Naruto: 5 ninja vĩ đại không được hồi sinh bởi "Uế thổ chuyển sinh", trong đó có cả những huyền thoại Làng Lá

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/05/2020 11:30 AM

Đã là fan của manga/anime Naruto thì chắc ai cũng phải biết một cấm thuật cực kỳ lợi hại chính là thuật "Uế Thổ Chuyển Sinh". Nhẫn thuật này đã làm thay đổi mạnh mẽ cục diện của đại chiến thế giới ninja lần thứ 4.

Uế thổ chuyển sinh (Edo Tensei) là một cấm thuật cực kỳ lợi hại trong bộ truyện tranh Naruto. Đây là nhẫn thuật được sáng tạo bởi Hokage đệ nhị Senju Tobirama, có khả năng hồi sinh những người đã chết và điều khiển họ. Những người được hồi sinh vẫn giữ được sức mạnh cũng như khả năng khi còn sống cùng khả năng tái tạo lại cơ thể khi bị tổn thương.

Trong đại chiến lần thứ 4 "Uế Thổ Chuyển Sinh" đã được sử dụng để hồi sinh các nhân vật "bá đạo" như Hokager đệ nhất, Madara, Itachi…khiến tất cả liên minh nhẫn giả cực kỳ vất vả.

Tuy nhiên có những nhân vật vô cùng mạnh mẽ nhưng lại không được hồi sinh khiến nhiều người tiếc nuối. Họ là những ai chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu.

1. Izuna Uchiha

Naruto: 5 ninja vĩ đại không được hồi sinh bởi Uế thổ chuyển sinh, trong đó có cả những huyền thoại Làng Lá - Ảnh 1.

Izuna Uchiha là em trai của Madara Uchiha, một trong những người mạnh nhất của gia tộc Uchiha. Nếu Madara Uchiha được xem như đối thủ của Hashirama Senju thì Izuna Uchiha trở thành đối thủ của Tobirama Senju. Ông và anh trai của mình là những tộc nhân đầu tiên đánh thức được Mangekyou Sharingan.

Sở hữu đôi mắt Mangekyou Sharingan, chắc chắn Izuna cũng có thể thi triển những nhẫn thuật bá đạo thuộc huyết kế giới hạn này. Không những thế anh còn được coi là người có tài năng phi thường, anh có thể sử dụng kiếm và nhẫn thuật chiến đấu đỉnh cao.

Là một nhân vật mạnh mẽ nhưng Izuna lại không chuyển sinh để giúp Madara đối phó với Liên minh Shinobi. Nhiều người cho rằng có thể vì Izuna đã bị giết trong một thời gian dài vì thế cơ thể và DNA không thể được tìm thấy.

2. Shisui Uchiha

Naruto: 5 ninja vĩ đại không được hồi sinh bởi Uế thổ chuyển sinh, trong đó có cả những huyền thoại Làng Lá - Ảnh 2.

Shisui Uchiha là con trai của Kagami Uchiha và được coi là một trong những thành viên tài năng nhất của gia tộc Uchiha danh tiếng và được thừa hưởng sức mạnh của gia tộc này.

Anh sở hữu tất cả những khả năng của đôi mắt Sharingan. Đặc biệt với Mangekyou Sharingan, Shisui có thể thi triển một loại ảo thuật cực mạnh với tên gọi Kotoamatsukami- một loại ảo thuật cao cấp có khả năng thâm nhập vào tâm trí người khác, điều khiển họ khiến nạn nhân cũng không thể nhận ra là mình bị trúng thuật. Trong phiên bản anime thậm chí Shisui còn có khả năng thi triển Susanoo.

Mặc dù được biết đến như một trong những thành viên Uchiha vĩ đại nhất nhưng vì một số lý do Shisui đã không được Kabuto hồi sinh.

3. Kisame Hoshigaki

Naruto: 5 ninja vĩ đại không được hồi sinh bởi Uế thổ chuyển sinh, trong đó có cả những huyền thoại Làng Lá - Ảnh 3.

Kisame Hoshigaki là một thành viên của Akatsuki và một shinobi đào tẩu từ làng Sương Mù. Hoshigaki Kisame đã gia nhập Thất kiếm sau khi giết kẻ phản bội Suikazan Fuguki và trở thành người sở hữu thành người sở hữu Samehada.

Hắn không chỉ có biệt danh "Quái vật" mà còn là "Vĩ thú không đuôi" do thanh Sa Bì Đao của hắn là 1 vật thể sống có khả năng hấp thụ chakra của đối thủ rồi truyền lượng Chakra đó cho chủ nhân của mình. Kisame còn là bậc thầy về Thủy Độn.

Tuy nhiên, Kisame cũng không chuyển sinh thông qua Edo Tensei vì anh ta đã quyết định tự sát bằng cách bị cá mập ăn thịt ở Kumogakure. Vì lẽ đó mà không chỉ cơ thể bị phân tán, mà Kabuto cũng sẽ gặp khó khăn nếu phải xâm nhập vào khu vực của kẻ thù để tìm kiếm và lấy DNA của Kisame.

4. Hatake Sakumo

Naruto: 5 ninja vĩ đại không được hồi sinh bởi Uế thổ chuyển sinh, trong đó có cả những huyền thoại Làng Lá - Ảnh 4.

Sakumo Hatake là cha của Hokage đệ lục Kakashi. Ông có biệt danh là "Nanh Trắng", được xem là một ninja huyền thoại thậm chí còn vĩ đại hơn cả Sannin với những chiến công hiển hách vang danh làng Lá. Chỉ cần nghĩ tới cảnh phải đối đầu với Nanh Trắng cũng đã khiến cho kẻ thù phải khiếp sợ. Ngoài ra Hatake có thể sử dụng kiếm thuật rất tốt khi mà vũ khí chủ yếu của ông là một thanh đao có tên Bạch Quang sẽ tỏa ra chakra màu trắng mỗi khi vung lên.

Là một nhân vật vĩ đại nhưng ông cũng không được Kabuto gọi bởi vì tương tự như trường hợp của Kisame, có thể Kabuto rằng việc xâm nhập Konoha sẽ rất nguy hiểm và việc tìm kiếm DNA của ông ta trong một nghĩa trang ninja rộng lớn sẽ mất quá nhiều thời gian.

5. Jiraiya

Naruto: 5 ninja vĩ đại không được hồi sinh bởi Uế thổ chuyển sinh, trong đó có cả những huyền thoại Làng Lá - Ảnh 5.

Jiraiya là một trong 3 Sannin huyền thoại của làng Lá hay còn được biết đến với biệt danh Hà Mô Tiên Nhân (Tiên Nhân Cóc). Sức mạnh của ông không thua kém gì so với các Kage, ngay cả những người như Hiruzen Sarutobi, Minato Namikaze, Kakashi…đều phải thừa nhận khả năng của ông.

Trong Naruto thì Jiraiya được biết đến là người có khả năng kiểm soát charka tốt nhất và có sức mạnh thể chất thuần túy. Ông biết cách điều khiển chakra của mình và tập trung nó như Tsunade, và có khả năng tối đa hóa những cú đấm của mình. Jiraiya có trữ lượng chakra lớn, bằng chứng là ông có thể triệu tập một số linh thú khổng lồ trong một khoảng thời gian ngắn và tạo ra hai Rasengan ở cả hai tay.

Với sức mạnh của mình Jiraiya rõ ràng là một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất nên được hồi sinh. Tuy nhiên theo lời Kabuto, do xác của Jiraiya chìm sâu dưới đáy biển nên hắn không thể tìm được gen của ông để dùng Edo Tensei.