Naruto: Xinh đẹp, tài năng nhưng Sakura từng bị các fan "ghét cay đắng" bởi 5 lý do cực thuyết phục

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/04/2020 04:41 PM

Bạn có nằm trong số những fan "tẩy chay" cô nàng Sakura này không?

Trong Naruto thì Sakura là một cô gái xinh đẹp, tài năng bậc nhất trong bộ truyện với khả năng điều khiển Chakra cực đỉnh, y thuật thượng thừa, không cần xuất thân "con ông cháu cha" hay năng lực trời phú. Nhưng cô nàng này lại bị một số fan hâm mộ "ghét cay ghét đắng" bởi 5 nguyên nhân sau đây.

1. Sakura không "hữu dụng" lắm

Naruto: Xinh đẹp, tài năng nhưng Sakura từng bị các fan ghét cay đắng bởi 5 lý do cực thuyết phục - Ảnh 2.

Trong phần đầu của Naruto chúng ta phải thừa nhận rằng Sakura không hữu dụng lắm. Trong đội 7 cô không có nhiều vai trò quan trọng giống như Naruto, Sasuke hay Kakashi.

Đỉnh cao là tại kỳ thi Chuunin, ở đây một số người hâm mộ đã bắt đầu tỏ ra khó chịu vì Sakura không thực sự thể hiện bất cứ vai trò nào đối với Đội 7.

May mắn thay trong Shippuden cho đến thời Boruto thì cô mới có "đất diễn" và bắt đầu trở thành một trong những nhân vật quan trọng trong cốt truyện.

2. Mặc dù là nhân vật chính nhưng không có gì "nổi bật"

Naruto: Xinh đẹp, tài năng nhưng Sakura từng bị các fan ghét cay đắng bởi 5 lý do cực thuyết phục - Ảnh 3.

Đóng vai trò là một nữ chính nhưng Sakura có sự phát triển nhân vật ít nổi bật hơn cả các nhân vật phụ khác từ tính cách lẫn sức mạnh.

Được xây dựng ban đầu như một cô gái bản lĩnh, một ninja tài năng, tuy nhiên, càng về sau Sakura lại càng khiến người ta thất vọng. Cuộc sống của cô gần như chỉ xoay quanh tình yêu, xoay quanh những cảm xúc cá nhân.

Về sức mạnh thì trong phần đầu tiên của Naruto thì Sakura thậm chí không có một kĩ thuật nổi bật chứ đừng nói gì lọt top những nhân vật mạnh nhất của Làng Lá.

3. Thái độ thô lỗ với Naruto

Naruto: Xinh đẹp, tài năng nhưng Sakura từng bị các fan ghét cay đắng bởi 5 lý do cực thuyết phục - Ảnh 4.

Mặc dù rất thông minh thế nhưng cái cách mà cô nàng đối xử với Naruto lại khiến người đọc chán ghét. Vì trong mắt cô chỉ có Sasuke nên cô thiếu sự thấu hiểu và coi trọng cảm xúc của người khác. Nhiều lần làm khổ Naruto, đánh đập Naruto thẳng tay nhưng cứ nghe nói đến Sasuke là lại mềm yếu ủy mị đáng sợ. Biết Naruto dành tình cảm cho mình nhưng cũng vẫn nhờ Naruto mang Sasuke về cho mình, tự đặt bản thân mình vào vòng nguy hiểm khiến Naruto lại thêm gánh nặng trên vai.

Chính điều này đã khiến những fan "chân chính" của main rất bực tức và ghét cay đắng Sakura.

4. Sakura lúc nào cũng Sasuke một cách "điên cuồng"

Naruto: Xinh đẹp, tài năng nhưng Sakura từng bị các fan ghét cay đắng bởi 5 lý do cực thuyết phục - Ảnh 5.

Tình yêu thực sự khiến Sasuke trở nên mù quáng và thậm chí xấu xí. Ngay từ khi còn nhỏ thì trong mắt cô Sasuke là tất cả, cô ích kỷ, nhu nhược, bảo thủ, chỉ trích mọi người chỉ vì anh. Ngay cả khi mọi người đang đối mặt với nguy hiểm, tất cả những gì cô quan tâm là Sasuke nghĩ gì về cô.

Không giống như cách tác giả muốn xây dựng Sakura như một cô gái mạnh mẽ, linh hoạt, một ninja tài ba, thông thạo y thuật, Sakura lại tỏ ra là một cô gái yếu đuối với rất nhiều quyết định bốc đồng đến ngu ngốc chỉ vì tình yêu. Chính vì vậy, nhiều người hâm mộ cho rằng, nếu so sánh một cách công bằng, Sakura không hề xứng đáng và đối lứa xứng đôi với Sasuke.

5. Thù địch với bạn bè chỉ vì người yêu

Naruto: Xinh đẹp, tài năng nhưng Sakura từng bị các fan ghét cay đắng bởi 5 lý do cực thuyết phục - Ảnh 6.

Ino là một người bạn thời thơ ấu của Sakura, đặc biệt cô cũng là người giúp đỡ Sakura rất nhiều trong suốt quá trình trưởng thành của mình. Một trong số đó là giúp Sakura khỏi bị trêu chọc bởi những đứa trẻ khác khi cô từ nhỏ. Tuy nhiên, Sakura đã từng đối đầu coi Ino như kẻ thù chỉ vì muốn "độc chiếm" Sasuke.

Tuy bây giờ mối quan hệ của họ đã khá hơn nhưng nhìn lại mâu thuẫn giữa 2 cô gái từ bạn bè thân thiết bỗng nhiên trở mặt chỉ vì một chàng trai đã khiến nhiều người phải ngao ngán.

Nói tóm lại thì trong phần đầu của Naruto thì chắc hẳn trong mắt các độc giả khó tính thì Sakura là một nhân vật phiền nhiễu, thiếu sự thấu hiểu và coi trọng tình cảm của người khác. Bên cạnh đó chuyện tình tay ba giữa các nhân vật chính trong truyện trước giờ vẫn tạo sóng gió trên các diễn đàn nên cũng dễ hiểu khi có nhiều tranh cãi xung quanh nhân vật này như vậy. Tuy nhiên chúng ta cũng không thể phủ nhận cô là nhân tố không thể thiếu góp phần lớn cho thành công của bộ truyện đúng không nào.