Vì đạo luật giới hạn đội tuổi chơi game, giải đấu LMHT Trung Quốc phải hoãn khẩn cấp, loại hết tuyển thủ trẻ

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/09/2021 09:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Các tài năng trẻ của LMHT Trung Quốc đang đứng trước nguy cơ gián đoạn sự nghiệp.

Việc Chính phủ Trung Quốc áp dụng bộ luật giới hạn giờ chơi game đối với trẻ vị thành niên được dự đoán là sẽ gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới nền thể thao điện tử nước này. Và vừa qua, một trong những dấu hiệu "khủng hoảng" đó đã xuất hiện, khi giải đấu LMHT hạng 2 Trung Quốc - LDL, đã buộc phải tạm hoãn khẩn cấp để thay đổi nhân sự.

Cụ thể, loạt trận Bán kết Playoffs LDL Mùa Hè 2021 đã buộc phải lùi lịch thi đấu từ ngày 2 - 3/9 sang ngày 6/9, trong khi trận Chung kết cũng lùi từ ngày 7/9 sang ngày 8/9. Lý do là bởi các đội tuyển tham dự buộc phải đưa ra điều chỉnh nhân sự, loại bỏ toàn bộ những tuyển thủ dưới 18 tuổi ra khỏi đội hình và áp dụng quyền "bổ sung nhân sự khẩn cấp".

Vì đạo luật giới hạn đội tuổi chơi game, giải đấu LMHT Trung Quốc phải hoãn khẩn cấp, loại hết tuyển thủ trẻ - Ảnh 1.

Riot Trung Quốc sẽ tạo điều kiện điều chỉnh lực lượng cho các đội LDL bằng cách nới rộng phạm vi áp dụng việc tuyển chọn nhân sự bổ sung. Các đội sẽ được quyền đăng ký những tuyển thủ hiện đang tự do (free agent), mượn các tuyển thủ ở các đội đã bị loại trước đó, hoặc những tuyển thủ được đăng ký tại LPL nhưng chơi không quá 5 ván đấu ở giải Mùa Hè 2021.

Tuy nhiên, mỗi đội tuyển cũng chỉ được đăng ký tối đa 2 tuyển thủ bổ sung, còn lại sẽ phải "chắp vá" bằng những cái tên sẵn có, với điều kiện quan trọng nhất là tuyển thủ đó đã đủ 18 tuổi.

Nhưng đã biết, LDL vốn là giải đấu dành cho các đội trẻ, nơi những tài năng trẻ của LMHT Trung Quốc được thi đấu để cọ xát với môi trường chuyên nghiệp. Nhưng với việc giới hạn độ tuổi khiến game thủ chưa đủ 18 chỉ được chơi game 3 giờ mỗi ngày, thì hiện tại sân chơi này đã không thể cho phép các tuyển thủ ở lứa tuổi 16 - 17 tham gia thi đấu.