khi liên tục trễ giờ đấu tập với các đội khác. Ở thời điểm Tinikun lên tiếng, Zeros đã nhận phải vô số chỉ trích từ chính người hâm mộ SE, tuy lên tiếng xin lỗi nhưng có một số thông tin cho rằng anh chàng này vẫn tỏ ra giận dỗi khi bị ông thầy cũ "bóc phốt".

Nghi vấn Zeros mỉa mai, ngầm chỉ trích Tinikun, phản ứng của người trong cuộc cho thấy đây không phải lời nói giỡn? - Ảnh 9.

Zeros khẳng định bản thân anh không bao giờ tự dưng đi bóng gió về người đã giúp mình, và lên tiếng ám chỉ Tinikun đã làm nhiều điều bất lợi cho mình?