Bất ngờ với BXH MVP tại LCK Mùa Hè 2021: Thanh niên khịa Faker dẫn đầu, "quả tạ" của DWG KIA bám theo sát gót

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/08/2021 11:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Những cái tên đang dẫn đầu BXH MVP tại LCK Mùa Hè 2021 khiến người ta có nhiều cảm xúc lẫn lộn.

Mới đây, BXH danh sách những tuyển thủ có điểm số MVP cao nhất LCK Mùa Hè 2021 tính cho đến hiện tại đã được công bố. Kết quả có thể xem là dễ hiểu nhưng vẫn mang đến cho người ta nhiều cảm xúc lẫn lộn.

Bất ngờ với BXH MVP tại LCK Mùa Hè 2021: Thanh niên khịa Faker dẫn đầu, quả tạ của DWG KIA bám theo sát gót - Ảnh 1.

BXH MVP Mùa Hè 2021 tính cho đến hiện tại

Ở vị trí dẫn đầu là Gori với 1000 MVP. Tuyển thủ đường giữa sinh năm 2000 đang bay cao cùng Nongshim RedForce và nhìn lại những màn trình diễn của anh chàng, đặc biệt là 2 pha solo kill ở cả lượt đi lẫn lượt về trước huyền thoại Faker cũng đủ để khẳng định vị trí của Gori bây giờ là hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, tuyển thủ này cũng để lại vô số tranh cãi về mặt thái độ khi liên tục có những hành động khiêu khích đối thủ, đặc biệt là trước chính Faker sau các trận đấu gặp T1 và cả trong lúc phỏng vấn. Đến mức, rất nhiều fan của T1 và của riêng “Quỷ Vương” đã liên tục yêu cầu BTC LCK xử phạt thật nặng Gori.

Bất ngờ với BXH MVP tại LCK Mùa Hè 2021: Thanh niên khịa Faker dẫn đầu, quả tạ của DWG KIA bám theo sát gót - Ảnh 2.

Gori - tuyển thủ nổi tiếng với những màn “dí” Faker đang dẫn đầu BXH MVP

Khan đang đứng ở vị trí thứ 3 với 800 điểm MVP nhưng đây là điều không có gì bất ngờ với những người đã theo dõi DWG KIA từ đầu Mùa Hè 2021 tới giờ. Trái với mọi nhận định cho rằng Khan chính là điểm yếu, là “quả tạ” của DK thì cựu tuyển thủ của T1 lại đang tỏa sáng và không ít lần “gánh đội” trong những ngày mà ShowMaker hay Canyon thi đấu dưới sức. Có thể nói, DK có được vị trí hiện tại nhờ vào đóng góp không nhỏ của “Đại hãn”.

Bất ngờ với BXH MVP tại LCK Mùa Hè 2021: Thanh niên khịa Faker dẫn đầu, quả tạ của DWG KIA bám theo sát gót - Ảnh 3.

Chovy lại là một trường hợp để lại nhiều tiếc nuối. Tuyển thủ này đang sở hữu 900 điểm MVP và đứng thứ nhì. Điều này cho thấy, Chovy đã “gánh” cả đội tuyển HLE lực như thế nào suốt thời gian qua. Thế nhưng, đáng tiếc cho “cột sống vàng” của LCK khi đội của anh đã gần như không còn bất kỳ cơ hội nào để tiến vào playoffs sau thất bại 1-2 trước chính NS của Gori dù phía trước HLE vẫn còn 3 trận gặp Liiv SANDBOX, Afreeca Freecs và T1.

Bất ngờ với BXH MVP tại LCK Mùa Hè 2021: Thanh niên khịa Faker dẫn đầu, quả tạ của DWG KIA bám theo sát gót - Ảnh 4.

Chovy thì “lực bất tòng tâm”

Có thể thấy, cơ hội cạnh tranh của Gori và Khan vẫn còn nguyên khi phía trước họ, bên cạnh danh hiệu MVP vòng bảng thì còn là một chặng đường dài của playoffs. Nhưng dù thế nào thì những tuyển thủ vẫn đang mang đến những màn trình diễn xuất sắc nhất và khán giả hoàn toàn có thể mong chờ những bất ngờ ở phía trước.