Naruto và 5 tựa anime được công bố chuyển thể thành phim live action nhưng dường như đã bị "bỏ rơi"

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/04/2020 05:10 PM

Không biết là tốt hay xấu khi các dự án anime đình đám dưới đây không còn "tín hiệu" được chuyển thể thành phim live action nữa.

Sau 1 vài dự án chuyển thể anime thành phim live action không thành công, mà đặc biệt là bộ phim Dragonball Evolution, các hãng phim Hollywood dường như cẩn thận hơn trong việc lựa chọn tác phẩm và lên kịch bản chuyển thể.

Đã có rất nhiều anime nổi tiếng được công bố sẽ được chuyển thể thành phim live-action, gần đây nhất là thương hiệu One Punch Man với kẻ "chống lưng" là Sony Pictures. Tuy nhiên, đã có 1 số tựa anime trước đó dù đã có thông tin làm thành phim người đóng, nhưng cho đến bây giờ lại "bặt vô âm tín".

Dưới đây là 5 tựa anime có số phận như vậy:

1. Naruto

Naruto và 5 tựa anime được công bố chuyển thể thành phim live action nhưng dường như đã bị bỏ rơi - Ảnh 1.

Naruto đã được lên kế hoạch từ lâu để trở thành một bộ phim người đóng của Hollywood. Tin tức về chuyện này đã được thông báo từ năm 2015, nhưng từ đó cho đến nay thì không thấy có thông tin gì thêm về bộ phim chuyển thể từ Naruto. Thông báo về các diễn viên và nghệ sĩ tham gia cũng chưa từng có.

2. Neon Genesis Evangelion

Naruto và 5 tựa anime được công bố chuyển thể thành phim live action nhưng dường như đã bị bỏ rơi - Ảnh 2.

Đây là một trường hợp "tệ" thực sự. Evangelion được Hollywood công bố sẽ chuyển thể thành phim live action từ năm 2003, nhưng cho đến bây giờ, có vẻ như dự án này không còn được để tâm nữa.

3. Attack on Titan

Naruto và 5 tựa anime được công bố chuyển thể thành phim live action nhưng dường như đã bị bỏ rơi - Ảnh 3.

Thông tin về live action Attack on Titan đã được nghe từ năm 2014. Vào thời điểm đó, Sony Pictures dường như rất quan tâm đến dự án phim chuyển thể này. Đáng tiếc cho đến nay, không còn chút thông tin nào về kế hoạch làm phim Attack on Titan của Hollywood nữa.

4. Monster

Naruto và 5 tựa anime được công bố chuyển thể thành phim live action nhưng dường như đã bị bỏ rơi - Ảnh 4.

Kế hoạch chuyển thể Monster thành phim người đóng đã được New Line Cinema rục rịch chuẩn bị từ trước khi kết thúc thập kỷ 2000. Giấy phép đã được New Line Cinema làm xong và còn dự kiến ​​phát hành phim vào năm 2009.

Trên thực tế, Monster cũng là một trong những anime vô cùng tuyệt vời nếu nó trở thành một bộ phim Hollywood. Tác giả Naoki Urasawa cũng kể câu chuyện này 1 cách tài tình, vô cùng chân thực và bám sát bối cảnh thực tế. Nhưng từ năm 2009 đến nay, không có tin tức nào về việc Monster sẽ được tiếp tục cả.

5. Akira

Naruto và 5 tựa anime được công bố chuyển thể thành phim live action nhưng dường như đã bị bỏ rơi - Ảnh 5.

Akira cũng bị "mắc kẹt" trong quá trình sản xuất. Tin tức về bộ phim live action Akira đã xuất hiện từ năm 2002. Có rất nhiều diễn viên nổi tiếng được cho là sẽ góp mặt như Leonardo DiCaprio và thậm chí vào năm 2019, Taika Waititi còn được chọn là người cầm cân nảy mực cho bộ phim. Nhưng sau đó Waititi thích trở thành đạo diễn của Thor: Love and Thunder hơn, và bây giờ dự án Akira không biết liệu có tiếp tục hay không.