Mừng sinh nhật 30 tuổi của Final Fantasy, cả tháp Tokyo được thắp sáng rực rỡ

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/05/2017 11:36 PM

Nhân dịp sinh nhật 30 tuổi của dòng game Final Fantasy nổi tiếng, tòa tháp Tokyo đã khoác lên mình diện mạo "cosplay" mới.

Nếu như Final Fantasy đóng vai trò như một thương hiệu game nổi tiếng trên toàn thế giới với hàng triệu fan hâm mộ thì tại quê nhà Nhật Bản, cái tên này còn được trân trọng hơn rất nhiều, thậm chí còn được nâng tầm lên trở thành một nét trong văn hóa của giới trẻ. Chẳng vậy mà để kỉ niệm dịp sinh nhật 30 năm tuổi đầy trọng đại của Final Fantasy, những ngày gần đây ngọn tháp Tokyo đã được thắp sáng màu xanh thay vì đỏ-vàng như thường lệ.

Các fan hâm mộ Final Fantasy chắc hẳn đều đã biết rằng mặc dù mỗi phiên bản game lại có bối cảnh, cốt truyện, tuyến nhân vật... hoàn toàn khác nhau nhưng tất cả đều có chung một điểm xuất phát từ những viên đá thiêng Crystal - nguồn gốc của vạn vật trong vũ trụ. Ánh sáng xanh mà ngọn tháp Tokyo phát ra cũng là để biểu trưng cho khái niệm cơ bản của dòng game JRPG dài hơi này. Ngoài ra thì trong tựa game online Final Fantasy XIV cũng tồn tại địa điểm mang tên gọi Crystal Tower - một dungeon phục vụ cho mục đích luyện cấp và săn item khá nguy hiểm.


Tháp Tokyo - trái tim của thành phố phát ra ánh sáng xanh tượng trưng cho The Crystal - trung tâm của dòng game Final Fantasy.

Tháp Tokyo - trái tim của thành phố phát ra ánh sáng xanh tượng trưng cho The Crystal - trung tâm của dòng game Final Fantasy.

Bên cạnh việc trang trí tháp Tokyo, hãng game Square Enix còn mở ra những cửa hàng bán đồ lưu niệm Final Fantasy ở ngay dưới chân tháp để phục vụ người hâm mộ. Các mặt hàng được bày bán rất đa dạng từ tranh ảnh, poster, móc chìa khóa cho đến các con thú nhồi bông phỏng theo hình dạng của nhân vật game.


Cửa hàng bán đồ lưu niệm Final Fantasy dưới chân tháp Tokyo.

Cửa hàng bán đồ lưu niệm Final Fantasy dưới chân tháp Tokyo.

Dưới đây là một số hình ảnh đáng chú ý về tháp Tokyo do cư dân mạng Nhật Bản cung cấp:

Đáng tiếc là trong dịp kỉ niệm trọng đại của series, tựa game đang được nhiều fan hâm mộ mong chờ nhất ở thời điểm hiện tại là Final Fantasy VII Remake có vẻ như sẽ không thể kịp ra mắt trong năm 2017 này. Hy vọng rằng Square Enix sẽ có những sự đền bù xứng đáng cho cộng đồng game thủ trong thời gian tới.

>> Final Fantasy VII Remake hé lộ hình ảnh về con trùm đầu tiên