Nếu không try-hard với 200% công lực, cả 4 đội LPL tham dự CKTG 2020 đều có nguy cơ ngồi nhà xem CKTG 2021 qua TV

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/08/2021 08:17 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

LGD đã tiên phong "AFK", JDG thì ngắc ngoải, và SN lẫn TES cũng đang đứng trước nguy cơ rất lớn không thể tái ngộ CKTG.

Với chiến thắng 2-0 trước OMG trong khuôn khổ vòng bảng LPL Mùa Hè 2021 mới đây, Top Esports - Nhà cựu vô địch LPL Mùa Hè 2020, đã chính thức trở thành cái tên cuối cùng góp mặt trong danh sách 10 đội tuyển tham dự Playoffs, đồng nghĩa với việc một cựu vương khác - JD Gaming chính thức dừng cuộc chơi.

TES vs OMG Highlights ALL GAMES LPL Summer Season 2021 W9D2 Top Esports vs Oh My God by Onivia

Và kết quả này lại đang dẫn đến một cục diện khá thú vị tại LPL Mùa Hè này, khi 4 đội tuyển LMHT Trung Quốc từng tham dự CKTG 2020, bao gôm Top Esports, JD Gaming, Suning và LGD Gaming đều có nguy cơ ngồi nhà xem giải đấu qua TV.

LGD thì đã chắc chắn bị loại, còn JDG, với việc không thể góp mặt ở Playoffs Mùa Hè, cũng không còn quyền tự định đoạt số phận nữa. Chỉ có SN và TES là vẫn còn cơ hội tái lập chiến tích dự CKTG năm ngoái, nhưng sự thật đáng buồn là với phong độ hiện tại của 2 đội tuyển này, thì đây quả thực là một nhiệm vụ khá khó khăn với họ.

Nếu không try-hard với 200% công lực, cả 4 đội LPL tham dự CKTG 2020 đều có nguy cơ ngồi nhà xem CKTG 2021 qua TV - Ảnh 2.

Theo luật thi đấu chính thức từ Riot Games, 4 đội hạt giống của LPL tham dự CKTG 2021 sẽ được phân bổ như sau:

- Đội vô địch LPL Mùa Hè 2021 mặc định có 1 slot tham dự với tư cách hạt giống số 1.

- Đội sở hữu Championship Point cao nhất (mà không vô địch) sẽ là hạt giống số 2.

- 4 đội sở hữu điểm tích lũy cao nhất, ngoại trừ đội vô địch và đội hạt giống số 2, sẽ tham gia vòng loại khu vực để tranh 2 tấm vé với tư cách hạt giống số 3 và số 4.

Với cục diện hiện tại, dựa trên bảng thống kê Championship Point, FunPlus Phoenix, EDward Gaming và RNG là 3 đội sở hữu điểm tích lũy vượt trội so với phần còn lại, nhưng vấn đề là 3 đội này cũng đều là ứng cử viên vô địch, mà nếu không vô địch thì cũng có lượng điểm tích lũy cực cao, không loại trừ khả năng 2 trong 3 cái tên kể trên sẽ là chủ nhân của 2 tấm vé dự CKTG 2021.

Cuộc cạnh tranh 2 tấm vé còn lại sẽ là màn so tài giữa 1 trong 3 đội FPX, EDG, RNG, với những cái tên còn lại bao gồm TES, SN, JDG, RA, WE, BLG, LNG, OMG. Trong số những đội này, LNG, RA và WE đang có nhiều cơ hội tích lũy thêm khoảng 10 - 40 điểm tích lũy, khi các đội tuyển này gần như chắc suất trong top 6 vòng bảng, đồng nghĩa với việc được đặc cách không đánh vòng 1 Playoffs và đứng top 8 chung cuộc trở lên.

Nếu không try-hard với 200% công lực, cả 4 đội LPL tham dự CKTG 2020 đều có nguy cơ ngồi nhà xem CKTG 2021 qua TV - Ảnh 3.

Về trường hợp của JDG, TES và SN, thì JDG đã bị loại và chắc chắn không có thêm điểm tích lũy nào ở mùa hè. Về mặt lý thuyết, cơ hội của nhà cựu vô địch LPL Mùa Xuân 2020 đã gần như chấm hết, khi chỉ cần 2 trong số 3 đội Rare Atom, Team WE, Suning lọt vào top 8 (thắng vòng 1 Playoffs), là JDG sẽ tự động bị đẩy khỏi nhóm 6 đội sở hữu Championship Point cao nhất.

SN và TES thì chỉ có lần lượt 20 và 30 điểm tích lũy từ mùa xuân, nên họ cũng rơi vào cảnh "chỉ mảnh treo chuông". Nếu muốn tự định đoạt số phận của mình, SN và TES cần phải lọt vào ít nhất là vòng 3 Playoffs (dĩ nhiên, nếu Vô địch hoặc Á quân thì... càng tốt, nhưng trường hợp này thì rất khó xảy ra, ngay cả đối với những người hâm mộ lạc quan nhất).

Nói sơ qua về cục diện của LPL hiện tại để thấy, trong số 4 đội LPL tham dự CKTG 2020, LGD đã rời cuộc chơi, JDG thì gần như... no hope khi không có quyền tự quyết, còn SN và TES thì dù vẫn còn hy vọng, nhưng chặng đường đến với CKTG 2021 sẽ vô cùng chông gai. Playoffs LPL Mùa Hè 2021 sẽ là một cuộc leo tháp cực kỳ căng thẳng với SofM, Karsa và các đồng đội của họ.

Nếu không try-hard với 200% công lực, cả 4 đội LPL tham dự CKTG 2020 đều có nguy cơ ngồi nhà xem CKTG 2021 qua TV - Ảnh 4.

Năm ngoái, một trường hợp tương tự cũng đã xảy ra, khi mà 3 đội LPL tham dự CKTG 2019 là Royal Never Give Up, FunPlus Phoenix và Invictus Gaming, đều không thể góp mặt trong kỳ CKTG 2020, ngay cả khi FPX đang là Đương kim vô địch giải đấu.

Có thể thấy, môi trường LMHT chuyên nghiệp tại LPL thực sự vô cùng khắc nghiệt, và cứ mỗi năm lại có thêm những thế lực mới trỗi dậy, cùng sự tái thiết của những tượng đài cũ, tạo nên cục diện vô cùng hỗn loạn khi ngôi vương và vai trò thống trị giải đấu luôn được tráo đổi liên tục. Tuy nhiên, đó mới chính là nét hấp dẫn tạo nên sức hút của giải đấu này.