Mộng Ảo Tu Tiên: Tất tần tật những điều cần biết sau khi Phi Thăng, Tông Môn quan trọng nhưng Động Phủ mới là thứ "đau não" nhất!

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/08/2020 11:10 AM

Mộng Ảo Tu Tiên
07/07/2020 NCB: SohaGame NPH:

Những ngày gần đây, số lượng người chơi Phi Thăng thành công trong Mộng Ảo Tu Tiên đang ngày càng nhiều.

...và đi kèm với đó, những thắc mắc cần giải đáp về tính năng, hoạt động trong game lại càng tăng nhanh. Mộng Ảo Tu Tiên quả thật là tựa game rất "lạ", lạ không chỉ từ cách chơi và đề tài khai thác mà còn lạ ở sự sắp xếp và lối dẫn dắt khi đi từ gã tân thủ cho tới lúc trở thành cao thủ.

Sau khi Phi Thăng, Mộng Ảo Tu Tiên như mở ra cánh cửa dẫn đến thế giới mới hoàn toàn xa lạ. Hàng loạt những loại tài nguyên mới, tính năng Tông Môn gây "lú" và vô số loại chiến trường mà ở nơi đó, gặp người chơi còn mừng hơn là gặp quái.

Mộng Ảo Tu Tiên: Tất tần tật những điều cần biết sau khi Phi Thăng, Tông Môn quan trọng nhưng Động Phủ mới là thứ đau não nhất! - Ảnh 1.

Một trong những yếu tố được chú ý nhất sau khi Phi Thăng chính là người chơi có thể tạo lập Tông Môn của riêng mình. Bằng việc chiêu mộ đệ tử (thường hoặc cao), bạn sẽ có thêm nhiều sự trợ giúp khác trong quá trình tăng mạnh chỉ số cho bản thân. Vậy thì điều cần làm nhất trong Tông Môn sẽ là gì? Câu trả lời chính là 2 vấn đề cần quan tâm hàng đầu: nâng cấp Tông Môn Đại Điện và nâng cấp Tông Môn Trận.

Với Đại Điện Tông Môn càng lên cấp cao, các khu vực khác như Tẩy Tủy Trì, Tông Môn Trận, Đệ Tử Viện... mới theo đó để tăng giới hạn nâng cấp. Không chỉ vậy, nâng cấp Đại Điện cũng góp phần giúp tốc độ tu của cả người chơi lẫn đệ tử tăng nhanh, điều rất cần thiết tại thời điểm này.

Mộng Ảo Tu Tiên: Tất tần tật những điều cần biết sau khi Phi Thăng, Tông Môn quan trọng nhưng Động Phủ mới là thứ đau não nhất! - Ảnh 2.

Vậy thì tại sao nên nâng cấp Tông Môn Trận chứ không phải Cấm Địa, Tẩy Tủy Trì hay Đệ Tử Viện? Bởi lẽ, khi nâng cấp Tông Môn Trận, người chơi sẽ kích hoạt được những loại trận pháp tăng trực tiếp 4 chỉ số quan trọng nhất trong game: chân khí, thân pháp, căn cốt, thể phách. Sau khi đã Phi Thăng, như đã nói ở trên, sức mạnh của các loại quái đột ngột tăng mạnh, đến nỗi mà gặp người chơi còn mừng hơn là gặp quái. Nếu căn cơ chưa vững, bạn sẽ rất khó vượt qua các cửa ải tiếp theo mà Tiên Giới đem đến, dẫn đến sự thiếu hụt về tài nguyên và rất khó phát triển về sau này.

Mộng Ảo Tu Tiên: Tất tần tật những điều cần biết sau khi Phi Thăng, Tông Môn quan trọng nhưng Động Phủ mới là thứ đau não nhất! - Ảnh 3.

Và đây chính là lý do khiến Động Phủ trở thành thứ "đau não" nhất. Lượng tài nguyên để nâng cấp 2 yếu tố trên chủ yếu được thu thập từ Động Phủ, người chơi vừa cần nâng cấp giới hạn tích trữ, số lượng Tiên Bộc khả dụng để tối đa lượng gỗ, vẫn thiết thu thập được, vừa cần tính toán để nâng cấp Tông Môn sao cho nhanh nhất, nhiều nhất. Theo cao kiến từ nhiều người chơi đi trước, ở Động Phủ, luôn ưu tiên nâng cấp đồ ăn trước, chiêu mộ Tiên Bộc "full slot" rồi sau đó mới đến gỗ và vẫn thiết.

Mộng Ảo Tu Tiên: Tất tần tật những điều cần biết sau khi Phi Thăng, Tông Môn quan trọng nhưng Động Phủ mới là thứ đau não nhất! - Ảnh 4.

Sau khi đã tạm bình ổn được Tông Môn và Động Phủ, người chơi tiếp tục di chuyển tới phần Du Ngoạn, chiến trường chính thức và đặc biệt "mất máu" khi lên Tiên Giới. Ở nơi đây, đại diện cho mỗi khu vực sẽ có phần Linh Vực riêng, nơi người chơi có thể "giao lưu, phối hợp" với các đối thủ khác hoặc NPC nhằm kiếm đủ linh tủy, đổi lấy đá sao Tông Môn (tài nguyên cực kỳ quan trọng để nâng cấp sao Tông Môn).

Mộng Ảo Tu Tiên: Tất tần tật những điều cần biết sau khi Phi Thăng, Tông Môn quan trọng nhưng Động Phủ mới là thứ đau não nhất! - Ảnh 5.

Trong mỗi khu vực trên bản đồ sẽ có nhiều cửa ải riêng biệt, đi kèm với lượng Tiên Nguyên Thạch thưởng nhất định. Với mỗi cửa ải, bạn cũng có cơ hội đổi được nhiều loại công pháp hoặc đan dược khác nhau để tăng mạnh 4 chỉ số chính. Tùy vào combo kỹ năng mà người chơi đã thu thập từ trước, hãy lựa chọn các loại công pháp hoặc đan dược tương ứng để tối đa hóa lượng sát thương có thể gây ra trong trận chiến. Kẻ tấn công trước là kẻ chiếm tiên cơ, lượng sát thương mà bạn gây ra trong đòn đánh đầu tiên quyết định rất nhiều tới việc thắng hoặc thua.

Mộng Ảo Tu Tiên: Tất tần tật những điều cần biết sau khi Phi Thăng, Tông Môn quan trọng nhưng Động Phủ mới là thứ đau não nhất! - Ảnh 6.

Một điều mà ai ai cũng nên để ý là trong quá trình chiêu mộ, mỗi đệ tử sẽ có loại khả năng riêng biệt, có thể sử dụng để thu thập tài nguyên hoặc tăng mạnh trận pháp. Việc sắp xếp và phân bổ sức mạnh đệ tử hợp lý cũng giúp dân cày sớm rút ngắn khoảng cách với đại gia hơn. Chỉ riêng trong việc sử dụng đệ tử ra sao, chỉ có 1 lời khuyên duy nhất: "Càng tìm hiểu, càng nghiên cứu, bạn sẽ càng tìm thấy cái thú vị, đặc sắc trong Mộng Ảo Tu Tiên!".

Tìm hiểu ngay về Mộng Ảo Tu Tiên tại:

Tải game: https://mongaotutien.onelink.me/qyDT/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/mongaotutien.vn